Buổi tối của shipper

Giao hàng tối của mốt shipper

Đã 6h chiều, đang là mùa hè nên Mặt Trời còn chưa lặn đi. Nhưng đối với tôi thì đã là tối rồi. Các đơn từ 6h chiều trở về sau tôi tự xem là là các đơn giao buổi tối. Cứ sau giờ hành chính thì tối thôi.

 

Giao buổi tối nhanh hơn giao ban ngày mà tôi cũng chẳng biết tại sao. Có lẽ tại khách hàng ở nhà nên giao dễ hơn không cần phải chờ đợi lòng vòng, cứ đến nhà là giao được thôi. Cũng có thể tại buổi tôi ngoài đường ít xe hơn, đi đường dễ dàng hơn, bớt được áp lực.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tối mở rộng thời gian giao hàng

 

Chỉ là, theo nguyên tắc giao hàng ở công ty của tôi thì giao xong hết các đơn hàng mới có thể nghỉ. Bình thường tôi sẽ giao đến tầm 7h ~ 8h tối là hoàn tất các đơn hàng. Nhưng hôm nay lại có một đơn hàng “đột biến” hẹn 9h tối. 9h tối đấy. Trời ạ. Nghĩa là tôi có hoàn thành các đơn hàng còn lại nhanh đến mức nào thì tối thiểu 9h tối tôi mới có thể xong việc. Tôi đã dành tận một phút đồng hồ để thở dài. Nhưng, công việc là công việc với lại các đơn như vậy cũng khá là hiếm gặp.

 

Tôi đang đi lại đúng những con đường mà tôi đã đi vào buổi chiều. Ngày nào cũng vậy, tôi đi tối thiểu 2 lần trên bộ các con đường giống nhau. Một lần để giao hàng cho các khách trong giờ hành chính, một lần để giao hàng cho khách sau giờ hành chính. Nhiều lúc tôi nghĩ nến có thể gộp hai phần này lại thành một thì tôi sẽ tiết kiệm cả nắm thời gian. Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ của tôi thôi. Tôi biết là khách hàng chọn giao trong giờ hành chính hoặc giao hàng tối là vì họ bắt buộc phải như vậy.  Tôi muốn đổi cũng không được.

 

MƯA. Trời mưa rồi. Chắc là ảnh hưởng của bảo ngoài biển. Với lại hè nào mà ở Sài Gòn chẳng thế. Sáng nắng, chiều âm u, tối mưa to thì đó mới là Sài Gòn. Tôi tranh thủ việc giờ hẹn của đơn hàng tiếp theo còn chưa đến để núp mưa kết hợp với việc ăn tối.

 

Giờ chỉ còn một đơn hàng duy nhất lúc 9h, tức là còn một khoảng thời gian khá dài nữa mới đến giờ giao. Trước đó tôi đã gọi điện và được khách xác nhận sẽ về để nhận hàng. OK, fine. Tôi đợi. Tôi ngồi trong một quán café gần địa chỉ của khách để đợi. Trong lúc đợi tôi đã check lại các đơn hàng đã giao của mình.

 

Cuối cùng khách cũng về đến. Đơn giao thành công một cách nhanh chóng. Không uổng công tôi chờ đợi. Một ngày giao hàng đã kết thúc tốt đẹp. Sau cơn mưa trời lại sáng với mặt trăng trên cao. Tối nay lại là một buổi tối đẹp.

 

>>> Xem thêm: Lợi ích của shop khi dùng giao hàng tối