05-01-2018, 16:00

giao hàng ngoại thành là một câu chuyện rất dài. Nếu bạn nghĩ điều duy nhất khác biệt giữa ngoại thành và nội thành là khoảng cách thì shipper nội thành với ngoại thành chỉ khác nhau chi phí xăng xe thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Ít nhất thì nó sai lầm đối với các shipper của Tín Tốc.

 

Khi mặt trời ngả bóng

Khi mặt trời ngả bóng

 

Ai cũng chỉ có quỹ thời gian 24h như ai thôi. Đi giao hàng ngoại thành lại càng khan hiếm thời gian khi đã tốn không ít vào vấn đề đi đường. Mà sực lực con người cũng có giới hạn. Chạy xe hai mươi phút để đi giao một đơn hàng rồi lại chạy thêm hai mươi phút để về thì cần mốt sức bền đáng kinh ngạc đấy. Shipper ngoại thành cơ bản đã cực hơn shipper ở nội thành không ít rồi.

 

Mà đó là shipper thường thôi. Chưa phải shipper của Tín Tốc đâu. Shipper Tín Tốc còn vất vả hơn nữa kìa. Với một đống các dịch vụ gia tăng mà Tín Tốc đang cung cấp, mỗi đơn hàng có thể khiến shipper Tín Tốc phải tốn nhiều thời gian hơn để giải quyết đơn hàng. Ví dụ như có hai đơn ở một điểm xa xôi nào đó tại ngoại thành mà hẹn hai giờ khác nhau thì sao? Thì phải đi hai lần chứ sao. Hazzz

 

>>> Xem thêm: Chi phí giao hàng ngoại thành

 

Vậy làm sao các shipper Tín Tốc sinh tồn được trong những hoàn cảnh khó khăn và ngang trái như vậy?

 

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

 

Trước hết là ở việc tính toán trước khi hành động. Các shipper phải tính toán quãng đường mình đi, dự đoán thời điểm tới, xem kẽ các đơn không hẹn giờ vào giữa các đơn hẹn giờ để có thể đem lại hiệu xuất giao tốt nhất trong ít lần chạy nhất. Vì lý do khoảng cách chạy càng nhiều càng tốn xăng và đuối sức. Tính toán như vậy cần có không ít hiểu biết và kinh nghiệm. Lập nó thành một kế hoạch hay chiến lược giao hàng và cứ thế tuân theo. Tuy thường “bể kế hoạch” nhưng nó thật sự giúp shipper tiết kiệm không ít thời gian.

 

Sau khi đã có kế hoặc thì phải dám dấn thân. Thật sự thì giao hàng ngoại thành không có chỗ cho sự chần chừ, mệt mỏi hay nản lòng. Nếu gặp phải một tình huống ngang trái nào đó cứ ngẩng đầu hét to một tiếng rồi lại xách xe chạy lên đường. Chứ cứ vò đầu bứt tráng thì không khéo trễ giờ. Lúc đó thì có hối hận cũng không kịp nữa. Thôi thì cứ lấy tinh thần một người, một xe cân cả thiên hạ mà xung trận.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành 12 - Hóc Môn

 

Ngoại thành là vùng đất của những thử thách và cũng là vùng đất của các shipper mạnh mẽ và kiên gan. Câu chuyện của họ cũng dài như những con đường ngoại thành vậy.

 

Tin tức khác

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45