Giao hàng theo yêu cầu là gì?

14 THÁNG 10 2017

Giao hàng theo yêu cầu là gì?

Về cơ bản, giao hàng theo yêu cầu là một phiên bản nâng cấp của giao hàng thông thường. Dịch vụ giao hàng này dựa trên những nhu cầu của khách hàng, đảm bảo thỏa mãn hầu hết các yêu cầu riêng lẻ của khách hàng đối với việc giao hàng.

Giao hàng theo yêu cầu

Sự khác nhau giữa giao hàng thường và giao hàng theo yêu cầu:

Thông thường đa số các đơn vị giao hàng sẽ không nhận gửi các món hàng dễ vỡ, cần giao trong vài tiếng hoặc không được phép vận chuyển. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho các chủ shop kinh doanh những mặt hàng trên, nên dịch vụ giao hàng theo yêu cầu dường như đã giúp đỡ cho các chủ shop rất nhiều.

Giờ đây, chủ shop có thể thoải mái gửi hàng không còn phải lo lắng tình trạng trả hàng. Nhưng một số công ty giao hàng theo yêu cầu vẫn có nhưng quy định riêng đối với gói dịch vụ này. Cho nên chủ shop cũng cần tham khảo thêm trước khi gửi hàng.

  • Phí dịch vụ giao hàng

Dịch vụ nào cũng cần phí và giao hàng theo yêu cầu cũng như vậy. Vì thế, các chủ shop sẽ phải mất thêm 1 khoản chi phí cho giao hàng dịch vụ này là điều đương nhiên. Chi phí sẽ khác nhau tùy vào đơn vị bạn chọn khi sử dụng dịch vụ.

  • Thời gian về giao hàng

Yêu cầu thời gian giao hàng là 1 phần nằm trong dịch vụ giao hàng theo yêu cầu. Thế nên, chủ shop chắc chắn có thể kiểm soát thời gian đơn hàng của mình đến tay khách hàng. Nó giúp shop tăng điểm chất lượng dịch vụ cho việc chăm sóc khách hàng.

Hiện tại, chủ shop và doanh nghiệp có thể thuê shipper tự do hoặc có thể sử dụng dịch vụ này ở một số đơn vị giao hàng. Nhưng với shipper tự do cũng tiện lợi nhưng chứa khá nhiều rủi ro. Vì thế chủ shop chấp nhận chịu phí cao hơn 1 chút nhưng đổi lại là sự an toàn của hàng hóa khi gửi hàng cho các công ty giao hàng.

II. Giao hàng theo yêu cầu gồm những gì?

Giao hàng theo yêu cầu trước hết shop phải nắm được những dịch vụ nào có thể yêu cầu thêm trong quá trình gửi đơn cho shipper giao hàng. Tất nhiên như vậy đồng nghĩa với người nhận có quyền chọn địa điểm nhận hàng thuận tiện nhất với mình. Hơi mở rộng một tí thì đối với ngành thương mại điện tử, giao hàng được hiểu mặc định là giao hàng giờ hành chính, giao hàng thu hộ, tức là cho phép người nhận thanh toán lúc nhận hàng.

Các phần mở rộng của giao hàng để trở thành giao hàng theo yêu cầu gồm:

+ Chọn ngày giao:

Tùy chọn ngày giao hàng phù hợp nhất với thời khóa biểu của bản thân. Nhanh nhất như trong ngày. Và các hình thức giao cách ngày chậm hơn (nhưng rẻ hơn). Được chỉ định ngày giao kể cả ngày nghỉ  như thứ 7 hay chủ nhật.

Người nhận có quyền chọn địa điểm nhận hàng thuận tiện nhất với mình.

+ Chọn thời điểm giao:

Không phải ai cũng rảnh rang cả ngày. Được phép chọn thời điểm giao hàng là vô cùng phù hợp với người mua hàng online. Giao hàng theo yêu cầu cho phép khách hàng chọn thời điểm giao hàng phù hợp bằng hai dịch vụ chính là giao hàng tối (mở rộng khung giờ giao hàng) và giao hàng hẹn giờ (chọn được thời điểm giao hàng chính xác).

+ Thay đổi thông tin:

Giao hàng theo yêu cầu phải cho phép người sử dụng thay đổi và sửa các thông tin sai sót. Để tạo nên tính linh hoạt và tiện dụng trong hoạt động giao hàng.

+ Các dịch vụ gia tăng tùy chọn:

Ngoài những điều trên, giao hàng theo yêu cầu phải có các dịch vụ gia tăng tùy để thích ứng với các khách hàng khác nhau vốn có các nhu cầu khác nhau đối với việc giao hàng. Có thể kể đến các dịch vụ như: giao lại, giao một phần hàng, đổi hàng,…

III. Giao hàng theo yêu cầu thì chủ shop được lợi gì?

Dịch vụ này là điểm cộng to lớn của shop đối với khách hàng.

Giao hàng theo yêu cầu giúp khách hàng – những người sử dụng dịch vụ giao hàng tiện dụng và thoải mái hơn đối với viện giao nhận hàng. Đồng thời nó cũng cho phép khách hàng tùy chỉnh dịch vụ cho phù hợp với các hoạt động và nhu cầu riêng của mỗi người.

Shop chỉ được một thứ duy nhất từ giao hàng theo yêu cầu là được lòng khác hàng. Vậy nên, giao hàng theo yêu cầu giúp chủ shop chăm sóc từng cá nhân khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn bao giờ hết. Ai lại không vui khi mình được quan tâm đặc biệt chứ. Đây là điểm cộng to lớn của shop đối với khách hàng.

Chưa kể để với thế mạnh giao theo yêu cầu, shop sẽ không lo ngại phải phần vận chuyển, giúp shop dễ chốt đơn khách hơn. Nên việc tăng doanh thu và lợi nhuận cho shop là điều sẽ xảy ra. Với những điều kể trên, giao hàng theo yêu cầu thực sự là một bước tiến của giao hàng thu hộ thông thường.