16-08-2017, 10:46

 Thanh toán hằng ngày: tiền trong tay ai?

Tiền trong tay ai?

 

Nếu bạn đọc bảng giá và các quy định dịch vụ của một công ty vận chuyển bất kỳ đang hoạt động hiện nay thì thường bạn sẽ thấy thời gian thanh toán được quy định là từ 3 đến 5 ngày sau khi giao hàng thành công, hoặc là được cố định vào một số ngày nhất định trong tuần (cũng vẫn là delay thanh toán 3 đến 5 ngày thôi, chỉ là dùng một cách nói khác).

 

>>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn thanh toán hằng ngày

 

Chắc bạn không thích điều đó. Ai bán hàng cũng muốn tiền về tay mình càng sớm càng tốt. Tiền về thì có thể nhập hàng mới, trả tiền điện nước, tiêu xài,… Nói chung có tiền trong tay thì làm gì cũng dễ dàng.

 

Nhưng bạn đâu phải là người duy nhất nghĩ đến điều đó. Các công ty vận chuyển mà bạn đang hợp tác hoặc đang có ý định hợp tác, họ cũng nghĩ như vậy.

 

Họ cũng muốn nắm càng nhiều tiền trong tay càng tốt, như vậy thì sẽ dễ dàng ứng phó với bất cứ tình huống nào. Chỉ lợi chứ không có hại. Cách họ dùng chính là delay thanh toán cho bạn. Nếu bạn hỏi, họ sẽ nói là cần vài ngày để đối soát thông tin.

 

Bạn có tin lý do đó không? Tôi thì không. Các công ty giao hàng hiện nay đều chú trọng đầu tư cho công nghệ. Với sự trợ giúp của các ứng dụng phù hợp và mạng internet thì 24h đã là quá dư cho việc xử lý bất cứ thông tin nào. Nếu nói cần vài ngày chỉ để đối soát thông tin thì cơ bản chính là trợn mắt nói dối mà thôi.

 

Lý do thật sự là họ cần tiền của bạn. Tất nhiên là họ không nuốt luôn tiền rồi, họ sẽ trả lại nhưng là vào 3 ngày sau. Giả sử, mỗi ngày công ty đó giao 1000 đơn hàng, mỗi đơn có tiền phải thu là 100 ngàn. Vậy thì chỉ cần delay thanh toán 3 ngày là họ đã có trong tay 300 triệu để đảm bảo tài chính tức thời và không cần phải chịu bất cứ khoản thuế hay phí nào. Tiền của khách hàng vô hình chung đã trở thành một khoản vay ngắn hạn không lãi suất của công ty giao nhận. Và họ đã đưa điều đó lên thành một quy định hiển nhiên.

 

Đó là lý do những công ty dù là vỗ ngực tự xưng có đang áp dụng công nghệ hiện đại nhất thì cũng vẫn sẽ delay thanh toán không bằng cách này thì cũng bằng cách khác. Lợi người không bằng lợi mình mà.

 

Thanh toán hằng ngày của Tín Tốc thì ngược lại. Tiền của bạn chắc chắn sẽ về tay bạn trong vòng 24h tính luôn cả thời gian giao hàng và tạm ngừng hoạt động lúc đêm khuya và rạng sáng. Bằng cách tận dụng mọi công nghệ hữu ích và phù hợp, tối giản quy trình và bằng nỗ lực hết mức của con người, chúng tôi đưa tiền của bạn về tay bạn sớm nhất, để bạn có thể xoay vòng vốn nhanh nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Tín Tốc làm tất cả những điều đó trong nỗ lực hoàn thành sứ mệnh “Tạo một tiêu chuẩn mới trong ngành giao hàng thu hộ” và “Thanh toán hàng ngày” chính là một trong những tiêu chuẩn mới đó.

 

Hãy để tiền của bạn phải thật sự nằm trong tay bạn.

 

>>> Xem thêm: Khởi nghiệp shop online: làm thế nào để giao hàng?

 

Tin tức khác

LỊCH LÀM VIỆC VÀ NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05

Nhân dịp 30/4 & 1/5, Tín Tốc chúc Quý khách hàng có một dịp nghỉ lễ vui vẻ bên ...

23-04-2020, 11:01