29-08-2017, 16:28

Dịch vụ gia tăng bắt buộcThu hộ là dịch vụ gia tăng bắt buộc phải có của bất cứ shop online nào

 

 

Trong các dịch vụ gia tăng đi kèm với dịch vụ giao hàng hiện nay thì không dịch vụ nào phổ biến bằng dịch vụ thu hộ. Đến mức giao hàng thu hộ (CoD) trở thành một cụm từ đi liền với nhau và ít khi bị tách rời.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ gia tăng là gì

 

Đối với một thị trường thương mại điện tự mới phát triển, còn non trẻ và chưa tạo đủ niềm tin cho những khách hàng thì giao hàng thu hộ gần như là bắt buộc.

 

Giao hàng thu hộ cho phép người mua thanh toán khi nhận hàng. Tức là người mua biết chắc rằng anh ta phải thật sự nhận được món hàng đã đặt mua trước khi phải trả bất cứ khoản tiền nào cho món hàng đó. Như vậy, người mua được bảo vệ khỏi việc bị lừa đảo. Tránh được việc mất tiền oan uổng và người mua sẽ tự tin hơn trong việc mua hàng trực tuyến.

 

Đó cũng là điều mà người bán cần. Một thị trường thương mại điện tử còn non trẻ như Việt Nam thì đa phần các shop online là các shop nhỏ hoặc có thời gian thành lập chưa quá lâu, nên nhận được khá ít sự tin tưởng trực tiếp của khách hàng đối với thương hiệu của mình. Khi đó, giao hàng thu hộ chính là chìa khóa, khách hàng được thanh toán sau khi nhận hàng làm khách hàng có thể tin tưởng vào shop và mạnh dạn đặt hàng mà không lo dính phải cú lừa. Dùng dịch vụ này shop có thể tăng uy tín, sự đảm bảo trước mặt khách hàng, nhất là khách hàng mới. Từ đó, tăng thu nhập của bản thân.

 

Bên trái sự thuận lợi và cần thiết của giao hàng thu hộ là một điểm mà người bán rất thích trong khi người mua nên chú ý. Đó là tính khó kiểm soát mua sắm khi dùng giao hàng thu hộ. Việc người mua được phép trả tiền khi nhận hàng  dẫn đến việc người mua có khả năng quên mất giới hạn tài chính của bản thân mà mua nhiều hàng hóa hơn mức nhu cầu của mình. Nói đơn giản là do không cần trực tiếp trả tiền nên người mua có thể sẽ mua một lượng hàng nhiều hơn số tiền trong túi. Cuối cùng dẫn đến việc người mua gặp phải nguy cơ về tài chính.

 

Nhưng đó chỉ là một điểm tiêu cực nhỏ so với tất cả những ưu điểm của nó đối với cả người bán và người mua. Nhờ giao hàng thu hộ mà người mua tìm được đủ sự tin tưởng ở người bán và các giao dịch diễn ra. Thương mại điện tử mới có thể hình thành và phát triển.

 

Nền thương mại điện tử hiện nay vẫn chưa đủ uy tín để tách rời hoàn toàn khỏi giao hàng thu hộ. Do đó, dịch vụ thu hộ vẫn là dịch vụ gia tăng cần thiết nhất, gắn chặt với việc giao hàng cũng như với cả nền thương mại điện tử hiện tại.

 

>>> Xem thêm: Công cụ giao hàng

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15