01-11-2017, 14:47

Giao hàng thu hộ là một trong ba điều kiện cần để tồn tại của một thị trường thương mại điện tử như Việt Nam. Ngay bên cạnh nó là công nghệ và nhu cầu.

 

Thật vậy, thị trường Việt Nam vốn rât thiếu hụt niềm tin khi tình hình lừa đảo nhan nhản khắp nơi. Cả người bán và người mua đều có thể trở thành nạn nhân. Cộng thêm với tư duy “Tiền trao cháo múc” thì đúng là một thị trường chẳng có điểm nào thuận lợi cho thương mại điện tử tồn tại và phát triển nếu không có giao hàng thu hộ.

 

 Giao hàng thu hộ

 

Tình hinh suy thoái niềm tin ở thị trường Việt Nam rất mạnh. Ở đây, khách không bao giờ chịu thanh toán tiền hàng trừ phi được tận mắt nhìn thấy, tận tay chạm vào món hàng của mình. Bởi khách rất ngán cái cảnh shop “treo đầu dê bán thịt chó” hay tệ hơn là “treo đầu dê mà chẳng bán gì”. Shop cũng thoát khỏi những vị khách lừa đảo nhận hàng rồi thì cao chạy xa bay, hồn nhiên quên luôn trả tiền. Mà nếu shop ép khách phải thanh toán trước trong khi khách lại không muốn để tránh lừa đảo sẽ tạo nên tình thế tiến thoái lưỡng nan. Kỳ kèo, níu kéo chỉ khổ đôi bên. Giao hàng thu hộ chính là vì giải quyết tình hình này mà sinh ra đời.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tiêu chuẩn - hẹn giờ

 

Thực ra thì giao hàng thu hộ không thay đổi được tất cả những điểm đó. Lừa đảo thì vẫn lừa đảo thôi. Còn tư duy cũng không thay đổi một sớm một chiều được. Điều duy nhất mà giao hàng thu hộ cho phép là chuyển địa điểm giao dịch từ cửa hàng về đến nơi khách. Shop vẫn được “tiền trao cháo múc” mà khách cũng không phải lo bị lừa đảo. Bởi vậy mới nói giao hàng thu hộ chính là một trong các tiền đề của thương mại điện tử.

 

Ngoài ra giao hàng thu hộ cũng mang tính tiện dụng to lớn. Khác với các nước Âu Mỹ, người Việt có thường không có tài khoản ngân hàng hoặc nếu có cũng không thường gửi tiền trong tài khoản. Họ có thói quen giữ tiền mặt trong người. Chính vì vậy nên việc phải thanh toán qua mạng bằng chuyển khoản là một đòi hỏi khó với khá nhiều người. Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng đơn giản hơn nhiều.

 

>>> Xem thêm: Cuộc phiêu lưu của món hàng

 

Tóm lại thì giao hàng thu hộ là một cầu nối nhu cầu quan trọng giữa shop và khách hàng. Một cầu nối phức tạp nhưng không thể không có trong thị trường thương mại điện tử còn thiếu quá nhiều niềm tin như hiện tại.

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Kính gửi Quý khách hàng – Đối tác, Để thuận tiện cho việc giao nhận hàng ...

12-01-2020, 20:29

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05