17-08-2017, 16:24

Ứng dụng công nghệ cho thanh toán hằng ngày

Thanh toán hằng ngày thì phải ứng dụng công nghệ

 

Thanh toán hằng ngày chỉ cho 24h để thanh toán mà chính xác hơn là trong 24h phải hoàn thành cả 3 bước lấy hàng, giao hàng và thanh toán. Có rất ít thời gian và quá nhiều công việc phải làm, nên việc đưa công nghệ vào hỗ trợ để giảm bớt sự vất vả của con người và kiểm soát rủi ro là hoàn toàn hợp lý và cần thiết.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng hẹn giơ - tổn hại bất ngờ

 

Công nghệ, ứng dụng phù hợp cho việc giao hàng và thanh toán hằng ngày có thể chia làm hai nhóm cơ bản là:

+ Những công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu

+ Công nghệ kết nối và tương tác thời gian thực.

 

Dữ liệu là nền tảng cực kỳ quan trọng của việc giao hàng thu hộ. Các dữ liệu phải xuyên suốt và chính xác từ khi tiếp nhận đến tận khi thanh toán. Nếu có sai sót thì nó không chỉ ảnh hưởng đến việc thanh toán mà là cả quá trình giao hàng.

 

Do đó các công nghệ và ứng dụng lưu trữ thông tin cần có khả năng lưu trữ nhanh, truy suất thông tin dễ dàng, phát hiện những điểm sai lệch, đồng thời cho phép thay đổi và sửa chữa thông tin một cách đơn giản và nhanh gọn.

 

Nếu thông tin từ đầu đã hạn chế sai sót đến mức thấp nhất, việc truy xuất thông tin hạn chế những sai lệch và các thông tin thay đổi dễ dàng, chính xác thì thời gian dùng để đối soát thông tin khi thanh toán sẽ được rút ngắn đến mực tối đa.

 

Quan trọng không kém so với nhập và lưu trữ thông tin một cách chính xác chính là đảm bảo thông tin được truyền đi nhanh và không bị bóp méo.

 

Muốn làm được như vậy, công nghệ kết nối phải có khả năng tương tác thời gian thực. Tức là cho phép những người trực tiếp đi giao hàng là các shipper có thể truy cập thông tin đơn hàng một cách nhanh nhất trước, trong và sau khi giao hàng. Từ đó, shipper có thể đối chiếu với các thông tin thực tế mà nhanh chóng phát hiện, sửa chữa và bổ sung những thông tin thiếu sót hoặc sai lệch.

 

Tổng thống Lincon đã nói “Nếu cho tôi 6 tiếng để chặt cây tôi sẽ dùng 4 tiếng để mài rìu.” Việc thanh toán hằng ngày cũng vậy. Sở dĩ nó có thể hoàn thành tốt và chính xác chỉ trong một thời gian rất ngắn chính là nhờ có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó. Mà các ứng dụng và công nghệ tương tác thời gian thực đóng một vai trò không hề nhỏ.

 

Tiếp nhận. Lưu trữ. Sử dụng. Thay đổi. Đối soát. Là luồng chuyển động liên tục của các dòng thông tin trong hoạt động giao nhận. Và chỉ khi các thông tin thực sự đi đến nơi về đến chốn thì thanh toán hằng ngày mới diễn ra suôn sẻ.

 

Vai trò của con người là rất lớn trong việc đưa thanh toán hằng ngày đến với khách hàng, nhưng cũng không thể phủ bỏ sự đong góp của những công nghệ phù hợp. Nhờ có chúng, rất nhiều bước trong thanh toán hàng ngày đã diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn.

 

>>> Xem thêm: Quyết tâm thanh toán hằng ngày

Tin tức khác

LỊCH LÀM VIỆC VÀ NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05

Nhân dịp 30/4 & 1/5, Tín Tốc chúc Quý khách hàng có một dịp nghỉ lễ vui vẻ bên ...

23-04-2020, 11:01