25-07-2017, 13:18

Nhớ đóng gói hàng trước khi giao

Luôn nhớ đóng gói hàng trước khi giao cho khách

 

Trước khi đem hàng đi giao thì phải đóng gói. Đó là quy định chung, vừa đảm bảo cho hàng không bị mất, thất lạc, hư hao vừa tiện cho người giao hàng. Vậy, đóng gói hàng hóa thì đóng như thế nào?

 

>>> Đọc thêm: Nỗi lo khi dùng dịch vụ giao hàng thu hộ

 

Đảm bảo tính hiệu quả

Đóng gói hiệu quả tức là việc đóng gói đảm bảo hàng không bị mất, thất lạc, hư hỏng trước khi được giao đến tay khách. Hình thức đóng gói phụ thuộc vào hàng hóa.

Nếu hàng là vật nhỏ thì phải đóng gói thật kín. Tốt nhất là sử dụng hộp carton. Nếu không có hãy tìm cách dán thật kín bằng băng keo bản lớn.

Hàng là vật dễ trầy xước thì phải cố định hàng hóa và bọc riêng từng món để chống trầy trong trường hợp để nhiều món vào chúng một gói hàng.

 Hàng là vật dễ vỡ thì nên đặt trong hộp cứng chịu lực đồng thời đệm thêm các vật chịu lực như túi xốp hơi, mút xốp, hạt xốp.

Hàng cần giữ lạnh nên bọc nhiều lớp bằng các vật liệu đóng gói cách nhiệt và chọn các gói giao hàng khẩn cấp để hàng đến tay khách trước khi kịp hư hỏng bởi  nhiệt độ môi trường.

 Nên nhớ, nhiệm vụ đầu tiên của đóng gói là đảm bảo hàng hóa khi giao đến khách sẽ còn nguyên vẹn.

 

Đảm bảo tính thương hiệu

Đóng gói cũng như là làm bao bì sản phẩm, ngoài việc giữ sản phẩm nguyên vẹn, thì nó còn đóng vai trò quản bá thương hiệu. Muốn quảng bá thương hiệu cho tốt thì bạn cần đóng gói sản phẩm sao cho thật gọn và đẹp. Trên bao bì, vỏ hộp dùng đóng gói bạn nên in lên đó logo, tên shop của bạn, địa chỉ và cách thức liên lạc. Nếu không thể thì nên đính kèm thêm một name card của shop bạn. Như vậy sẽ dễ dàng để khách và những người có hứng thú với món hàng biết được bạn là ai và làm thế nào để quay lại mua sắm ở cửa hàng của bạn.

 

Lưu ý các quy định riêng

Một số dịch vụ giao hàng như giao hàng qua bưa điện Việt Nam, giao hàng qua chành xe,… có các quy định riêng về việc đóng gói hàng trước khi giao. Bạn bắc buộc phải đóng gói theo quy định của họ nếu muốn dùng dịch vụ. Nếu bạn đã đóng gói hàng theo cách của mình và lại phải đóng gói theo quy định của dịch vụ bạn dùng thì khi khách nhận hàng, họ có thể sẽ khó chịu vì có nhiều lớp đóng gói không cần thiết. Hãy cân nhắc điều đó.

 

>>> Có nên học cách giao hàng hiệu quả?

 

Đóng gói hàng hóa trước khi giao không chỉ là một việc, nó còn có thể xem là một nghệ thuật. Hãy đóng gói hàng sao cho khách không phải nhận được một món hàng mà là nhận được một món quà.

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15