Lưu ý khi dùng dịch vụ ship hàng nội thành giá rẻ

30 THÁNG 01 2018

Con người xưa nay luôn bị thu hút bằng giá cả. Vì vậy mà ở siêu thị mới có bảng giá màu đỏ trước mỗi mặt hàng, người đi chợ thì trả giá với tiểu thương và hàng chục các loại hình giảm giá, khuyến mãi. Khách hàng và shop luôn muốn chọn một dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ nhưng cũng cần phải lưu ý một số điểm.

I. Dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ đang lên ngôi

 

Bán hàng online phổ biến kéo theo dịch vụ giao hàng phát triển mạng. 

Nhu cầu mua hàng online tăng cao khi hình bán hàng trên mạng dần phổ biến. Điều nay mang đến nhiều thuận lợi cho người tiêu dùng bởi họ có thể lựa chọn và xem giá từ nhiều nơi bán. Sau đó, người mua hàng nhanh chóng sở hữu món đồ mình yêu thích chỉ với vài thao tác chuột tại nhà. Bán hàng online càng phát triển kéo theo dịch vụ giao hàng cũng được chú trọng nhiều hơn. Đó là lý do mà các đơn vị giao hàng xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.

Nhưng khi nhiều nơi cung cấp dịch vụ giao hàng sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh giá. Lúc này, các công ty thi nhau mở ra các chiến dịch giảm giá để thu hút khách. Dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ từ đó trở thành lựa chọn của đa số các chủ shop. Bởi nó giúp họ tiết kiệm chi phí và làm khách hàng hài lòng hơn nhờ giao hàng nhanh chóng.

1. Dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ

Đây là dịch vụ giao hàng chỉ trong những khu vực như: các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, với mức giá ổn định và hợp lý với mọi chủ shop. Dịch vụ giúp cho chủ shop tối ưu chi phí và mang đến đến lợi thế cạnh tranh.

Trong quy trình giao hàng, người giao hàng sẽ đóng vai trò trung gian. Có nhiệm vụ nhận tiền hàng của khách và sau đó sẽ gửi về lại cho shop. Quy trình thanh toán thu tiền hộ cũng có nhiều sự khác nhau. Điều này tùy thuộc vào mô hình và hình thức hoạt động của các đơn vị vận chuyển.

2. Quy trình giao hàng nội thành

Sau khi khách hàng đã lựa chọn được sản phẩm và hình thức vận chuyển COD. Chủ shop sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm kỹ càng, bắt đầu lên đơn hàng trên app của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển COD, chờ đợi shipper đến lấy và đưa hàng cho họ. Sau đó, công ty sẽ đưa về kho để phân loại hàng, kiểm tra thông tin và giao cho khách.

II. Lưu ý khi dùng dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ

 

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ, chủ shop cần lưu ý nhiều thông tin. 

1. Giá cả

Đã là dịch vụ giao nội thành giá rẻ mà còn chú ý đến giá cả làm gì?

Giá rẻ đối với nhiều người khác nhau sẽ khác nhau. Có thể bên này thấy giá dịch vụ này rẻ hơn của dịch vụ kia thì được rồi. Ngoài ra, có thể bên kia đã so sánh nhiều rồi và cho rằng dịch vụ này giao hàng nội thành giá rẻ nhất.

Các shop thường sử dụng dịch vụ lâu dài vì tính quen thuộc và ngại thay đổi dịch vụ khác. Các công ty dịch vụ thường có mức giá chênh lệch không lớn. Vì vậy, nếu giao hàng nội thành giá rẻ đi nữa cũng cần suy nghĩ xem có quyết định chọn dịch vụ đó hay không.

2. Dịch vụ uy tín

Mỗi công ty đều có nhiều dịch vụ và cam kết riêng của họ nhưng một dịch vụ ship hàng nội thành giả rẻ lại uy tín nghĩa là dù rẻ nhưng những cam kết thực hiện phải hoàn thành tốt.

Nếu dịch vụ ship hàng nội thành giá rẻ mà giá không thấp hơn dù chỉ 1 dịch vụ tương tự thôi cũng không phải là rẻ. Giống như việc giao hàng chậm trễ, làm mất hàng hóa, giao không thành công,… cũng vậy. Nếu cam kết như thế nhưng lại thực hiện như này là không được.

3. Chọn dịch vụ chất lượng

 

Các công ty giao hàng cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

Nói đến chất lượng phục vụ thì không thể bỏ qua:

  • Tác phong: Các shipper phải hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chỉnh chu, gọn gàng và thật nhanh chóng. Đơn hàng được giao đi thành công và thanh toán luôn trong ngày chứng tỏ tác phong của shipper là rất cao. Tác phong tốt là khách hàng nhận được đúng hàng, đúng giờ, thanh toán đúng tiền. Chưa hết, tác phong tốt thì giải quyết vấn đề, thắc mắc cho khách hàng một cách nhanh chóng, gọn gàng.
  • Thái độ: Thái độ của shipper giống như cần câu cá của họ vậy, nó rất quan trọng. nếu lựa chọn một dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ mà shipper không thân thiện, giao tiếp kém, không vui vẻ thì chắc có mà ức chế lắm. Ấn tượng ban đầu là rất quan trọng, dù chỉ số ít người không thân thiện thôi nhưng chắc khách hàng cũng không muốn gặp lại shipper hãng đó nữa đâu.

Tóm lại, có 3 yếu tố cần lưu ý khi chọn một dịch vụ giao hàng nội thành giá rẻ là uy tín dịch vụ, thái độ và chất lượng dịch vụ. Đừng chỉ bị thu hút bởi hai từ giá rẻ. Nói như vậy không có nghĩa là không nên chọn dịch vụ giá rẻ mà mà rẻ cũng phải có cái giá của rẻ. Rẻ nhưng chất lượng thì còn gì bằng.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com