26-12-2017, 12:02

Một dịch vụ ship COD hoạt động như thế nào? Ở hầu hết các dịch vụ ship COD đều có một quy trình chung 5 bước sau:

 

Ship COD tại Tp HCM

Ship COD tại Tp HCM

 

Bước 1: Tạo đơn

 

Tùy thuộc vào hệ thống và quy trình hoạt động của dịch vụ ship COD hoặc thỏa thuận giữa công ty ship và shop mà việc tạo đơn này sẽ được tạo trên app, website hay trên giấy. Mỗi một cách tạo đơn đều có cái ưu và nhược điểm riêng. Tối ưu việc tạo đơn như thế nào là bài toán của công ty dịch vụ ship COD.

 

>>> Xem thêm: Ship COD - Khởi đầu của thương mại điện tử

 

Bước 2: Lấy hàng

 

Ship COD

Ship COD

 

Sau khi đơn hàng được tạo và xác nhận thành công thì công ty dịch vụ ship COD sẽ cử shipper đến điểm hẹn để lấy hàng. Trong một số trường hợp vẫn có thể shop sẽ đến công ty ship COD để gửi hàng. Nhưng hầu hết mọi trường hợp việc lấy hàng sẽ do công ty dịch vụ ship COD giải quyết.

 

Bước 3: Tập kết và phân loại hàng:

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ ship COD buổi tối tại Tp HCM

 

Đây là một bước vô cùng quan trọng nhưng không lại rất ít shop biết về nó. Đây là một thời gian ngắn mà hàng của các shop được tập trung về kho và phân loại theo khu vực ship hàng. Việc này giúp dịch vụ ship COD tiết kiệm nguồn lực mà vẫn đảm bảo hiệu quả ship. Tất nhiên có những dịch vụ giao hàng trực tiếp không cần bước phân loại này, những chi phí lớn nên ít được dùng trong giao hàng thông thường.

 

Ưu nhược điểm của Ship COD

Ưu nhược điểm của Ship COD

 

Bước 4: Ship COD:

 

Rõ ràng đây là bước quan trọng nhất trong cả 5 bước. Bước này không chỉ quyết định thành bại của cả 3 bước trước đó mà còn của cả các quá trình quảng cáo cũng như bán hàng của shop. Đây cũng là bước có nhiều vấn đề phát sinh nhất. Bất cứ sai lệch thông tin nào đều lộ ra khi đến bước này. Sự phối hợp của shop để công ty ship COD có thể hoàn thành tốt bước 4 này là vô cùng quan trọn. Vì nếu ship COD thất bại thì người đầu tiên và cũng là người chịu thiệt hại nhiều nhất chính là shop online. Cũng chính bởi nguyên nhân đó, hiệu quả của bước ship COD này phản ánh chất lượng của cả dịch vụ ship COD. Để chọn một dịch vụ ship COD chất lượng thì tiêu chí hiệu quả ship là không thể bỏ qua.

 

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ SHIP COD NGHĨA LÀ GÌ?

 

Bước 5: Thanh toán:

 

Tôi ship COD

Tôi ship COD

 

Tuy bước 4 là bước quan trọng nhất. Nhưng bước 5 này mới là bước được shop mong chờ nhất vì nó đồng nghĩa với một điều: tiền về. Việc thanh toán có thể khác nhau ở các công ty ship COD: thời gian chờ thanh toán, số lần thanh toán mỗi tuần, hình thức và phí thanh toán. Song song với quá trình thanh toán tiền cod chính là hoạt động trả lại các đơn hàng hủy hoặc không ship thành công. Nếu một công ty ship COD uy tín và hiệu quả có thông tin đối soát tiền thu hộ cũng như đơn đổi trả rõ ràng sẽ giúp shop đỡ mất rất nhiều thời gian và công sức.

 

Dịch vụ ship COD đang nở rầm rộ khắp nơi. Hãy chọn một dịch vụ uy tín và chất lượng cho mình. Hãy luôn là người lựa chọn thông minh nhé.

 

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11