25-07-2017, 10:59

Giao hàng hiệu quả thì làm thế nào

 

Giao hàng hiệu quả là gì

 

Giao hàng hiệu quả không chỉ là giao hàng thành công mà còn phải làm thỏa mãn khách hàng (người nhận hàng). Với mục tiêu thỏa mãn khách hàng thì giao hàng hiệu quả sẽ gần như gắn liền với tiêu chi 4T sau:

 

+ Tốc độ: Tốc độ cao là điểm mấu chốt trong giao hàng hiệu quả vì nó đem lại sự thỏa mãn đặc biệt to lớn đối với khách hàng. Hãy tưởng tượng nếu ngay khi khách đặt hàng xong là hàng đã được đưa đến cửa thì khách sẽ cảm thấy tuyệt vời đến nhường nào? Tất nhiên, với công nghệ hiện tại điều đó chưa thực hiện được, nhưng việc giao hàng mà càng gần với mức như vậy thì lại càng hiệu quả.

 

+ Thái độ: ngành giao nhận ở Việt Nam chưa hoàn toàn tự động hóa được, vẫn cần sự tham gia rất nhiều từ con người. Và những con người tham gia giao hàng phải có thái độ tốt do thái độ của con người có tính lan truyền mạnh mẽ. Người giao hàng hoàn toàn có thể được truyền những thái độ tích cực vui vẻ từ nhừng người giao hàng và ngược lại.

 

+ Thời điểm: Đôi khi, đến nhanh không bằng đến đúng lúc. Đặc biệt là trong thời đại số hiện nay khi mà hầu hết mọi người đều bận rộn. Hãy cho khách hàng được quyền chọn thời điểm giao hàng để tận dụng tối đa quỹ thời gian hạn hẹp của họ. Và điều đó mang đến cho khách hàng một sự thỏa mãn đặc biệt.

 

+ Trải nghiệm: Đưa cho khách hàng những giá trị mới, những cách thức mới, những điều thú vị mới ngay trong việc giao hàng bình thường. Vì đơn giản là nếu có điều gì mà khách hàng luôn mong muốn thì đó chính là được trải nghiệm những cái mới lạ trong chính những thứ mà mình quen thuộc.

 

>>> Đọc thêm: Giao một sự hài lòng

 

Thật ra thì bạn không cần biết những điều trên đâu ^_^

 

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một lực lượng giao hàng thỏa mãn những tiêu chí trên thì bạn nen suy nghĩ lại. Nó có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn lực của bạn. Thay vì vất vả như vậy, tại sao bạn không chọn một công ty giao hàng uy tín và hiệu quả rồi ủy thác việc giao hàng cho họ? Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý mà bạn còn có thể tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh doanh.

 

Cần gì cố hết sức để hoàn thành mọi thứ trong đời? Hãy cứ làm tốt phần việc của mình. Phần còn lại xin cứ đưa cho những đối tác đủ năng lực. Hãy nhớ:

 

Nếu bạn đi một mình, bạn có thể đi rất nhanh. Nhưng nếu bạn đi cùng với những người đồng đội tốt, bạn có thể đi rất xa.

 

Chúc bạn luôn kinh doanh thuận  lợi.

 

>>> Đọc thêm: Cánh tay phải của Shop Online

 

>>> Đọc thêm: Nỗi lo khi dùng dịch vụ giao hàng thu hộ

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15