28-10-2017, 08:50

Quốc Lộ 1A là con đường dài nhất đất nước. Nó chạy xuyên suốt từ Bắc vào Nam và là tuyến đường quan trọng trong giao thông của quốc gia. Tuyến Quốc Lộ 1A đi qua địa phận Tp Hồ Chí Minh cũng là con đường giao thông quan trọng đối với thành phố nói chung, và ngoại thành của nó nói riêng.

Quốc lộ 1A

Quốc Lộ 1A chính là tuyến đường đi qua hầu hết các quận, huyện ngoại thành của Tp Hồ Chí Minh. Không phải ngoại thành nào Quốc Lộ 1A cũng đi qua nhưng đã đi qua chắc chắn là ngoại thành rồi. Sở dĩ như vậy là vì thời Pháp, Mỹ xây tuyến đường này thì xây nó vòng tránh Thành phố (lúc đó chỉ mới có khu nội thành). Sau này, thành phố mở rộng ra thì Quốc Lộ 1A đương nhiên sẽ đi qua các vùng ngoại thành rồi. Các quận, huyện có bóng dáng của Quốc Lộ 1A gồm: huyện Bình Chánh, Hóc Môn, quận 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức. Tính ra thì cũng nhiều phết.

 

Shipper đi giao hàng ở các quận, huyện ngoại thành trên không thể không biết đến Quốc Lộ 1A và các đặc điểm trái ngang của nó. Có 3 đặc điểm chính khiến các Quốc Lộ này trở nên vô cùng khó trị trong mắt shipper là: phân cách, phân làn và lưu lượng xe.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành quận 12 - Hóc Môn

 

Dải phân cách chính là đặc điểm nổi bật nhất của Quốc Lộ 1A (cũng như các con đường lớn khác của thành phố). Nhưng không có đường nào ở trong thành phố có dải phân cách cao và che khuất tầm nhìn như Quốc Lộ 1A cả. Nhiều khi tìm số nhà bên kia đường mà không biết tìm thế nào. Lỡ mà quay đầu sai là lại phải đi vòng cực xa. Với lại Quốc Lộ 1A là đại lộ có nhiều nhà ở hai bên nhất. Thật sự là dải phân cách làm cho hoạt động giao hàng của shipper chịu nhiều bất tiện.

 

Quốc lộ 1A

 

Điểm khó chịu thứ hai của Quốc Lộ 1A chính là việc phân làn của nó. Làn của Quốc Lộ luôn là 1 làn xe máy còn lại là làn xe hơi va xe tải. Làn xe máy rất hẹp, nhiều chỗ hẹp đến mức chỉ đủ cho một xe chạy. Dù cho đoạn Quốc Lộ này có rất nhiều xe máy. Shipper khi chạy ở đây mà chạy hơi nhanh, muôn giữ an toàn cho mình và người khác thì dễ lấn làn. Mà lấn làn cái là bị bắt ngay. Hu hu, phải sống sao cho vừa ý mọi người đây?

Quốc lộ 1A

Cuối cùng Quốc Lộ 1A cũng nổi tiếng với lưu lượng xe rất lớn giao thông qua đây mỗi ngày. Không chỉ là xe máy mà còn các xe cơ giới lớn như xe tải, xe buýt hai tầng đi xuyên tỉnh, container,… Shipper đi trên đường này luôn phải cẩn thận dù là vượt xe hay qua đường nếu không thì dễ tan tành xác pháo trước những “sơn lé” này. Ngoài độ nguy hiểm thì nhiều xe cũng dễ dẫn đến kẹt xe những lúc tan tầm, mặc cho việc đây là đường có nhiều cầu vượt nhất Tp HCM.

>>> Xem thêm: Khi mặt trời ngả bóng

 

Quốc lộ 1A

Nói gì thì nói, Quốc Lộ 1A vẫn tồn tại và là đường giao thông huyết mạch quan trọng ở ngoại thành. Các shipper đi giao hàng ở những khu vực này không thể không biết và không chỉ biêt mà còn phải hiểu nó như hiểu người yêu của mình (nó đặc biệt giống người yêu ở chỗ dễ khiến ta khó chịu). Có như vậy, giao hàng ngoại thành mới luôn suôn sẽ và hiệu quả nhất.

Tin tức khác

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45