Giao hàng theo yêu cầu: hình thức giao hàng tối ưu

15 THÁNG 10 2017

Sự phát triển không ngừng của công nghệ và thị trường làm giàu cho tất cả mọi người. Khách hàng đã sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có thể được phục vụ tốt hơn nữa, trong đó có cả dịch vụ giao hàng. Nên việc đầu tiên của mỗi chủ shop là nên tối ưu lại dịch vụ giao hàng của mình. Và giao hàng theo yêu cầu sẽ giúp chủ shop bán hàng tối ưu hết tất cả, tin hay không? Bài viết bên dưới sẽ giải thích rõ hơn về dịch vụ giao hàng này nhé!

Giao hàng theo yêu cầu là hình thức tối ưu bạn đang tìm kiếm?

Giao hàng theo yêu cầu

I. Thế nào là giao hàng theo yêu cầu?

Về cơ bản, giao hàng theo yêu cầu là một phiên bản nâng cấp của giao hàng thông thường. Đó là hình thức giao hàng tối ưu phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng riêng lẻ. Dịch vụ giao hàng này dựa trên những nhu cầu của khách hàng, đảm bảo thỏa mãn hầu hết các yêu cầu riêng lẻ của khách hàng đối với việc giao hàng. Tùy vào đơn vị mà bạn lựa chọn gửi hàng thì dịch vụ này sẽ tính phí hay không tính phí.

Thông thường, chủ shop sử dụng dịch vụ này khi khách mua hàng muốn nhận hàng theo những yêu cầu chi tiết như địa điểm, thời gian nhận hàng, lưu ý về gói hàng, hàng dễ vỡ,… Vì thế, gói dịch vụ này đã được các công ty giao hàng mở rộng hơn để đáp ứng cho nhu cầuuảtừ những khách hàng khó tính của chủ shop.


Gói dịch vụ này đã được các công ty giao hàng mở rộng hơn để đáp ứng cho nhu cầu của chủ shop. 

II. Lợi ích của giao hàng theo yêu cầu

Giao hàng theo yêu cầu giúp khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng tiện dụng và thoải mái hơn. Đồng thời nó cũng cho phép khách hàng tùy chỉnh dịch vụ cho phù hợp với các hoạt động và nhu cầu riêng của mỗi người.

Shop chỉ được một điều duy nhất từ giao hàng theo yêu cầu là được lòng khác hàng. Vậy nên, nó giúp chủ shop chăm sóc từng cá nhân khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn bao giờ hết. Ai lại không vui khi mình được quan tâm đặc biệt chứ. Đây là điểm cộng to lớn của shop đối với khách hàng.

Với thế mạnh giao hàng, shop sẽ không lo ngại phải phần vận chuyển, giúp shop dễ chốt đơn khách hơn. Nên việc tăng doanh thu và lợi nhuận cho shop là điều sẽ xảy ra.

>> Xem thêm: Giao hàng theo yêu cầu là gì?

III. Vì sao gọi giao hàng theo yêu cầu là hình thức giao hàng tối ưu?

Các shop đều có thể đáp ứng để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về giao nhanh. Nhưng việc giao hàng theo đúng yêu cầu về địa điểm, giờ giấc và lưu ý của khách là chuyện không hề đơn giản. Điều này cho thấy lợi ích đáng kể mà dịch vụ này mang lại cho chủ shop. Vậy cùng tìm hiểu xem vì sao giao hàng theo yêu cầu là hình thức giao hàng tối ưu ngay nhé!

1 Tạo sự tin tưởng của khách hàng với shop


Shop bạn nổi bật và chiếm được lòng của khách hàng, khiến họ phải quay trở lại mua hàng ở shop bạn.

Với thời đại mua sắm online ngày càng tăng, thị trường kinh doanh online trở nên sôi động. Và điều gì khiến shop bạn nổi bật và chiếm được lòng của khách hàng, khiến họ phải quay trở lại mua hàng ở shop bạn. Tất nhiên, chất lượng hàng hóa sẽ điều đầu tiên giữ chân khách.

Nhưng giữa rất nhiều shop bán online đều có chất lượng hàng hóa tốt như nhau, chắc chắn dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp shop bạn ghi điểm trong lòng khách. Trong đó, giao hàng tốt là điều quan trọng trên hết.

Giao hàng tốt ở đây trước hết phải là giao nhanh và nguyên vẹn hàng hóa. Ngoài ra, nó còn là giao hàng đáp ứng đủ những yêu cầu mà khách đã ghi chú gửi cho shop, về cả địa chỉ, thời gian và ghi chú cho đơn hàng,… Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản như giao nhanh, chính xác, đầy đủ. Làm được những điều đó rồi thì chúng ta mới có thể nâng cấp nó lên đến một mức tối ưu hơn để làm vừa lòng khách hàng hơn nữa.

Từ đó, shop bạn sẽ được khách hàng tin tưởng mua hàng vào lần sau. Bởi vì, bạn đã thỏa mãn đủ nhu cầu mua hàng của họ.

2. Mang đến nguồn lợi nhuận bền vững

Dịch vụ giao hàng theo yêu cầu mang nguồn lợi nhuận bền vững cho shop. 

Giao hàng luôn được nhận định là một công việc đơn giản từ hình thức đến yêu cầu. Nhưng sự thực nào có dễ dàng như vậy?

Chủ shop khi đã tìm được hình thức giao hàng tối ưu theo yêu cầu của khách hàng, hiển nhiên đó sẽ mang đến sự tin tưởng đặc biệt khiến khách hàng mua lại hàng hóa của bạn. Giờ đây, dịch vụ này đang mang đến nguồn lợi nhuận bền vững cho shop bạn. Với tiến bộ không ngừng của nền tảng công nghệ hiện tại những tương tác thời gian thực đã không còn là khó đối bất cứ ai. Sự chậm chạp trong bất cứ giao hàng lúc này hoàn toàn là lỗi của con người.

Vì vậy, đây chính là hình thức giao hàng tối ưu phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng riêng lẽ thực sự là bước phát triển của giao hàng thu hộ hiện đại.