05-10-2017, 23:56

Khác với vùng phía Tây, vùng phía Đông của Thành phố bị chia cắt nhiều bởi sông, ngòi và làm cho hoạt động giao thông ở các quận, huyện thuộc khu vực này có phần khó khăn. Huyện Nhà Bè là một trong số đó.

 

Nhà Bè là một huyện ngoại thành và tất nhiên nó có đầy đủ các đặc điểm của một huyện là xa khu trung tâm và diện tích không hề nhỏ. Các đặc điểm đó cộng với cấu hình dài (tương đối giống Quận 8), Nhà Bè thật sự là một khu vực “khó chơi” kể cả đối với các shipper dày dặn kinh nghiệm của Tín Tốc.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

 

Tuyến đường huyết mạch của huyện này là đường Nguyễn Hữu Thọ nối liền với Nguyễn Văn Tạo. Ngoài ta còn vài con đường bổ trợ quan trọng như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Bình và đường DH34 đầy ác nghiệt.

 

Con đường Nguyễn Hữu Thọ đập thẳng vào mặt shipper bằng một lô các tòa chung cư nằm dọc hai bên đường. Cứ như dồn về đây mà xây chung cư hết vậy. Nhưng vừa chạy thẳng sang Nguyễn Văn Tạo thì toàn bộ cung cư đã nhường hết cho đất trống và nhà dân.

 

Con đường mưa ngập Huỳnh Tấn Phát chỉ ngập ở Quận 7 và khô ráo ở Nhà Bè. Đi Huỳnh Tấn Phát từ Quận 7 sang Nhà Bè vào một ngày mưa nhẹ sẽ giống như Colombus băng biển sang châu Mỹ vậy.

 

Ok. Đường xá ở đây cũng không có gì để nhiều lời. Ta ghé qua vài đặc khu của Nhà Bè. Có một điểm khá vui là mỗi đặc khu của Nhà Bè lại nằm ở một góc khác nhau, phải đi vào từ một con đường khác nhau. Chi mỗi khoảng cách giữa chúng cũng là một vấn đề rồi.

 

+ Phà Bình Khánh: Tọa lạc ở phía Đông Nhà Bè là tuyến phà nổi tiếng dẫn sang Cần Giờ nằm cuối đường Huỳnh Tấn Phát. Hơi xa một tí nhưng nếu phải giao hàng đến đây cũng ổn. Miễn đừng đi vào chiều tối chủ nhật là được. Dân đi chơi từ Cần Giờ về không ít đâu.

 

Phà Bình Khánh

 

+ “Bán đảo” Hiệp Phước: Bán đảo xa nhất tại phía nam Nhà Bè, nằm cuối đường Nguyễn Văn Tạo. Cực xa, lại chỉ có một tuyến đường duy nhất để đi và về. Là ác mộng cho bất cứ shipper nào có đơn ở đây.

 

Hiệp Phước

 

+ Nghĩa trang Nhơn Đức: Lại thêm một chỗ xa xăm nằm ở góc Tây Nam của Nhà Bè, đường dẫn thẳng vào chỗ này chính là tuyến DH34 vắng lặng. May mà từ đặc khu này có đường đi tắt ra Nguyễn Văn Tạo nên không là mệt lắm luôn.

 

Nhơn Đức - Nhà Bè

 

>>> Xem thêm: Chi phí giao hàng ngoại thành

 

+ Xã Phước Lập: Nằm hoàn toàn ở phía Tây của Nhà Bè là một phần của xã Phước Lập với một đặc điểm vui tính là không thể đi đến từ Nhà Bè mà chỉ có thể đến bằng đường Phạm Hùng quận 8. Shipper nào đi Nhà Bè mà ôm theo đơn ở đây thì chẳng khác nào ôm hận.

 

Phước Lộc - Nhà Bè

 

Thật ra, thì Nhà Bè là vùng đất không quá khó khăn. Có lẽ nhờ nó thật sự nằm quá tách biệt so với cách vùng khác cũng không có tuyến đường quan trọng nào đi qua nên Nhà Bè thật sự dễ tính đối với shipper. “Chỉ cần không có nhiều đơn ở xa – chứ còn lại là anh “cân” tuốt” – shipper Tín Tốc khu vực Nhà Bè said.

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15