16-08-2017, 17:09

Thanh toán hàng ngày là cuộc chạy đua với thời gian

Thanh toán hàng ngày là cuộc chạy đua với thời gian

 

Khi nghe đến bốn chữ “Thanh toán hằng ngày” thì bạn liên tưởng đến điều gì? Có phải là hình thức thanh toán nhanh trong vòng 24h và liên tục mỗi ngày? Đúng rồi đấy. Hoặc ít nhất thì nó có vẻ đúng.

 

>>> Xem thêm: Công ty vận chuyển có đang "ém" tiền của bạn?

 

Chúng tôi có 24h để thanh toán cho bạn. Nhưng thực tế là ít hơn và là ít hơn rất nhiều. Chúng tôi chỉ có từ 4h đến 5h để cho tất cả các hoạt động đối soát và thanh toán nếu muốn giữ được lời hứa thanh toán hàng ngày.

 

Quy trình giao hàng cơ bản gồm ba bước là lấy hàng, giao hàng và thanh toán. Nếu không có thanh toán hàng ngày thì bước thanh toán sẽ chiếm nhiều thời gian nhất (từ 3 đến 5 ngày). Còn nếu thanh toán hàng ngày thì bước giao hàng chiến nhiều thời gian nhất (khoảng 6h đến 8h mỗi ngày). Thời gian còn lại (6h đến 8h còn lại) chia đều cho hai hoạt động là lấy hàng và thanh toán.

 

Ở Tín Tốc có giao hàng tối và nhiều khi là rất tối. Khi bạn đã ăn cơm tối xong và chuẩn bị đi ngủ thì lúc đó có khi shipper mới hoàn thành xong đơn hàng cuối cùng. Và ngay sáng hôm sau chúng tôi đã thanh toán cho bạn. Nghĩa là từ lúc đó, trừ đi 8 tiếng nghỉ đêm thì chúng tôi chỉ có 2 đến 3 giờ  để hoàn thành tất cả các thông tin thanh toán cho bạn thật sự đó là một cuộc chạy đua liên tục.

 

Để có thể hoàn thành cuộc chạy đua này, Tín Tốc đã phải ứng dụng những thành tựu kết nối của con người. Tương tác thời gian thực, cập nhật tình trạng các đơn hàng trong thời gian ngắn nhất. Quy trình hóa và rút gọn các bước thanh toán. Đảm bảo công nghệ và con người có thể thực sự đem tiền về cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

 

Và đó là trong điều kiện lý tưởng, khi gặp các nghịch cảnh (như mất điện chẳng hạn) thì bắt buộc con người Tín Tốc phải nỗ lực gấp đôi thay thế cho công nghệ. Những khi mất điện, nhân viên Tín Tốc phải thức đến qua nửa đêm cho việc cập nhật lại các thông tin và tình trạng đơn hàng chuẩn bị thanh toán vào ngày mai là một chuyện hết sức bình thường.

 

Chuyện chạy đua với thời gian để thanh toán hàng ngày cũng giống như việc chạy đua thông thường. Bạn có thể chạy bằng chân. Bạn cũng có thể chạy bằng xe. Nhưng bạn phải chạy. Có các công nghệ hiện đại nhất (hoặc tự xưng là vậy) cũng không thể thanh toán hằng ngày khi mà chính công ty giao nhận sở hữu nó không muốn thực hiện. Thực hiện một cuộc chạy đua với thời gian mà không vì lợi ích của mình.

 

Thanh toán hằng ngày vì lợi ích khách hàng như một tiêu chuẩn mới của ngành giao nhận thu hộ.

 

Nó đòi hỏi công nghệ.

Nó đòi hỏi kết nối.

Nó đòi hỏi nỗ lực.

 

Và trên hết nó đòi hỏi chính những con người thực hiện công việc giao nhận này phải quyết tâm đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của mình.

 

Vì nó phải là một giá trị chân thực.

 

>>> Xem thêm: Tiền của bạn đang trong tay ai?

 

Tin tức khác

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN APP TÍN TỐC

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên app Tín Tốc

17-02-2020, 15:29