7 điều khó khăn của shipper khi đi giao hàng tối

Giao hàng tối và khó khăn của shipper

 

Là một shipper đi giao hàng thu hộ thì giao hàng tối cũng có những điểm thoải mái cũng có những điều khiến mình cảm thấy khá khó chịu mà nhiều khi chỉ muốn hộc máu.

 

>>> Xem thêm: Rút ngắn thời gian giao hàng

 

Đi đường
Buổi tối đi đường khá thoải mái, trời thì mát, đường thì vắng xe do mọi người đã về nhà nằm hết rùi. Chỉ khổ cái giữa thành phố chỗ nào cũng có đèn điện mà gặp mấy cái xe ngược chiều bật thẳng đèn pha vào mặt. Nhiều lúc không thấy đường luôn. Sợ tông phải người khác đành dừng lại. Giờ nghĩ lại mà hờn đời.

 

Đói

Một vấn đề nữa khi đi giao hàng buổi tối là dễ bị… đói. Đi giao hàng cả buổi chiều thì làm sao mà không đói. Ngặt nỗi, giờ này thiên hạ ai cũng rảnh. Nên lịch giao hàng tương đối dày. Không kiếm đâu ra được thời giờ phải ăn tối. Nhiều bữa còn phải gọi khách để xin khách 10p ăn bánh bao. Rõ khổ.

 

Mưa

Sài Gòn có 10 cơn mưa thì 3 cơn mưa buổi chiều, 3 cơn mưa buổi tối, 3 cơn mưa liên tục từ chiều đến tối. Mưa đã đủ cực khổ với đường trơn, với gió to và cây đổ. Nay cộng thêm cái tối trời nữa thì bữa đó đúng là số rất rất “nhọ” luôn.

 

Lạnh

Sẵn nói đến mưa thì nói đến cái kế bên mưa là lạnh. Trời Sài Gòn hiếm khi nào lạnh lắm cũng vì vậy mà người ở xứ này chống nóng mạnh hơn chống lạnh. Bữa nào gặp trời lạnh thì xác định là… teo. Bao nhiêu con ốc trên da nỗi lên hết. Gặp mưa nữa thì thôi.

 

Tìm địa chỉ

Tối thì khó tìm địa chỉ nhà lắm. Vì không có ai lắp đèn cho cái bảng số nhà hay bản tên đường cả. Chỉ có thể tìm đường dựa vào map trên điện thoại hoặc kinh nghiệm. Còn tìm nhà dựa vào mấy cái bảng hiệu trên đường rồi đếm đến căn nhà cần tìm. Vừa đếm lại phải vừa lái xe, không cẩn thận là bị xe khác húc bay.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tối – rút ngắn thời gian giao hàng

 

Trùng đường

Điều dễ điên nhất khi đi giao hàng tối là trùng địa chỉ. Địa chỉ phải giao buổi tối thì hồi chiều có đến đê giao một đơn khác. Tức là hai đơn trong cùng một địa chỉ (hoặc có địa chỉ rất gần nhau) những phải giao vào hai thời điểm khác nhau. Nhiều lúc chỉ muốn hỏi “Sao hai người không hẹn cùng giờ?” Nhưng cuối cùng vẫn phải giao hàng rồi im lặng đi về. Hu hu >_<

 

Quá tối

Quá tối ở đây không phải là chỉ không gian mà là chỉ thời gian. Tức là phải giao hàng quá khuya hoặc quá trễ. Đa phần là do khách hẹn, khách về trễ, trơi mưa nên giao hàng chậm. Những bữa ấy, về nhà cũng chỉ kịp ăn rồi ngủ để lấy sức ngày mai còn đi làm tiếp.

 

Ừ thì chúng khá khó chịu nhưng không có cách nào khác. Khách hàng muốn có giao hàng tối. Họ buộc phải có, họ cần phải có, họ muốn phải có, họ thích phải có. Nên phải có giao hàng tối cho khách thôi. Khách hàng là thượng đế mà.