06-11-2017, 15:07

Nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh không thể không nói đến tình trạng ngập cục bộ, ngập toàn diện, ngập mọi mặt trận của thành phố. Làm shipper giao hàng thu hộ tại đây thì tình trạng ngập triền miên và dai dẳng đã trở thành nỗi ám ảnh không hề nhỏ. Cùng điểm qua 7 con đường mưa của Cao Thái Sơn nổi tiếng cả Tp HCM.

 

Đường sông Huỳnh Tấn Phát

Con đường mưa ở Sài Gòn

 

Ngập nước mang tầm quốc gia không ai có thể quên đường sông Huỳnh Tấn Phát vốn nổi tiếng ngập sâu, ngập nặng, ngập luân phiên, ngập triền miên. Khi trời mưa nhẹ thì đi shipper vào đây giao hàng thu hộ chắc chỉ đi bằng canô chứ xe máy vào là chìm nghỉm ngay.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng thu hộ trong một Sài Gòn rất bự

 

Khu Venice Hồ Học Lãm

Con đường mưa ở Sài Gòn

 

Hãy dạt về phía tây Sài Gòn để cùng chiêm ngưỡng đường Hồ Học Lãm và những khu dân cư của nó. Với quan điểm tuyệt vời: đem cả Venice về Việt Nam. Hồ Học Lãm và các khu dân cư cạnh bên đã làm được điều đó. Khi mỗi độ mưa về, shipper vào giao hàn thu hộ ở đây sẽ được lướt xe qua những con kênh nước chảy êm đềm uốn lượn qua những dãy nhà thơ mộng.

 

Biển lớn Nguyễn Hữu Cảnh

Con đường mưa ở Sài Gòn

 

Nhạc sỹ Bảo Chấn chắc đã sống ở đường Nguyễn Hũu Cảnh một thời gian dài trước khi viết ra bài hát “Bên em là biển rộng” nổi tiếng. Nói đến đây chắc đủ hiểu. Đi giao hàng thu hộ ở đây toàn là những người có tinh thần chèo thuyền đi xa băng qua biển lớn. Mạo hiểm bản thân dưới sóng to gió cả. Nghĩ mà cũng đủ khâm phục rồi.

 

Sông Quá

Con đường mưa ở Sài Gòn

 

Có lẽ nên đổi tên đường Nguyễn Văn Quá thành Sông Quá. Chứ mỗi dịp mưa thì làm gì còn thấy mặt đường nữa. Nói đến đây tôi bỗng nhiên nhớ tới tác phẩm “Người lái đò sông Đà”. Tương tự, shipper giao hàng thu hộ ở đây không khác những “Người lái đò sông Quá”, chuyên nghề chở hàng đến khắp mọi nơi ven sông và vào một vài trường hợp đặc biệt, có thể chở cả người nữa. Mạnh mẽ và can trường chính là shipper sông Quá.

 

Ấp Nước Ngập

Con đường mưa ở Sài Gòn

 

Đường Ấp Chiến Lược đã thi hành một chiến lược tiên quyết mỗi khi mưa về: Ngập. Ngập sâu biến nơi đây thành Ấp Nước Ngập. Toàn bộ shipper giao hàng thu hộ trong ấp này vô cùng gian nan. Điều kiện tiên quyết: biết bơi, lội, ngụp, lặn. Không biết khỏi đi, kẻo nước cuốn trôi đi mất. Trang phục shipper cần mặc khi đi qua Ấp này: chân vịt, ống thở, bình dưỡng khí và kính bơi. Chúc các shipper đi giao hàng ở đây một buổi bơi lội vui vẻ.

 

Và còn vô vàng “Con đường mưa” khác ở Sài Gòn mà tôi hay Cao Thái Sơn không tài nào tả hết trong một bài viết. Đối diện với những con đường như vậy chính là một thách thức không nhỏ đối với các shipper giao hàng thu hộ tại Sài Gòn.

Tin tức khác

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39