Lược sử giao hàng thu hộ

02 THÁNG 11 2017

Kinh doanh online ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu giao hàng của các chủ shop tăng cao. Vì thế mà vấn đề giao nhận ngày càng được chú trọng hơn. Vậy bạn đã hiểu gì về giao nhận? Cùng tìm hiểu thêm về lược sử giao hàng nói chung và giao hàng thu hộ nói riêng qua bài viết bên dưới.

Lược sử giao hàng thu hộ

I. Nhu cầu giao nhận ngày càng tăng cao.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đến mang tới nhiều thành tựu công nghệ đáng kể. Cuộc sống con người được cải thiện đáng kể. Công nghệ cho phép các dịch vụ mới ra đời đem đến cho mọi người cuộc sống tiện nghi và dễ dàng hơn xưa rất nhiều. Trong các dịch vụ đó có dịch vụ mua hàng trực tuyến đã thu hút một lượng rất lớn người dùng tham gia.

Thực tế, kinh doanh online đã trở thành lựa chọn của đa số các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Đây là một hình thức kinh doanh khá đơn giản và tiện lợi. Đối với nhiều người thì đây vừa là một sở thích, vừa là nguồn thu nhập thêm kha khá hoặc là một nghề nghiệp chính thức ăn nên làm ra.

Vì sao người ta gọi nó là cách kinh doanh đơn giản, tiện lợi? Do chỉ cần những thứ sau bạn sẽ có thể bắt đầu bán hàng online được:

  • Một trang page trên facebook, zalo,…
  • Một chiếc máy tính hay đơn giản là một chiếc điện thoại để đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, trả lời và tư vấn cho khách hàng, cũng có thể chốt đơn hàng.
  • Một khoản vốn không quá lớn và lượng thời gian vừa đủ trong ngày.

Thế là bạn có thể tự kinh doanh và làm giàu nhanh chóng từ bán hàng online.

làm giàu nhanh chóng từ bán hàng online - dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Có nhiều người muốn mua tự dưng sẽ có nhiều người muốn bán. Có thêm người bán thì có thêm mặt hàng để chọn lựa và sẽ lại càng có nhiều người tìm đến để “săn” những món đồ ưng ý. Thị trường thương mại điện tử phình ra nhờ vòng lặp bất tận ấy.

>>> Xem thêm: Giao hàng thu hộ trong thị trường

Và rồi sau khi mua hàng thì khách hàng lại có nhu cầu giao hàng tận nhà. Dịch vụ giao hàng vì thế ra đời. Và phát triển to lớn song song với dịch vụ mua bán trực tuyến. Nhưng từ đó lại phát sinh nhiều vấn đề khác. Bởi vì nhiều trường hợp chủ shop bị lừa mất tiền hàng hoặc mất hàng hóa. Nên giao hàng thu hộ đã ra đời và trở thành giải pháp giao hàng hiệu quả cho các chủ shop. Như vây, giao hàng thu hộ chính là đòn bẩy, giúp thúc đẩy thị trường thương mại điện tử trở nên phát triển mạnh

II. Giao hàng thu hộ là gì?

Nhiều chủ shop có thể chưa hiểu rõ về thuật ngữ giao hàng là gì? Bản chất của giao hàng thu hộ cũng đã thể hiện rõ trong cái tên của nó: thu hộ. Là dịch vụ đại diện cho shop thực hiện giao dịch với khách hàng. Công ty giao hàng sẽ là phía giữ tiền hàng và có nghĩa vụ thanh toán lại tiền hàng cho shop. Một dịch vụ giao hàng thu hộ tốt phải đảm bảo khả năng thanh toán tiền thu hộ nhanh nhất có thể cho shop vì chỉ khi shop nhận lại được tiền hàng của mình thì quá trình mua bán hàng trực tuyến mới kết thúc.

Có 2 hình thức giao hàng thu hộ phổ biến như

1. Chủ hàng đặt lịch ship với các shipper tự do.

Khi có đơn hàng, chủ hàng chỉ cần đăng thông tin về đơn hàng, địa chỉ giao nhận và giá giao hàng lên nhóm shipper tự do. Họ sẽ thương lượng và nhận đơn hàng. Sau đó shipper tự do sẽ ứng trước phần tiền hàng, nhận hàng và bắt đầu giao. Lúc này, khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền cho shipper và giao dịch đến đây đã có thể kết thúc.

giao hàng thuận tiện cho shop bán hàng online

2. Chủ hàng sử dụng dịch vụ gửi hàng COD của các đơn vị giao hàng.

Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức giao thu hộ thì chủ shop sẽ đóng gói và gửi hàng sang công ty giao hàng để chuyển hàng đến cho khách. Shipper thuộc công ty giao hàng đến địa chỉ người nhận sau 4- 8 tiếng đối với nội thành; 8- 10h đối với ngoại thành; 2- 4 ngày đối với các tỉnh khác. Khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Sau đó bên công ty sẽ bắt đầu đối soát và thanh toán lại cho nhà bán hàng.

III. Sự phát triển của giao hàng thu hộ hiện nay.

Giao hàng thu hộ nhờ những dịch vụ đó mà có thể phục vụ khách hàng tốt hớn

Thị trường kinh doanh online luôn nảy sinh nhưng nhu cầu mới, muốn có được những phát triển mới. Giao hàng thu hộ cũng vì thế mà ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thật vậy, giao hàng thu hộ đã phát triển và phục vụ tốt hơn khi đã tích hợp nhiều dịch vụ gia tăng. Có thể kể đến như: dịch vụ hẹn giờ, dịch vụ giao hàng tối, dịch vụ giao hàng chủ nhật,… Giao hàng thu hộ nhờ những dịch vụ đó mà có thể phục vụ khách hàng tốt hớn, cụ thể hơn và thỏa mãn nhu cầu của từng khách riêng lẻ.

>>> Xem thêm: Gia tăng cảm xúc khách hàng

Giao hàng thu hộ đã có một bước dài phát triển không ngừng. Giờ đây giao hàng thu hộ trở thành một phần không thể thiếu của thương mại điện tử hiện tại.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại: