Những phương pháp giúp giao hàng đi tỉnh nhanh chóng, an toàn

Tối ưu thời gian giao hàng đi tỉnh được xem là vũ khí cạnh tranh hiệu quả của các shop bán hàng khi muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh
14 THÁNG 07 2021

Nếu như trước đây, khi mua hàng online khách hàng chỉ quan tâm đến giá cả hay chất lượng sản phẩm, thì giờ đây, các yếu tố liên quan đến giao hàng như thời gian, chi phí, thái độ shipper… cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó thời gian giao hàng, đặc biệt là giao hàng đi tỉnh được xem là yếu tố then chốt, một vũ khí cạnh tranh hiệu quả của các shop bán hàng khi muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh, mở rộng phạm vi buôn bán rộng ra toàn quốc.

Vậy có những cách ship hàng toàn quốc nào? Cách nào giúp hàng hóa đến nơi nhanh chóng nhất? Các shop cần lưu ý gì để đẩy nhanh tốc độ giao hàng?

Cùng Tín Tốc theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Ưu nhược điểm một số cách giao hàng đi tỉnh phổ biến

Giao hàng theo nhà xe

Đây là hình thức giao hàng thông qua việc gửi hàng cho các xe vận tải chở hành khách đi tỉnh. Hàng hóa sẽ được đặt ở gầm xe. Sau khi xe di chuyển đến bến, các đơn vị vận tải sẽ liên hệ với người nhận đến bến để nhận hàng hoặc liên kết với đơn vị thứ 3 để vận chuyển hàng đến tận điểm nhận.

Đây là hình thức gửi hàng toàn quốc khá nhanh chóng, không thủ tục rườm rà. Có khi gửi hàng vào đêm hôm trước thì sáng hôm sau đã có thể nhận được hàng, rất thích hợp để gửi các loại rau củ quả tươi, đồ chế biến sẵn, thuốc men…

Tuy nhiên hình thức này lại không đảo bảo được tính an toàn của hàng hóa. Một phần là các đơn vị vận tải không có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp. Hàng hóa để dưới gầm rất dễ bị xóc nảy, va chạm với hàng hóa khác dễ gây hư hỏng. Cách giao hàng đi tỉnh này sẽ không phù hợp để giao các loại hàng dễ vỡ, trang sức…

Bên cạnh đó do gầm xe có kích thước khiêm tốn nên nếu cần ship hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh thì đây sẽ là hình thức không phù hợp.

Giao hàng bằng bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện là một hình thức giao hàng đi tỉnh phổ biến và đáng tin cậy nhất. Với mạng lưới rộng khắp cả nước cùng bề dày kinh nghiệm lâu năm, hàng hóa luôn đảm bảo được đóng gói, kê khai người gửi và người nhận một cách nhanh chóng, đúng quy trình và chuyên nghiệp. Thích hợp để giao đi toàn quốc dù là bưu phẩm hay bưu kiện.

Tuy nhiên do thủ tục gửi hàng khá rườm rà nên thời gian giao hàng tương đối lâu hơn so với 2 hình thức còn lại. Đồng thời khẩu kiểm tra hàng hóa cũng khá gắt gao, xác minh nhiều bước nếu hàng hóa của bạn bị cho là “nhạy cảm”, “không phù hợp”…

Giao hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát

Khắc phục được những nhược điểm của 2 hình thức trên, giao hàng đi tỉnh các dịch vụ chuyển phát thông qua việc hợp tác với các đơn vị vận chuyển chính là hình thức giao hàng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sau khi lấy hàng từ điểm bán, hàng hóa sẽ được lưu kho, sau đó điều phối tài xế giao đi tỉnh. Khi hàng đến kho tại tỉnh, các tài xế ở khu vực sẽ giao đến tận tay người nhận vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra quy trình đóng hàng cũng rất chuyên nghiệp, có thể nhận vận chuyển hàng hóa từ gọn nhẹ đến cồng kềnh.

Nhược điểm duy nhất của dịch vụ này chính là cước phí hơi cao hơn một chút so với 2 hình thức trên.

Giao hàng chuyển phát an toàn, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu giao hàng đi tỉnh

Xem thêm: Làm thế nào để giao hàng nội thành nhanh nhưng chi phí vẫn thấp?

Cần làm gì khi giao hàng đi tỉnh để hàng hóa được giao nhanh?

Để hàng hóa đến tay người nhận nhanh nhất, bên cạnh việc lựa chọn phương thức giao hàng phù hợp thì các shop cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Thống nhất các khoản chi phí với khách hàng
 • Đóng gói hàng hóa là việc làm rất quan trọng
 • Địa chỉ giao hàng phải thật chính xác, cụ thể
 • Hợp tác với những đơn vị giao hàng đi tỉnh uy tín, chuyên nghiệp

Thống nhất các khoản chi phí với khách hàng

Hãy xác nhận với người nhận về tất cả các khoản chi phí bao gồm tiền hàng, phí ship, phí thu hộ hoặc các khoản phí khác (nếu có) để khi hàng hóa đến nơi, người nhận sẽ không phải kì kèo về chuyện giá cả, dẫn đến nhiều trường hợp hoàn hàng không đáng có. Hàng hóa có giao nhanh đến đâu mà không đến được tay khách hàng thì chuyến giao hàng đó vẫn được xem là chậm trễ, thậm chí là thất bại.

Đóng gói hàng hóa là việc làm rất quan trọng

Do phải gửi hàng đi xa nên việc đóng gói cần phải được chú trọng quan tâm. Nếu lựa chọn hình thức giao hàng thông qua nhà xe hoặc bưu điện thì bạn phải tự đóng gói trước. Còn nếu lựa chọn hợp tác với đơn vị vận chuyển thì bạn có thể đóng gói tại nhà hoặc mang ra bưu cục để đóng gói.

Mỗi loại hàng hóa đều có sẽ cách thức đóng gói khác nhau. Nếu sản phẩm là chất lỏng cần phải được đóng trong các thùng gỗ, thùng thiếc kèm các vật liệu hút ẩm để nếu không may bị vỡ, các chất lỏng sẽ không đổ ra ngoài. Nếu là hàng dễ vỡ, các shop cần bọc sản phẩm bên trong các thùng giấy có kích thước vừa vặn, không quá chật cũng không quá rộng, bên trong kèm theo nhiều lớp mút xốp…

Cũng giống như ý trên, hàng hóa phải được khách hàng hài lòng, không xảy ra tình trạng hoàn hàng, trả hàng thì mới được xem là giao hàng nhanh, giao hàng thành công.

Đóng gói hàng hóa là việc làm rất quan trọng khi giao hàng đi tỉnh

Địa chỉ giao hàng phải thật chính xác, cụ thể

Địa chỉ người nhận phải được phía shop cung cấp đầy đủ cho bên đơn vị vận chuyển bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà (cụ thể số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện…), loại hàng hóa… để đảm bảo hàng được đến tay khách hàng một cách nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Tránh tình trạng bị hoàn hàng do không tìm được địa chỉ, không liên lạc được với khách, giao nhầm đơn…

Hợp tác với những đơn vị giao hàng đi tỉnh uy tín, chuyên nghiệp

Các đơn vị giao hàng đi tỉnh uy tín giúp hàng hóa được giao nhanh chóng, nguyên vẹn do đội ngũ shipper được đào tạo bài bản. Việc điều phối nhân sự hợp lý giúp hàng hóa được xử lý nhanh chóng, các công đoạn cũng được đẩy nhanh tiến trình. Bên cạnh đó, các đơn vị giao hàng chuyên nghiệp cũng có hệ thống phân bổ rộng khắp, shipper rành đường xá nên đảm bảo hàng đến tay người nhận nhanh hơn.

Đâu là đơn vị giao hàng đi tỉnh uy tín, chuyên nghiệp

Hơn 6 năm trong lĩnh vực chuyển phát, giao hàng thu hộ, cho thuê kho TMĐT cũng như chuyển giao công nghệ cho E-Logistics, Tín Tốc đã thành công trong việc tạo dựng niềm tin cho nhiều đối tác bán hàng trực tuyến về một dịch vụ giao hàng nội thành, giao hàng đi tỉnh nhanh chóng, ổn định với giá cả phải chăng.

Chúng tôi tự hào khi mang đến dịch vụ giao hàng nhanh tiết kiệm chi phí, giúp các shop thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh. Với những ưu điểm:

 • Hàng hóa lấy như thế nào, giao như thế ấy. Đảm bảo nguyên vẹn, an toàn
 • Shipper chuyên nghiệp trong trình độ và thái độ
 • Lấy hàng tại TP.HCM và giao nhanh khắp toàn quốc
 • Ưu tiên xử lý đơn sớm và giao nhanh nhất. Tôn trọng thời gian của khách hàng
 • Cước phí rẻ, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp
 • Tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc phòng chống dịch được chính phủ ban hành
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn
 • Chính sách bảo hiểm rủi ro về hàng hóa uy tín
Tín Tốc là đơn vị giao hàng đi tỉnh nhanh chóng, an toàn

Việc gửi hàng đi tỉnh giờ đây không chỉ nhanh chóng, an toàn mà còn tối ưu về mặt chi phí, giúp khách hàng kinh doanh dễ dàng, hạn chế những trở ngại của việc vận chuyển xa xôi.

Liên hệ để sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn ngay hôm nay:

TÍN TỐC – ĐỒNG HÀNH TĂNG TRƯỞNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com