Cách giao hàng online trong ngày

13 THÁNG 01 2018

Cách giao hàng online trong ngày là cách giải quyết nhanh nhất nhu cầu mua bán liền tay của mọi khách hàng và chủ shop. Bán hàng nhanh thì phải giao hàng nhanh mới đáp ứng được nhu cầu mua sắm một cách nhanh chóng.

I. Giao hàng online trong ngày

Giao hàng trong ngày mang đển lợi ích không chỉ cho chủ shop mà còn cho khách hàng. 

Giao hàng online trong ngày chính là cả quá trình lấy và giao hàng rồi thanh toán đều hoàn thành trong cùng một ngày. Đây là dịch vụ có nhiều ưu điểm là giao hàng nhanh, tiện lợi và cũng là thế mạnh khiến cho chủ shop dễ chốt đơn hơn.

Dịch vụ này có nhiều tính chất rất tích cực như là:

  • Nhanh: lấy hàng nhanh, giao hàng nhanh và thanh toán nhanh.
  • Tiện lợi: shop không phải cực khổ đi giao mà khách cũng không phải tốn công đi mua. Bởi vì nhanh thì sẽ cực kì tiện lợi rồi.
  • Lợi thế chốt đơn: hiện tại người mua hàng luôn muốn nhận được sản phẩm càng nhanh càng tốt. Nên dịch vụ này là lợi thế cạnh tranh lớn dành cho chủ shop. Nó giúp tăng tỉ lệ chốt đơn nhiều hơn, thúc đẩy quy trình bán hàng diễn ra liên tục.

Ngoài ra còn có rất nhiều gói cước hỗ trợ cho cách giao hàng online trong ngày như là: giao hàng hẹn giờ, giao hàng siêu tốc, giao hàng chủ nhật và giao hàng tối. Tất cả những gói cước này đều nhằm phục vụ việc tối ưu hóa nhu cầu giao hàng trong ngày của mọi người.

◾️ Lưu ý nếu dùng dịch vụ này cũng cần phải chú ý một số điểm như sau:

  • Đảm bảo hàng hóa đã được đóng gói cẩn thận, gọn gàng trước khi giao.
  • Kiểm tra chất lượng hàng hóa thật chắc chắc để không phải gặp bất cứ vấn đề rắc rối nào về khiếu nại hay uy tín của shop.
  • Ghi nhận thông tin liên quan một cách chính xác và đầy đủ cũng như cập nhật nhanh chóng nếu có thiếu hay sai sót, sửa đổi.
  • Xem xét kĩ quyền lợi của shop khi sử dụng dịch vụ này tại quy định giao nhận và thỏa thuận của hai bên.
  • Đảm bảo ràng khách hàng có thể nhận hàng trong ngày không là rất quan trọng.
  • Chú trọng đến sự kết nối giữa khách hàng, shop và công ty dịch vụ. Nếu một trong ba bên mất liên lạc sẽ làm ngắt đoạn cả quy trình giao nhận.

II. Cách giao hàng online trong ngày

Hiện nay có rất nhiều cách giao hàng online như:

1. Tự ship:

Nhiều shop bán hàng lựa chọn hình thức tự giao hàng để tiết kiệm chi phí. 

Chủ shop tự di chuyển để giao hàng hóa của mình cho khách hàng. Nếu bạn là chủ shop kinh doanh online nhỏ và không mở rộng quá nhiều khu vực bán hàng. Đây là hình thức vận chuyển hàng phù hợp với shop của bạn. Bởi số lượng hàng quá ít để phải thuê thêm đơn vị giao hàng. Cách này giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chưa kể, shop tự giao còn có thể linh hoạt được thời gian và cũng đảm bảo hàng đến tay khách an toàn. Nhưng, hình thức này có nhiều bất lợi khi shop bắt đầu được nhiều đơn hàng hơn. Nó đòi hỏi bạn phải sử dụng cách giao hàng khác.

2. Thuê shipper riêng:

Chủ shop thuê riêng một shipper để đi giao toàn bộ hàng hóa của shop hoặc thuê xe ôm hay các shipper đa năng cũng vậy. Hình thức giao hàng này khá phổ biến khi bán hàng online mới bùng nổ. Trong giai đoạn này shipper tự do như là vị cứu tinh giúp shop giao hàng đúng hẹn cho khách. Điều này sẽ làm giảm đi khối lượng công việc để bạn có thể tập trung vào khâu bán hàng. Nhưng cách vẫn còn những bất cập của nó khi mà bạn vẫn gặp phải chuyện giao trễ giờ, giao không thành công lại tốn thêm phí và tiền xăng còn nhiều hơn tiền lương shipper.

Về sau, hình thức giao hàng này không còn phổ biến như trước vì không có chính sách đảm bảo về chất lượng dịch vụ giao nhận. Nên nếu xảy ra rủi ro thì shop sẽ là bên chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì thế, hình thức này mang đến nhiều rủi ro và dần ít được sử dụng như trước

3. Dùng công ty dịch vụ:

Nhiều đơn vị giao hàng hình thành cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu của chủ shop. 

Chủ shop sẽ chỉ thống kê và đóng gói hàng hóa, việc còn lại sẽ để cho các shipper chuyên nghiệp lo. Bên cạnh việc tự ship hàng hay thuê shipper ngoài, bạn còn có thể chọn nhà vận chuyển chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ không còn đau đầu về vấn đề giao trễ hẹn hay sự mất tích của shipper nữa. Dường như, lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín là một trong những cách ship hàng hiệu quả nhất. Ưu điểm là chủ shop có thể giao hàng đến mọi miền đất nước với mức chi phí hợp lí.

Ngoài ra, còn có nhiều gói dịch vụ khác nhau để shop có thể tiết kiệm chi phí và nhận được đánh giá tốt về dịch vụ của shop. Đặc biệt, các chính sách bảo hiểm về chất lượng của hàng hóa. Nếu xảy ra sự cố thì hãng vận chuyển có thể hỗ trợ giúp bạn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Vì thế, có nhiều lý do khách hàng ưu tiên dùng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp hơn lúc trước. Nhiều nhà vận chuyển xuất hiện hơn, chủ shop có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Đa số khách hàng đều muốn nhận hàng hóa trong một ngày và shop cũng muốn giao hàng đi nhanh nhất có thể trong ngày. Vì thế cách giao hàng online trong ngày là rất cần thiết. Cách giao hàng online trong ngày thật sự có rất nhiều tiện ích. Nhưng mọi người cũng cần phải chú ý một số vấn đề để quy trình giao nhận được diễn ra một cách mạch lạc nhất.