06-11-2017, 13:35

Chợ truyền thống mang rất nhiều nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam từ xưa đến nay. Nhưng sự thay đổi chóng mặt của thị trường đã tạo ra rất nhiều khó khăn và thách thức cho nó. Sự xuất hiện của siêu thị và các trung tâm thương mại đã làm cho chợ trở nên vắng vẻ nhiều đi. Mạnh hơn nữa là sự bành trướng của thương mại điện tử còn làm chợ lung lay hơn. Đặc biệt hiện nay, người ta không muốn phải chen chúc ở các cửa hàng sau một ngày làm việc mệt mỏi, không muốn mất đi một khoảng thời gian quý báu của mình để đi chọn mà có thể sẽ không mua. Cuộc sống này quá bận rộn rồi! Vì thế họ thích mua hàng online hơn, quá tiện lợi lại được giao hàng tận nơi.

 

Chính vì sự thay đổi này mà vấn đề ship hàng cho khách trở thành một trong các nhu cầu cấp thiết của shop online. Hiện nay, có rất nhiều cách ship hàng cho khách mà các shop online áp dụng cho mình như là:

 

  • Tự ship
  • Thuê shipper riêng
  • Dùng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp

cách ship hàng cho khách

điều kì lạ của phí ship trong cách ship hàng cho khách

 

Chủ shop sẽ phải nghiên cứu kỹ ưu và nhược điểm của những cách ship hàng cho khách này và lựa chọn ra cách tối ưu nhất cho họ.

 xem thêm: Bạn có quá tốn quá nhiều thời gian trong cách ship hàng cho khách?

Cách ship hàng cho khách nào cũng tốn chi phí cả, dù ít hay nhiều. Hãy cùng nghe qua một chị chủ shop online tâm tư xem thế nào.

 

Đầu tiên là cách tự ship. Chị chủ shop online sẽ chịu trách nhiệm giao hàng tận tay cho bạn. Hãy tính sơ qua khoản phí mà chị phải chịu khi bán thành công được một món hàng: phí lấy hàng, phí đóng gói, phí xăng,.. Quá nhiều mức phí cho một món hàng dù nó giá cao hay thấp.

 

Tiếp theo là việc thuê shipper riêng. Shop bắt đầu có nhiều đơn hàng hơn và không thể giao hết nhiều đơn hàng trong một ngày được nên chị chọn cách ship hàng cho khách tiện hơn là thuê hẳn một shipper riêng. Mà đã là thuê thì dĩ nhiên là phải trả tiền lương, phí xăng shop cũng phải chịu và cộng dồn cả phí trước kia tự ship nữa nhưng tính đảm bảo lại không cao. Có vẻ tăng lên một khoản nữa nhỉ!

 

Cuối cùng, chị cân nhắc đến việc lựa chọn một dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp nhằm mong muốn giảm đi chi phí thời gian của mình. Nếu chọn cách ship hàng cho khách này, chị sẽ không mất phí vận chuyển hàng đến công ty mà công ty sẽ đồng thời đến shop lấy hàng và đến shop để chuyển tiền. Chỉ mất một khoản phí giao hàng vừa đủ mà thôi nhưng chất lượng dịch vụ thì rất đảm bảo. Không những vậy mà chị còn có thời gian dư dả để làm nhiều thứ khác nữa.

 xem thêm: Giao hàng chủ nhật có nên không

Hãy thấu hiểu cho vấn đề này. Tất cả những gì bạn mong muốn là  có được món hàng mà mình yêu thích thì các shop online cũng vậy. Họ đang từng ngày cố gắng cải thiện tất cả dịch vụ hướng đến sự hài lòng của bạn kể cả chi phí trong cách ship hàng cho khách. Đừng cảm thấy phí ship là một khoản kì lạ mà bạn phải trả để nhận hàng, mọi thứ đều phải tốn chi phí đâu đó cả mà

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15