19-08-2017, 14:39

Minh bạch trong thanh toán

Việc thanh toán tiền thu hộ cần minh bạch hơn nữa

 

Minh bạch là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc giao nhận nói chung và việc thanh toán nói riêng.

 

>>> Xem thêm: Tiền của bạn đang trong tay ai

 

Định nghĩa cơ bản của minh bạch là đảm bảo những người có lợi ích liên quan đến những công việc đang làm có thể biết rõ, dễ dàng truy cập và kiểm tra các thông tin cần thiết để đảm bảo công việc đang diễn ra suôn sẻ, hợp lý và họ không phải chịu những thiệt hại ngoài ý muốn.

 

Không có thanh toán hằng ngày, bạn sẽ nhận thấy việc thanh toán đã thiếu tính minh bạch rất nhiều.

 

Bạn bị delay thanh toán từ 3 đến 5 ngày. Trong thời gian này, bạn rất hạn chế trong việc truy cập các thông tin thanh toán. Và với các thông tin liên tục và dồn dập của cuộc sống. Làm sao bạn có thể nhớ được thông tin đơn hàng của vài ngày trước để mà tự đối soát với thông tin thanh toán từ công ty giao nhận.

 

Rõ ràng là khó có thể làm được điều đó. Bạn có thể nhớ chính xác ngày hôm qua chứ khó có thể nhớ được hôm kia của mình. Bộ não của chúng ta không được lập trình để làm như vậy. Nếu bạn muốn ghi nhớ và kiểm tra các đơn hàng của mình vào 3 ngày trước thì dùng trí nhớ là không thể và không đủ. Bạn phải có một hệ thống lưu trữ dữ liệu riêng biệt. Khó kiểm tra thông tin là một hình thức thiếu minh bạch.

 

Thiếu minh bạch không chi là khó kiểm tra thông tin thanh toán. Thiếu minh bạch cũng tạo cơ hội cho kẻ xấu. Ba ngày delay thanh toán dùng để đối soát thông tin thì đó là quá nhiều thời gian. Nếu trong thời gian này, có người cố ý sửa đổi các thông tin để trục lợi bất chính thì bạn cũng khó mà biết được. Như đã nói, bạn không thể nhớ các thông tin đơn hàng mà cũng không có hệ thống lưu trữ dữ liệu thật sự hiệu quả. Quá nhiều khẽ hở cho những kẻ muốn trục lợi. Lúc này, bạn hoàn toàn bị động và chỉ có thể trông cậy vào tính chính trực của những người ở công ty giao nhận.

 

Thanh toán tiền thu hộ hằng ngày chính là giải pháp của vấn đề minh bạch thanh toán.

 

Thanh toán hằng ngày, khách hàng mới có thể biết rõ tình trạng thông tin các đơn hàng, và dễ dàng kiểm tra các thông tin thanh toán. Đồng thời như vậy cũng sẽ không tạo ra những khẽ hở để người khác có thể trục lợi bất chính từ túi tiền của bạn.

 

Muốn có minh bạch trong thanh toán. Hãy thanh toán hằng ngày.

 

>>> Xem thêm: Công nghệ trong thanh toán hằng ngày

 

Tin tức khác

LỊCH LÀM VIỆC VÀ NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05

Nhân dịp 30/4 & 1/5, Tín Tốc chúc Quý khách hàng có một dịp nghỉ lễ vui vẻ bên ...

23-04-2020, 11:01