22-08-2017, 16:30

Thanh toán hằng ngày giúp tiết kiệm thời gian

Thanh toán hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

 

Bạn có bao giờ biết đến các dịch vụ giao hàng 6h, giao hàng 3h hay thậm chí là giao hàng 1h chưa? Tôi tin là đã nghe qua. Và xin chính thức thông báo cho bạn: bạn đã bị lừa bởi cách nói của họ.

 

>>> Xem thêm: Thanh toán hằng ngày - cuộc chạy đua với thời gian

 

Cái gọi là giao hàng 6h, 3h hay 1h chỉ là chỉ thời gian từ khi bạn gửi hàng đến khi nó được giao đến tay người nhận mà thôi. Giao hàng chính là gồm 3 bước: lấy hàng từ người gửi, giao hàng cho người nhận và thanh toán tiền thu hộ cho người gửi. Chỉ khi hoàn thành cả 3 bước mới được xem là hoàn thành việc giao hàng. Các công ty cố gắng rút thời gian bước số 2 (giao hàng cho người nhận) xuống chỉ còn 6h và gọi là giao hàng 6h.

 

Thực tế: đa phần các công ty giao hàng hiện này mất khoản 1h để lấy hàng, 6h để giao hàng và 3 ngày để thanh toán. Tổng thời gian bỏ ra cho cả 3 bước giao hàng là 79h, trong đó thời gian thanh toán chiếm đến 90%.

 

Giao hàng giống như một cuộc chạy đua, công ty giao nhận tốn 7h để đến chỗ bạn, lấy hàng và đem đến cho khác nhưng lại tốn tới 72h để đem tiền từ chỗ của khách về chỗ của bạn. Thời gian đem hàng đến cho người nhận với đem tiền về cho bạn lệch nhau đến 10 lần. Chẳng khác nào lúc lấy hàng của bạn đi thì họ chạy, còn khi đem tiền của bạn về thì họ…bò.

 

Khi bạn tìm hiểu một dịch vụ giao hàng thu hộ hiện nay, dễ tìm thấy nhất là giá dịch vụ (tất nhiên), thời gian giao hàng và hiệu quả giao hàng. Chỉ khi bạn căng mắt ra tìm, bạn mới có thể (nếu may mắn) tìm thấy một dòng về thời gian thanh toán tiền thu hộ, và phương thức thanh toán.

 

Dòng quy định về thời gian thanh toán thu hộ thường ít khi ghi trực tiếp là 3 ngày sau khi giao hàng thành công mà lại ghi là thanh toán vào một vài ngày cố định trong tuần (vd như chỉ thanh toán vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần). Tức là dù bạn giao hàng vào ngày nào thì việc thanh toán cũng sẽ delay đến ngày thanh toán quy định. Còn nếu đơn hàng của bạn giao thành công vào kế ngày thanh toán thì bạn có thể nhận được thông báo là đơn này sẽ được thanh toán vào ngày thanh toán tiếp theo do không đối soát kịp.

 

Các công ty giao nhận có lợi trong việc này nên họ mới quy định như vậy. Và bạn đang lãng phí thời gian của mình cho lợi ích của người khác.

 

Thời gian là tiền bạc.

 

Hãy tiết kiệm thời gian của bạn.

 

Hãy sử dụng một dịch vụ giao hàng có thanh toán hằng ngày ngay hôm nay.

 

>>> Xem thêm: Tính minh bạch của thanh toán hằng ngày

Tin tức khác

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN APP TÍN TỐC

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên app Tín Tốc

17-02-2020, 15:29