28-10-2017, 09:05

Nếu nói ngoại thành có vấn đề gì khiến shipper ở đây dễ học máu và nổi khùng thì đó chính là số nhà. Và đã có hàng chục câu chuyện cười ra nước mắt chỉ vì cái số nhà mà thôi.

 Số nhà ở ngoại thành

Nói chung thì ở ngoại thành, nhiều quận huyện đánh số nhà và số đường không theo một cái quy tắc cụ thể nào cả. Thiệt. Số nhà A1 nằm kế số 923 là hết sức bình thường. Cứ kiếm theo thứ tự chắc chết.

 

Các quận, huyện như vậy bao gồm: Huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, quận 9, 12. Nhiều chứ không ít tí nào. Ở những quận, huyện này thì địa chỉ giao hàng chỉ mang tính chất tượng trưng cho có chứ chẳng có mấy giá trị tham khảo, càng không có giá trị sử dụng trong thực tế.

 Số nhà ở ngoại thành

Giao hàng ở đây, chủ yếu dựa vào hai hình thức chính.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành Quận 9

 

Một là hẹn khách hoặc được khách hẹn giao hàng ở một địa điểm nổi tiếng trong vùng và gần nhà khách. Tiện dụng và dễ tìm nhưng yêu cầu shipper phải tinh thông các địa điểm đó. Không biết thì cứ tra map hoặc hỏi đường người dân. Thường địa điểm lớn hẹn khá nổi bật nên khó lạc.

 Số nhà ở ngoại thành

Cách thứ hai thì nguy hiểm và ác liệt hơn. Đó chính là dựa vào chỉ dẫn của khách hàng mà tìm vào nhà họ. Nghe thì như tưởng cứ khách chỉ thế nào thì đi thế đó. Chứ thật ra nhiều khi khách càng chỉ càng kiếm không ra. Do những điểm mốc mà khách chỉ quá mơ hồ, không nổi bật hoặc vô tình bị shipper bỏ qua. Dẫn đến shipper và khách càng tìm càng lạc nhau. Loại thứ 2 này dễ làm shipper điên đầu và tiêu tốn thời gian vô ích khi chạy vòng vòng trong vô định để tìm nhà của khách hàng.

 Số nhà ở ngoại thành

Và mấy điều đó chỉ là trong điều kiện đủ sáng của Mặt Trời, chứ đêm về thì việc tìm nhà còn khổ nữa. Điều kiện chiếu sáng ở ngoại thành thì cứ chỗ có chỗ không. Chỗ có thì coi như may mắn. Chứ chỗ không thì nhận đường còn khó chứ nói gì đến nhận nhà. Các bản đồ ở ngoại thành cũng thường không đầy dủ. Chỉ có mặt của mấy con đường lớn chứ đường nhỏ hoặc là ít hoặc là không có. Đi lạc một phát là mệt ngay. Tìm ra lại đường lớn cũng không dễ.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành: nỗi lo của shipper

 

Muốn tìm được đường theo khách chỉ, shipper vừa lái xe vừa phải nhìn đủ bốn phương. Để ý tất cả dâu hiệu mà khách chỉ như biển hiệu, nhà, cửa hàng, cây cối, màu sắc…

 

Ít có ma trận nào phức tạp hơn ma trận số nhà ở Tp Hồ Chí Minh. Nhưng ít nhất thì ở nội thành nó còn chịu sắp xếp theo thứ tự. Còn ở ngoại thành thì thua. Tìm  được đường để đến với khách hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm, bản lĩnh và sự tài tính của shipper cả.

Tin tức khác

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN APP TÍN TỐC

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên app Tín Tốc

17-02-2020, 15:29

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN WEBSITE

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên website ecom.tintoc.net

15-02-2020, 15:31

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Kính gửi Quý khách hàng – Đối tác, Để thuận tiện cho việc giao nhận hàng ...

12-01-2020, 20:29