20-12-2017, 15:38

Xuất phát điểm khá chậm so với các ngành khác trong khối ngành dịch vụ nhưng dịch vụ giao nhận thu hộ lại phát triển khá nhanh chóng vì sự cần thiết và tiện dụng của nó. Dịch vụ này có thể hiểu đơn giản là giao hàng bằng các shipper chuyên nghiệp dưới sự quản lý của một công ty. Khi sử dụng dịch vụ này mọi người cần phải tìm hiểu kĩ càng về rất nhiều vấn đề như: Giá cả, các chương trình dịch vụ, chất lượng giao hàng… Trong đó có một vấn đề mà hầu như rất ít được chú ý đến đó là thông tin giao hàng.

 

thông tin giao hàng

Nắm rõ thông tin giao hàng để quản lý đơn hàng

 

xem thêm: Thay đổi thông tin giao hàng

 

Trên đơn hàng sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết nhưng hãy chú ý đến những thông tin giao hàng cần thiết.

 

 1. Thông tin người nhận

 

Thông tin của người nhận thường là tên, địa chỉ và số điện thoại. Đây là 3 thông tin quan trọng nhất vì thiếu đi 3 thông tin này thì coi như chẳng có thông tin giao hàng nào. Biết một người cần phải có biết những thứ cơ bản như vậy chứ. Ngoài ra, có hai thông tin nữa cũng rất quan trọng đó chính là độ tuổi và giới tính. Không thể tưởng tượng được là chúng ta sẽ nói chuyện với nhau mà không phân biệt tuổi tác và giới tính thì sẽ như thế nào. Các shipper cũng phải biết điều này để giao tiếp và giao hàng với thái độ phù hợp nhất.

 

 1. Thông tin cửa hàng

 

Về thông tin giao hàng của shop cũng cần có những thứ cần thiết như tên cửa hàng, địa chỉ và số điện thoại. Dĩ nhiên đây là thông tin cơ bản nhất mà ai cũng cần phải biết. Shipper cần phải biết thông tin này là để tránh nhầm lẫn tên hoặc địa chỉ thì sẽ giao sai hoặc khách hàng nhận được đúng thương hiệu mình đã lựa chọn mua. Cũng có những trường hợp giả mạo shop online để lừa gạt nhiều khách hàng. Vì thế mà trước khi chốt đặt mua khách hàng nên cẩn thận kĩ các thông tin của shop trên đơn hàng của mình.

 

 1. Thông tin sản phẩm

 

Khi đặt mua hàng thì dĩ nhiên là cần phải quan tâm đến thông tin giao hàng của sản phẩm rồi. Mọi người cần phải check rất kĩ lưỡng thông tin của hàng hóa trên đơn hàng, không nên bỏ sót thông tin nào. Tất cả thông tin như:

 

Xem thêm: thanh toán hằng ngày: vấn đề công nghệ

 

 • Tên sản phẩm, nhãn hiệu

 

 • Kích thước, khối lượng

 

 • Màu sắc, kiểu dáng, chất liệu

 

 • Hạn sử dụng

 

đều được ghi trên bảng thông tin giao hàng. Nhưng giá cả vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Vì tránh phải trả dư hay thiếu sẽ gay thiệt hại cho khách nên giá cả cần được xem xét kĩ lưỡng và ghi chính xác. Phí ship hàng hoặc phụ thu cũng cần ghi rõ ràng chi tiết để không gây ra bất kì sự khó hiểu và bất tiện nào.

 

 1. Thông tin dịch vụ

 

Mọi người cũng cần phải biết rõ về dịch vụ trên thông tin giao hàng như là:

 

 • Gói dịch vụ đang sử dụng

 

 • Thông tin cơ bản của công ty giao nhận

 

 • Giá niêm yết của dịch vụ

 

Trên tất cả, lý do mà mọi người cần phải nắm rõ những thông tin giao hàng là gì? Chỉ hướng đến một mục tiêu duy nhất đó là làm cho quy trình giao nhận được xuyên suốt một cách trơn tru nhất có thể, giảm thiểu các vấn đề phát sinh phải giải quyết. Cho nên hãy kiểm tra thật kĩ thông tin giao hàng là lời khuyên tốt nhất mà mọi người cần lưu ý.

Tin tức khác

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45