Những thông tin giao hàng cần thiết

20 THÁNG 12 2017

Xuất phát điểm khá chậm so với các ngành khác trong khối ngành dịch vụ; nhưng dịch vụ giao nhận thu hộ lại phát triển khá nhanh chóng vì sự cần thiết và tiện dụng của nó. Dịch vụ này có thể hiểu đơn giản là giao hàng bằng các shipper chuyên nghiệp dưới sự quản lý của một công ty. Khi sử dụng dịch vụ này mọi người cần phải tìm hiểu kĩ càng về rất nhiều vấn đề như: Giá cả, các chương trình dịch vụ, chất lượng giao hàng, cách tra cứu vận đơn… Trong đó có một vấn đề mà hầu như rất ít người chú ý đến đó là những thông tin giao hàng cần thiết.

Nắm rõ thông tin giao hàng để quản lý đơn hàng dễ dàng hơn - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Nắm rõ thông tin giao hàng để quản lý đơn hàng dễ dàng hơn 

>>> Xem thêm: Thay đổi thông tin giao hàng

Ở mỗi đơn hàng được giao đi, phía trên đơn hàng sẽ có chứa đầy đủ thông tin chi tiết. Giúp shipper kiểm tra thông tin giao hàng dễ dàng hơn; thuận tiện trong quá trình giao nhận. Nhưng shop hãy chú ý đến những thông tin giao hàng cần thiết nhất, bao gồm:

1. Thông tin người nhận

Thông tin của người nhận thường là tên, địa chỉ và số điện thoại. Đây là 3 thông tin quan trọng nhất; vì chỉ cần thiếu đi 1 trong 3 thông tin này thì coi như shipper giao hàng chẳng có cách nào để liên hệ với người nhận hàng. Để giao hàng cho một người, cần phải có những thứ cơ bản nhưng cần thiết nhất như ba thông tin trên.

Ngoài ra, có hai thông tin nữa cũng quan trọng không kém; đó chính là độ tuổi và giới tính. Vì biết được độ tuổi và giới tính sẽ giúp người giao hàng có thể lựa chọn cách giao tiếp lịch sự và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Hai thông tin này không thường được nhiều chủ shop quan tâm đến; nhưng nó cũng góp phần tạo ấn tượng tốt cho khách hàng của bạn ngay từ lần mua hàng đầu tiên. Các shipper cũng phải nắm rõ điều này để giao tiếp và giao hàng với thái độ phù hợp nhất.

Kiểm tra kỹ thông tin người nhận là công đoạn quan trọng nhất không nên bỏ qua - dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Kiểm tra kỹ thông tin người nhận là công đoạn quan trọng nhất không nên bỏ qua

2. Thông tin cửa hàng

Không có nhiều khác biệt với thông tin người nhận. Về thông tin giao hàng của shop cũng cần có những thứ cần thiết, như: tên cửa hàng, địa chỉ và số điện thoại. Dĩ nhiên đây chính là các thông tin cơ bản nhất mà ai cũng cần phải biết. Khi shipper không nắm rõ các thông tin này; sẽ dẫn đến nhầm lẫn tên hoặc địa chỉ khi giao hàng; khiến cho khách nhận hàng không nhận được đúng sản phẩm mà mình đã lựa chọn mua.

Cũng có những trường hợp đối tượng xấu giả mạo thông tin shop online để lừa gạt nhiều khách hàng. Vì thế mà trước khi tiến hành đặt hàng ở công đoạn cuối cùng; khách hàng nên cẩn thận kiểm tra những thông tin giao hàng cần thiết này một lần nữa trên đơn hàng của mình. Hạn chế xảy ra những trường hợp đáng tiếc trên.

3. Thông tin sản phẩm

Để tránh hoàn trả lại sản phẩm sau khi đã nhận hàng, khách hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin của sản phẩm mình mua trên đơn hàng; không nên bỏ sót bất kì thông tin nào. Vì có rất nhiều trường hợp khách hàng đặt sai mẫu, nhầm size, màu sắc, hương liệu,.. khiến cho quá trình giao lại mất nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, khách hàng nên kiểm tra kỹ tất cả những thông tin giao hàng cần thiết như:

>>> Xem thêm: Thanh toán hằng ngày: vấn đề công nghệ

  • Tên sản phẩm, nhãn hiệu
  • Kích thước, khối lượng
  • Màu sắc, kiểu dáng, chất liệu
  • Hạn sử dụng

Kiểm tra thông tin sản phẩm giúp hạn chế sai sót, đổi trả sau khi đã nhận hàng thành công - dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Kiểm tra thông tin sản phẩm giúp hạn chế sai sót, đổi trả sau khi đã nhận hàng thành công

Các thông tin này đều được cập nhật trên bảng thông tin giao hàng. Bên cạnh đó, giá cả vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Vì tránh phải trả dư hay thiếu sẽ gây thiệt hại cho khách hàng và cả người bán hàng; nên giá cả cũng cần được xem xét kĩ lưỡng và chính xác. Phí ship hàng hoặc phụ thu cũng cần được liệt kê rõ ràng chi tiết; để không gây ra bất kì sự khó hiểu và bất tiện nào trong việc tra cứu đơn hàng.

4. Thông tin dịch vụ

Mọi người cũng cần phải biết rõ về dịch vụ trên thông tin giao hàng như là:

  • Gói dịch vụ đang sử dụng
  • Thông tin cơ bản của công ty giao nhận
  • Giá niêm yết của dịch vụ

Trên tất cả, lý do mà mọi người cần phải nắm rõ những thông tin giao hàng cần thiết là gì? Chỉ hướng đến một mục tiêu duy nhất; đó là làm cho quy trình giao nhận được xuyên suốt một cách trơn tru nhất có thể. Việc tra cứu các thông tin dịch vụ sẽ giảm thiểu các vấn đề phát sinh cần phải giải quyết; bởi vì quyền lợi của người mua và người bán đều phụ thuộc vào bên đơn vị vận chuyển. Cho nên hãy kiểm tra thật kĩ thông tin giao hàng là lời khuyên tốt nhất mà mọi người cần lưu ý.

Chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyện nghiệp có mức giá cạnh tranh cùng nhiều dịch vụ ưu đãi sẽ giúp shop lẫn khách hàng tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tại tp. Hồ Chí Minh, Tín Tốc hiện là đơn vị giao hàng thu hộ được lòng nhiều tín đồ mua sắm lẫn nhà bán hàng online. Không chỉ có mức giá giao hàng thấp nhất nhì Sài thành; Tín Tốc còn cung cấp nhiều dịch vụ gia tăng miễn phí, như: miễn phí giao lại nhiều lần, miễn phí thu hộ COD, miễn phí thay đổi thông tin đơn hàng,.. hỗ trợ chủ shop và người mua hàng tiết kiệm chi phí, gia tăng trải nghiệm trong hành trình giao nhận.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại: