04-01-2018, 16:14

1)    Dùng ship COD ai trả tiền?

 

Ship COD

Ship COD

 

Điều này phụ thuộc vào quy định của công ty dịch vụ ship COD. Nhưng thông thường tiền ship sẽ được trừ thẳng vào tiền thu hộ nên nó sẽ do thỏa thuận của người gửi và người nhận với nhau.

 

2)    Ship COD mất bao lâu thì đến nơi?

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ ship COD nội và ngoại thành

 

Cái này càng khó nói chính xác hơn do nó phụ thuộc vào khoảng cách từ nơi gửi đến nơi nhận, dịch vụ ship được chọn là ship hỏa tốc hay ship thông thường, thậm chí là mô hình tổ chức của chính công ty ship COD. Thông thường các dịch vụ ship COD chỉ trong các thành phố lớn có thời gian ship từ vài giờ đến vài ngày. Ship COD liên tỉnh lâu hơn, từ khoảng vài ngày đến một tuần.

 

Ưu nhược điểm của Ship COD

Ưu nhược điểm của Ship COD

 

3)    Thanh toán tiền ship COD như thế nào?

 

Tiền ship COD sẽ được thanh toán sau khi công ty ship đã đối soát đơn thành công với shop. Hình thức thanh toán hiện thời có hai loại là tiền mặt hoặc chuyển khoản. Đa phần các công ty ship COD sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Có một khoản delay thanh toán dao động từ 1 đến 4 ngày làm việc nên việc thanh toán có thể cách từ 2 đến 5 ngày làm việc tính từ lúc đơn hàng giao thành công.

 

>>> Xem thêm: Thanh toán nhanh của dịch vụ ship COD

 

4)    Ship không thành công thì sao?

 

 

 

Dù shop dùng dịch vụ ship COD tuyệt vời nhất hệ mặt trời cũng không thế nào ship thành công 100% được. Các trường hợp ship không thành công thì món hàng sẽ được hoàn trả nguyên vẹn lại cho shop. Có thể phát sinh phí trả hàng. Phí trả hàng hoàn toàn tác tách biệt với phí ship hàng. Và trong trường hợp hàng không giao thành công thì công ty ship COD có thể thu cả hai loại phí. Thông thường thời gian hoàn trả bằng thời gian giao hàng cộng với thời gian đối soát đơn hàng.

 

5)    Cần lưu ý gì trước khi gửi ship COD?

 

Kiểm tra thật kỹ đơn hàng trước khi gửi. Quay phim và chụp ảnh lại khi có thể để tránh các trường hợp đáng tiếc về sau (không có tâm hại người thì cũng nên có tâm phòng người mà).

 

Dịch vụ ship COD là gì Dịch vụ ship COD là gì

 

Đảm bảo việc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn. Đối với các hàng hóa dễ vỡ, dễ trầy xước, dễ hư hỏng nên đệm thêm các vật liệu chống va đập, chống xe dịch hoặc giúp bảo quản hàng.

 

Và đặc biệt nhớ nói rõ với khách hàng về phí ship. Tránh nhập nhằng gây tranh cãi không đáng có sau này.

 

>>> Xem thêm: Ship COD cho thương mại điện tử

 

6)    Đảm bảo chính xác thông tin người nhận

 

Nếu có điều gì khiến đơn hàng ship bị chậm trễ. Ship không thành công dẫn đến hủy đơn và hoàn trả thì đó chỉ có thể là việc sai thông tin đơn hàng. Nó cũng dẫn đến rất nhiều các rắc rối về sau khi cần xác nhận lại thông tin.

 

7)    Chú ý khi ship đơn không thu COD

 

Lời khuyên khi sử dụng ship COD

Lời khuyên khi sử dụng ship COD

 

Dùng dịch vụ ship COD không có nghĩa là đơn hàng nào cũng có thu tiền COD. Một số khách thân quen có thể chuyển khoản tiền hàng trước cho shop. Để tránh các trường hợp lừa đảo và nhập nhằng do không có tiền thu hộ COD, shop nên nhờ khách nhắn tin đã nhận hàng cho mình ngay khi nhận được hàng để kliểm soát nhanh đơn hàng.

 

Và còn khá nhiều câu hỏi khác xin được hẹn trong những bài viết sau.

 

Tin tức khác

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI - ĐỘC QUYỀN TRỌN ĐỜI CÙNG GÓI “MEMBERSHIP TÍN TỐC”

Với gói MEMBERSHIP lá phiếu thông hành “Ưu đãi trọn gói - độc quyền trọn đời” ...

10-10-2019, 15:57

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI "GIÁ NHẸ NHÀNG CHO HÀNG GỌN NHẸ"

Khi sử dụng chương trình “Giá nhẹ nhàng cho hàng gọn nhẹ” Shop có thể tiết ...

02-10-2019, 09:05

Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng ...

23-09-2019, 16:15