24-07-2017, 11:08

tôi đi ship hàng

Tôi đi ship hàng

Hôm nay, trời vừa vào đêm, khi gió ngoài đường thổi nhiều và trên trời có một ánh trăng bàng bạc, lòng tôi lại nôn nao những kỷ niệm hoang man của một buổi ship hàng.

 

Sớm nay, tôi đi ship hàng

Cuộc đời trăm loại người, có người thích ngủ nướng thì cũng lắm người thích dậy sớm. Dù đa phần mọi người vẫn thích ngủ nướng hơn. Thôi vậy, khách yêu cầu ship hàng vào sáng sớm thì cứ sáng sớm mà đi ship thôi. Vừa lái xe, trong lòng vừa niệm kinh: “Mình không thích ngủ nướng, mình không thích ngủ nướng, mình tuyệt đối không thích ngủ nướng…”

 

>> Đọc thêm, để hiểu hơn về nghề ship: Giao hàng tùy bút

 

Nắng cực

Một đặc sản của Sài Gòn là nắng. Nắng chết bỏ luôn vì Sài Gòn chả có mấy con đường được phủ bóng cây. Mỗi lần ra đường đi ship hàng là phải trang bị cứ như “Ninja Lead” ra trận vậy. Một lần, ở giữa cổ tay áo khoác và găng tay của tôi có hở một khoảng nhỏ. Thế là về đến nhà, tôi có ngay một vòng tay đen tuyền chất liệu “da thật” dính chặt vào cơ thể, thời trang và đầy thu hút. T_T

Sài Gòn nắng lắm

Sài Gòn nắng lắm

 

Hai tay hai súng

Thông thường ai đi ship hàng cũng sẽ chơi hai tay hai súng. Một là súng có công nghệ thông minh được tích hợp với bản đồ, đồng hồ, đèn pin, game, GPS và đặt biệt là có thể kết nối với … FB. Súng còn lại để dễ phân biệt thường được gọi là “Súng ngu”, súng này chuyên dùng để bắn thẳng vào số điện thoại của khách hàng. Súng thông minh cũng có thể làm vậy nhưng ít dùng kẻo bị khủng bố chúng cướp mất.

 

Có một Sài Gòn như thế

Bản đồ là một thứ đáng tin cậy ở bất cứ đâu trừ Sài Gòn. Ít nhất thì khi đi ship hàng tôi đã hiểu như vậy. Không khó để thấy việc các bản đồ cả online lẫn offline đã bất lực như thế nào. Bình thường, Sài Gòn vừa là Sài Gòn vừa là một phần của Hymalaya khi mà nó có rất nhiều những ngọn núi lô cốt mọc lên sừng sững và nguy nga. Nhưng mỗi khi bầu trời đổ xuống một trận mưa bong bóng suốt 5 phút đồng hồ thì Sài Gòn lại hóa thành một phần của Venice. Không bản đồ nào có thể vẽ ra một Sài Gòn như vậy. Ôi Sài Gòn!

 

Đợi chờ là hạnh phúc

Nhiều người thường thấy việc ship hàng công việc gấp gáp, nhưng chỉ những ai thực sự dấn thân mới thấy công việc ship hàng này cũng có lắm những khoảng thời gian trầm lặng mà chủ yếu là dùng để… đợi khách. Có lần, tôi ship hàng cho một khách, đến nơi mà khách chưa về. Trong thời gian đợi khách về, tôi đã kịp ăn tối, uống café và đấu 2 trận liên minh (2 trận tốn khoảng 1h30p) và đã ship hàng thành công cho khách lúc 21h30 tối. Thay vì khó chịu vì một vấn đề không thể thay đổi thì hãy tận hưởng nó.

 

Hãy lái xe an toàn

Nếu bạn nghĩ những shipper là những người chuyên phóng nhanh, vượt ẩu thì bạn đã có một lầm tưởng hết sức phổ biến. Thực tế, khi đi ship hàng thì đúng là lái xe nhanh thật nhưng đồng thời cũng phải lái xe ổn định, an toàn và đúng luật. Bạn phải lái ổn định, vì không ai có đủ tinh thần mà phóng nhanh vượt ẩu suốt vài tiếng đồng hồ khi đi ship hàng. Điều đó quá tốn sức. An toàn là điều cốt yếu với nghề ship hàng khi chạy 8h/ngày ngoài đường suốt 6 ngày/tuần. Tôi đã phải lập cả ra một danh sách các điều chú ý khi lái xe để công việc ship hàng của mình luôn an toàn. Và tất nhiên, một shipper luôn phải chạy xe đúng luật nến không thì chính là đang cúng tiền cho lực lượng CSGT.

 

Nghề ship hàng cũng là một ngành nghề, nó có những yêu cầu, nhưng tố chất, những khó khăn riêng biệt như bao ngành nghề khác. Hãy giành cho nó một cái nhìn tôn trọng như nó xứng đáng được vậy.

 

>>> Xem bảng giá dịch vụ Tín Tốc tại đây: Bảng giá dịch vụ

 

>>> Đọc thêm So sánh các dịch vụ Ship COD tại Tp HCM 

 

 

Tin tức khác

Chương trình khuyến mãi “GIẢM 50% PHÍ GỬI CHO ĐƠN HÀNG HUYỆN XÔ

Tháng 7 này, Tín Tốc gửi đến các chủ shop chương trình ưu đãi “GIẢM 50% PHÍ ...

13-07-2020, 16:14

Thông tin chương trình "TÍCH ĐƠN HOÀN TIỀN lên đến 10%"

TÍCH ĐƠN ĐẾN ĐÂU - HOÀN TIỀN NGAY ĐẾN ĐÓ 🏃‍♀ Nhanh tay tích đơn ngày ...

22-06-2020, 18:04

Chương trình Khuyến mãi “GỬI HÀNG CÀNG NHIỀU, NHẬN QUÀ CÀNG CHILL”

Trong thời gian diễn ra chương trình, Quý Khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng ...

05-06-2020, 15:25