Giao hàng nội thành hồ chí minh. Hẻm hay mê cung?

30 THÁNG 01 2018

Hầu hết dịch vụ giao hàng nội thành tphcm đều có chung một phương thức giao hàng đó chính là giao bằng xe máy. Hệ thống giao thông của thành phố thực sự là “rối như tơ vò” mà không biết phải bắt đầu gỡ từ đâu cho đúng. Đó là chưa kể đến những ngọn đèn đỏ và đường một chiều. Các shipper thường mang rất nhiều nổi khổ đường phố vì giao thông cứ rắc rối như vậy. Họ lo kẹt xe chưa xong lại lo ngập lụt, lo đèn đỏ chưa xong lại lo tai nạn… muôn vàng vấn đề đau đầu nhức não. Còn một thứ nữa cũng đau không kém chính là “hẻm”.

 

giao hàng nội thành tphcm. Hẻm hay mê cung?

giao hàng nội thành tphcm. Hẻm hay mê cung?

 

Xem thêm: giao hàng nội thành tphcm: Không chỉ là giao hàng

 

Sài Gòn nhiều hẻm thật!

 

Hẻm cũng như một đặc sản của Sài Gòn vậy, nó giống như cách người ta ca thán hệ thống kênh rạch của vùng đông bằng sông Cửu Long hay những thửa ruộng bậc thang của vùng trung du bắc bộ. Sài Gòn mà, tấc đất thì tấc vàng nên người ta chỉ để cái khoảng đường đi nhỏ vừa lối đi là được. Nhà trong hẻm thì san sát san sát, thêm cái khoản không được quy hoạch nên người ta xây nhà đủ hình thù, đủ hướng sáng cho nên hẻm lại thêm hẻm, hết hẻm này thì tới hẻm kia, hết hẻm lớn thì tới hẻm nhỏ.

 

Hẻm không tên và số nhà trong hẻm.

 

Các shipper giao hàng nội thành tphcm siêu lắm, họ thường xuyên phải đoán địa chỉ của khách hàng vì Sài Gòn cũng quá nhiều hẻm không tên. Từ đường lớn trở vào còn được quy định hẻm theo số nhưng từ hẻm số lại vào hẻm nữa thì mơ mới thấy số. Thật là nhiều hẻm không tên! Đừng nghĩ như vậy là hết nhé, từ hẻm không tên này lại chia ra nhiều hẻm không tên khác nữa cơ.

 

Đồng nghĩa với việc hẻm trong hẻm thì số nhà cũng rắc rối không kém. Nhà càng sâu trong hẻm thì số càng nhiều gạch mà còn gạch lung tung. Điển hình như là: 376/5A nhưng nhà kế bên là 339/7A. Ơ rõ rãng là hai cái nhà xây chung cái vách mà! Thậm chí còn có hẳn hai căn nhà để số 726A thì phải làm như thế nào. Lần đầu tiên nghe thấy chắc khó có thể tin được đây chuyện thật khi mà số nhà được in như vé số. Còn có một nổi khó nữa chính là số nhà cũ và số nhà mới. Hai số nhà này vẫn thường bị nhầm lẫn rất nhiều trong quá trình giao hàng nội thành tphcm.

 

Xem thêm: Thanh toán hằng ngày: tiền của bạn đang trong tay ai

 

Ra khỏi hẻm.

 

Tìm được đường vào hẻm đã khó rồi, việc ra được khỏi hẻm còn khó hơn. Chạy ngang dọc tìm địa chỉ nhà, giao hàng xong lại chẳng nhớ đường ra. Trường hợp hẻm quá nhỏ để quay đầu nhưng chạy tới mãi vẫn chưa nhìn thấy đường ra còn bế tắc hơn nữa. Hẻm Sài Gòn như mê cung, ma trận, thoát ra rồi liệu có nhớ đường vô? Vô hay ra gì cũng khó cả!

 

Trong tác phẩm Cố Hương của nhà văn Lỗ Tấn có viết: “Kỳ thực trên mặt đất làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Xin được trích câu văn này cho những con hẻm của Sài Gòn, những con hẻm mà người ta đi mãi thì thành đường. Để qua đây mới thấy được những cái hẻm mê cung đã làm cho giao hàng nội thành tphcm thêm phần khó khăn và chút phần đặc sắc.