28-12-2017, 16:32

Tp HCM đã và đang là đô thị phát triển nhất Việt Nam. Với sự du nhập của Internet, sự phát triển của thương mại điện tử, Tp HCM là một thị trường đầy tiềm năng cho mua bán online. Kéo theo đó là sự phát triển của các dịch vụ ship COD tại Tp HCM. Các dịch vụ ship COD rất đa dạng về hình thức và chi phí. Nhưng nếu chỉ xét về mặt địa lí thì các dịch vụ giao hàng Tp HCM có thể chia làm hai loại chính là ship COD nội thành và ship COD ngoại thành.

 

Ship COD

Ship COD

 

Khu vực ship COD nội thành gồm các quận trung tâm là 1, 3, 5, 10 và các quận giáp ranh trực tiếp với chúng. ship COD nội thanh có đặc điểm là chi phí thấp bởi diện tích nhỏ, khoảng cách di chuyện ngắn, đường xá thường tốt, mật độ người sinh sống cao và có lượng đơn đặt hàng nhiều. Rất nhiều các dịch vụ ship COD chọn nội thành làm chủ lực trong xây dựng đội ngũ shipper. Miếng bánh giao hàng nội thành đang được rất nhiều công ty dịch vụ ship COD tranh giành xâu xé.

 

Các vùng còn lại chính là khu vực ngoại thành Tp HCM. Đặc điểm giao hàng ở đây là chi phí thường cao và thời gian giao trễ hơn các khu vực nội thành. Không khó để lý giải điều này. Ai cũng hiểu rằng ngoại thành nằm ở xa và có khoảng cách lớn hơn nhiều so với nội thành mà chúng ta chưa có khả năng dịch chuyển tức thời và tất cả những gì chúng ta có thể làm di chuyển nó theo cách mà vật lý đương đại cho phép ^^ . Với các đặc điểm trái ngược với nội thành như diện tích to, khoảng cách lớn, mật độ dân cư thưa và lượng đơn có phần ít hơn thì các dịch vụ ship COD ngoại thành không phải là thứ ngọt ngào mà các công ty ship COD mong muốn nên ít nhà cung cấp hơn hẳn.

 

>>> Xem thêm: Các bước chọn một dịch vụ ship COD tốt

 

Còn với bạn thì tôi tin bạn chẳng quan tâm đến ship ngoại thành hay nội thành đâu. Bạn chỉ quan tâm ba cái: 1) Có dịch vụ ship COD để bạn ship hàng cho khách. 2) Chi phí ship hợp lý một chút. 3) dịch vụ ship COD có chất lượng tốt để khách hàng không hủy đơn.

 

Ưu nhược điểm của Ship COD

Ưu nhược điểm của Ship COD

 

Nhưng dù sao thì bạn cũng nên biết đến việc phân dịch dịch vụ nội và ngoại thành này của các dịch vụ ship COD để hiểu hơn về quy trình và sử dụng dịch vụ ship COD đó tốt hơn cho việc kinh doanh của bạn.

 

Chúc bạn luôn kinh doanh được thuận lợi.

 

>>> Xem thêm: Có nên xây dựng đội ngũ ship COD riêng

 

Tin tức khác

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45