Giao hàng tối – rút ngắn thời gian giao hàng

Giao hàng tối

 

Là một người làm trong ngành giao nhận thu hộ và thường xuyên tiếp xúc với khá nhiều các chủ shop online. Tôi nhận thấy đa phần các chủ shop mắc chung một hội chứng là… thức khuy. Họ thức khuy không phải để chơi. Họ thức khuy là để tư vấn, bán hàng.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tối là giao hàng thuận tiện nhất

 

Tất nhiên là thức khuy thì các chủ shop cũng dậy trễ. Dậy trễ dẫn đến soạn đơn trễ hơn. Mà đa phần các công ty giao hàng thu hộ không có giao hàng tối thường quy định thời gian lấy hàng khá sớm. Nếu không tạo đơn trước thời điểm đó, thì các đơn hàng sẽ được dời thời gian giao hàng sang hôm sau. Rồi giao trễ một ngày thì thanh toán cũng trễ một ngày. Nếu cộng thêm việc delay thanh toán 2-3 ngày thì từ lúc bạn chốt đơn với khách đến lúc thu tiền về đã tốn ít nhất 4-5 ngày.

 

Thế là dịch vụ giao hàng đã giữ tiền hàng của bạn gần cả tuần. Trong thời gian đó bạn vẫn phải ăn uống, trả chi phí điện nước sinh hoạt lại còn phải bơm thêm tiền làm vốn để tiếp tục mua hàng về bán.

 

Hãy thu ngắn lại thời gian giao hàng của bạn để thu lại tiền nhanh hơn, xoay vòng vốn nhanh hơn mà kiếm lợi nhuận được nhiều hơn.

 

Làm như thế nào đây?

 

Tất nhiên là bạn khó có thể nào đi ngủ sớm hơn được khi mà khách hàng của bạn còn chưa ngủ. Rất nhiều khách hàng cần bạn tư vấn trước khi mua hàng. Đi ngủ sớm thì bạn mất khách. Nhu vậy bạn buộc lòng phải chọn một dịch vụ giao hàng chấp nhận lấy hàng trễ hơn mà vẫn giao được trong ngày. Đó chính là những đơn vị giao hàng thu hộ có dịch vụ giao hàng tối.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tối và khó khăn của shipper

 

Các dịch vụ giao hàng thu hộ không có giao hàng tối thì bắt buộc phải lấy hàng từ sớm để kịp cho các công việc xử lý dữ liệu cho việc giao hàng vào buổi chiều. Nếu có giao hàng tối thì thời gian lấy hàng có thể trễ hơn. Và đơn hàng của bạn sẽ được giao vào buổi tối cùng ngày, không cần phải dời thời gian giao hàng sang hôm sau.

 

Như vậy cũng đồng nghĩa với việc đơn hàng của bạn sẽ được thanh toán sớm hơn một ngày. Nếu công ty giao hàng đó có dịch vụ thanh toán tiền thu hộ hằng ngày thì bạn đã tiết kiệm được 3-4 ngày so với các dịch vụ giao hàng khác. Tiền về sớm và bạn sẽ có thời gian xoay vòng vốn ngắn hết mức.

 

Còn đợi gì mà không tìm hiểu giao hàng tối ngay hôm nay. Nhất là khi nó là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí.