Cẩn thận lừa đảo trong cách ship hàng cho khách

06 THÁNG 11 2017

Chúng ta tạo ra những cơ hội khác biệt để mở ra nhiều “miếng bánh thị trường” cho việc làm ăn. Nếu bánh ngon thì kiến sẽ tìm đủ mọi cách để ăn được miếng bánh đó. Giống như miếng bánh kinh doanh online vậy. Một nhánh ngành mà mọi người ồ ạt đổ vào đầu tư vì những lợi ích và tiện dụng của nó. Song song đó, những kẻ lừa đảo cũng dựa vào mà trục lợi. Đặc thù ngành này là cần phải ship hàng đến cho khách. Vì một khi mua online là mua luôn cả dịch vụ giao hàng. Do đó, lợi dụng điều này mà những kẻ lừa đảo đã tạo ra rất nhiều cái bẫy lừa rất ngoạn mục.

Cạm bẫy khi ship hàng là một chủ đề nóng mỗi khi giao hàng cho khách. Vậy đâu là giải pháp hợp lý nhất dành cho chủ shop online giữa vô vàn những cạm bẫy ngoài kia?

Những cạm bẫy tiềm tàng khi đi ship hàng có thể shop bỏ lỡ

  1. Tự đi ship hàng

Cách ship hàng cho khách bị “dính bẫy” nhiều nhất có lẽ là tự đi ship. Đa phần các chủ shop thường là phụ nữ. Bản thân phụ nữ “chân yếu tay mềm”. Một khi ship hàng cho khách mà xảy ra cướp giật sẽ không đủ khả năng để khống chế, rất nguy hiểm. Mà cướp thì không nhân nhượng ai. Vừa gây thiệt hại tài sản mà còn gây hại đến bản thân người giao hàng nữa. Có rất nhiều hình thức lừa đảo tinh vi, đặc biệt là chuyển khoản. Không có biện pháp nào là an toàn tuyệt đối kể cả tài khoản ngân hàng. Nếu không cướp được thì chúng sẽ lừa.

Đa phần các chủ shop online thường là phụ nữ. Sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may xảy ra các rủi ro trong lúc ship hàng, thì ai sẽ đứng ra giúp đỡ họ trong lúc hiểm nguy?

Một chủ shop đã chia sẻ: “Lần khách nước ngoài đặt hàng tặng bà xã ở Sài Gòn. Thấy thương vợ quá nên mình tư vấn nhiệt tình. Ông ta rất sốt sắng báo đã chuyển khoản cho mình rồi nhưng mình phải điền thông tin vào một bảng kê để ông ta xác nhận. Sáng hôm sau mình vui vẻ chạy đi giao hàng thì mới biết đó là một “địa chỉ ma” trong khu biệt thự cao cấp. Sợ run người, mình gọi điện thoại và liên lạc với khách thì quả nhiên là mất tích. Về đến nhà thì chồng mình gọi điện thoại la lớn. Hỏi mình đã làm gì mà tài khoản bị trừ mất 8 triệu.” Vì vậy, hãy cẩn thận với việc tự giao hàng và luôn tỉnh táo mọi lúc mọi nơi để không bị lừa oan trái.

>>> Xem thêm: Điều kì lạ của phí ship trong cách ship hàng cho khách

  1. Thuê shipper riêng để giao hàng

Một cách ship hàng cho khách an toàn hơn; đó là thuê shipper riêng chuyên phục vụ vấn đề giao hàng cho shop. Cách ship hàng này sẽ đỡ nguy hiểm hơn về sức khỏe và tài sản của chủ shop. Tuy nhiên làm thế nào có thể đảm bảo được rằng, chủ shop sẽ an toàn nếu chọn nhầm một shipper không trung thực? Nhiều shipper tự do khi biết giá trị món hàng cao sẽ nãy sinh lòng tham và “cuỗm” món hàng đó đi mất. Lúc này, bạn biết được gì ngoài tên và số điện thoại của anh ta?

Nhiều chủ shop online chọn cách thuê shipper riêng để ship hàng cho khách. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong là những nguy hiểm tiềm tàng mà nhiều shop thường bỏ qua

Bên cạnh đó, chưa kể đến các hiện tượng giả mạo shipper đang nhứt nhối trong thời gian gần đây. Một kẻ lừa đảo khoác chiếc áo shipper có thể sẽ lừa chở hàng của bạn và nhiều shop khác cùng lúc chỉ trong một ngày thôi. Lúc này, vẫn là câu hỏi cũ: Bạn biết gì ngoài tên và số điện thoại của anh ta?

Không những vậy, còn có nhiều trường hợp đặc biệt hơn là shipper thản nhiên yêu cầu khách chuyển khoản vào tài khoản của chính mình. Thậm chí nhận tiền mặt của khách và bỏ luôn vào bóp; sau đó chuồn đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

>>> Xem thêm: Bạn có quá tốn quá nhiều thời gian trong cách ship hàng cho khách?

Đâu mới là cách ship hàng an toàn nhất dành cho chủ shop kinh doanh online?

Cách ship hàng cho khách an toàn nhất; đó chính là lựa chọn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp; sẽ đảm bảo mọi vấn đề an toàn cho món hàng và tài sản của chính bạn. Tín Tốc là công ty ship hàng uy tín đặt tiêu chí này lên hàng đầu. Vì vậy, hãy yên tâm trao hàng hóa của bạn cho shipper Tín Tốc. Vì hệ thống đội ngũ shipper của Tín Tốc sẽ bảo vệ cẩn thận; hạn chế tối đa mất mát do đã có gói bảo hiểm hàng hóa. Còn về tiền hàng của bạn, công ty cam kết hoàn lại trong vòng 24h kể từ lúc lấy hàng kể cả là tiền mặt hay chuyển khoản.

cách ship hàng cho khách

Tín Tốc mang đến một dịch vụ ship hàng uy tín, chuyên nghiệp hơn cả mong đợi. Giúp chủ shop online xua tan gánh nặng bán hàng.

Hãy đặt niềm tin của bạn đúng nơi đúng chỗ để không phải hối tiếc về sau. Tín Tốc luôn muốn đồng hành cùng với shop nhằm mục đích giúp cho khách hàng đạt được hiểu quả cao nhất. Đừng để những cạm bẫy lừa đảo dễ dàng làm hại đến quá trình kinh doanh của bạn. Hãy lựa chọn Tín Tốc!

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại: