24-03-2017, 16:02

kinh nghiệm chọn dịch vụ ship CoD

 

Chọn được một dịch vụ ship COD tốt không hề dễ. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản khi các bạn muốn chọn cho mình dịch vụ ship COD tốt:

 

1/ Hình thức và phạm vi hoạt động của công ty:

Bước đầu bạn cần đánh giá việc này trước. Hiện thời, có 2 hình thức chính là công ty giao hàng trực tiếp và công ty trung gian. Các công ty giao hàng trực tiếp lại chia làm hai hình thức là loại có lực lượng shipper riêng và loại hình kinh tế chia sẻ. Mỗi loại có một ưu thế riêng.

 

Công ty giao hàng trực tiếp thường có đội ngũ giao hàng, họ thường show ra trên website hoặc fanpage. Hoặc bạn ra đường và nhìn thấy. Nên chọn phương án dùng dịch vụ trực tiếp của công ty như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian của các khâu trung gian.

 

Bạn cũng phải xem rõ phạm vị hoạt động của công ty. Nếu bạn cần giao ở Đà Nẵng mà chọn công ty chỉ giao trong phạm vi Hà Nội thì thua rồi.

 

2/ Cước phí dịch vụ

Tất nhiên là phí vận chuyển vì phí này là bắt buộc. Phí này tùy thuộc vào gói vận chuyển. Mỗi gói vận chuyển lại tương ứng với thời gian giao hàng khác nhau.

 

Cước phí thấp bạn có thể tiết kiệm được chi phí (nếu shop bạn miễn phí cước vận chuyển đến người mua hàng) hoặc tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách hàng (nếu khách hàng là người chịu cước phí).

 

Cước phí và chất lượng dịch vụ các bạn cần tách bạch, nhiều bạn nghĩ cước phí thấp thì làm sao chất lượng dịch vụ cao được? Điều này chưa hẳn đã đúng đâu.

 

3/ Phương thức chuyển trả tiền thu hộ (COD):

Có 4 phương thức thanh toán tiền thu hộ chủ yếu sau:

 

  • Chuyển khoản qua ngân hàng. Kèm theo thông báo, đối soát (thường qua e-mail). Phương án này rất tiện lợi và mang tính lâu dài. Hiện cũng nhiều công ty áp dụng, trước khi chọn công ty A. Hãy tìm hiểu trên google xem có review nào liên quan đến COD chậm hoặc không trả lại của công ty A này hay không? (Nếu công ty A không uy tín, sẽ có review)
  • Bạn phải quay lại công ty đó để lấy tiền (COD). Phương án này hơi mất thời gian. (Đơn cử như các dịch vụ vnpt hay ems, nếu bạn là khách hàng không thường xuyên thì bạn phải quay lại bưu cục nhận lại tiền COD).
  • Giao hàng xong quay lại thanh toán tiền mặt. Cũng không khác lắm với với hai loại trên. Nhưng bạn sẽ được thanh toán bằng tiền mặt tận nhà.
  • Ứng tiền trước cho shop. Rất an toàn cho shop bạn, tuy nhiên không thể dùng khi giao một lượng đơn hàng nhiều với số tiền ứng trước quá lớn.

 

Đọc tiếp phần 2 tại đây: Kinh nghiệm chọn dịch vụ ship COD (phần 2)

Tin tức khác

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN APP TÍN TỐC

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên app Tín Tốc

17-02-2020, 15:29

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN WEBSITE

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên website ecom.tintoc.net

15-02-2020, 15:31

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Kính gửi Quý khách hàng – Đối tác, Để thuận tiện cho việc giao nhận hàng ...

12-01-2020, 20:29