09-08-2017, 16:44

Khách hàng thích giao hàng hẹn giờ

 

Khách hàng thật sự thích giao hàng hẹn giờ!

 Có đến 70 ~ 80% những người mua hàng online thích có giao hàng hẹn giờ khi giao nhận hàng. Tại sao lại như vậy?

 

>>> Xem thêm: Các khái niệm về giao hàng hẹn giờ

 

Đảm bảo

Ai cũng muốn một sự đảm bảo trong cuộc sống. Đơn giản gì không ai thích chờ đợi một việc gì đó sẽ xảy đến nhưng không biết bao giờ thì nó đến. Một cảm giác mờ mịt rất đáng ghét.

Trong giao nhận thì giao hàng hẹn giờ sẽ xóa tan cảm giác mờ mịt đáng ghét đó.

Nếu chỉ là giao hàng thông thường thì khách hàng phải liên tục chờ đợi việc người giao hàng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Trong đầu khách hàng thường xuyên có những suy nghĩ như: “Không biết có giao hàng cho mình không?” hay “Chừng nào thì shipper đến giao hàng đây?”. Điều này khiến họ phiền lòng. Và họ giải tỏa bằng cách gọi điện đến hỏi hoặc trực tiếp thúc ép shop giao hàng sớm cho họ.

Ngược lại, nếu có giao hàng hẹn giờ, khách hàng sẽ có thời điểm chắc chắn để chờ đợi. Mất đi cảm giác mông lung đáng ghét kia.

Hãy so sánh hai câu: “Ngày mai shipper sẽ đến giao hàng” với “4h chiều ngày mai shipper sẽ đến giao hàng” thì câu nào khiến bạn cảm thấy an tâm hơn?

 

Chủ động

Ưu thế lớn nhất của giao hàng hẹn giờ là khách hàng được quyền chủ động trong việc giao hàng.

Nếu không có giao hàng hẹn giờ, khách luôn vào thế bị động trong việc chọn thời gian giao hàng. Cứ shipper tới lúc nào thì khách phải xuống lấy hàng lúc đó, không cần biết là khách rảnh hay bận. Nếu shipper có tâm thì sẽ gọi trước cho khách để thì khách hàng sẽ còn một tí thời gian mà sắp xếp công việc.

Chẳng ai thích đặt bản thân mình vào thế bị người khác ép cả. Giao hàng hẹn giờ cho khách quyền chủ động chọn thời gian giao hàng. Khách biết rõ khi nào thì shipper sẽ đến giao hàng và hoàn toàn chủ động sắp xếp trước công việc của mình. Dù thực tế nó không khiến khách hàng rảnh tay hơn tí nào nhưng như đã nói: Chẳng ai thích ở thế bị động cả.

 

Tận dụng thời gian

Một điểm cộng tuyệt vời của giao hàng hẹn giờ là nó giúp tận dụng thời gian. Cho cà shipper và người nhận hàng.

Đối với các đơn hàng không hẹn giờ, shipper luôn gặp những cảnh như khách đi vắng, đang bận không thể phân thân đi lấy hàng được, hoặc đơn giản là khách chưa về nhà. Giao hàng hẹn giờ giúp shipper tiết kiệm bao nhiêu là thời gian.

Đối với khách hàng, nhận hàng vào thời gian rảnh thì còn gì tuyệt hơn. Như vậy, khách hàng có thể tận dụng những khoảng thời gian còn lại vào những việc có ích khác.

 

>>> Xem thêm: Tôi đi ship hàng

Tin tức khác

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45