25-07-2017, 12:46

Đối với shipper tự do, chuyên tìm việc trên các forum và mạng xã hội thì việc bị khách hàng lừa đảo để lấy tiền hàng chính là một trong các vấn đề đáng lo nhất. Vì shipper phải ứng trước tiền hàng cho khách. Đây là một con dê ngon để những tay lừa đảo đem ra cắt cổ.

 

>>> Đọc thêm: Giao hàng tùy bút

 

  1. Không cho kiểm hàng

Khách không cho shipper kiểm hàng vì do: hàng nhạy cảm, đóng gói đẹp,… Shipper phải cẩn thận với những gói hàng như vậy vì dễ xuất hiện tình trạng có vỏ chứ không có ruột. Bên ngoài trong đẹp mà bên trong không có gì giá trị. Một biến thể là khách gói hàng phức tạp bằng vài lớp bao và nhiều băng keo khiến shipper nản không muốn kiểm hàng luôn. Nếu là lừa đảo, bên trong cho vào giấy và đá thì shipper có nước kêu trời.

 

  1. Gặp ở địa chỉ công cộng

Người gửi hẹn gặp shipper lấy hàng ở địa chỉ công cộng như công viên, công ty, quán café,… Shipper nên chú ý thận trọng vì đối với những khách này mà hàng có vấn đề gì thì không biết đi đâu mà tìm lại họ.

 

  1. Cho sai đố điện thoại người nhận

Khách hàng đưa sai số điện thoại người nhận đây là một thủ đoạn hay dùng của những kẻ lừa đảo. Shipper nên gọi ngay cho người nhận khi vừa cầm hàng vào tay, nếu số điện thoại không liên lạc được thì nhờ người gửi kiểm lại ngay.

 

  1. Hàng giá trị lớn

Người gửi nhờ giao món hàng với giá trị lớn (trên 1 triệu chẳng hạn) và yêu cầu shipper ứng trước. Đây là khoản tiền lớn nên shipper phải thật sự cảnh giác. Nếu có dấu hiệu lừa đảo thì đánh bài chuồn ngay. Thà không kiếm được thêm tiền chứ nhất quyết không để mất tiền oan được.

 

  1. Người gửi sử dụng số điện thoại không đẹp

Phần lớn mọi người khi mua sim đều mua số đẹp. Vậy nên, nếu người gửi sử dụng số điện thoại không đẹp (11 số và các số khó đọc) thì khả năng lớn là người gửi đang sử dụng sim rác. Nên chú ý và cảnh giác với các đối tượng dạng này.

 

  1. Khách không có thông tin rõ ràng

Những người gửi đăng bài nhờ ship hàng trên các forum nhưng không có thông tin rõ ràng, không có địa chỉ shop tin cậy, hoặc không quen mặt, profile có không có thông tin, dòng thời gian ít và sơ sài. Thì rất dễ là những tay lừa đảo đang giăng bẫy chờ mồi. Shipper nên tìm hiểu kỹ về người gửi trước khi nhận giao hàng.

 

 

Shipper tự do là một công việc thoải mái, dễ kiếm tiền để chi tiêu cho cuộc sống. Nhưng các shipper tự do cũng rất dễ gặp các đối tượng lừa đảo với thủ đoạn đa dạng. Do đó, mỗi shipper tự do cần có tinh thần cảnh giác cao độ. Còn nếu như đã xác định làm shipper như một cái nghề thì nên gia nhập những công ty ship chuyên nghiệp. Đỡ “Tiền mất tật mang”.

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15