22-01-2018, 09:07

Năm 2017 và 2018 là thời điểm bùng nổ của bán hàng livestream. Livestream được facebook ưu tiên hiển thị và chính là một vũ khí đắc lợi của shop online. Dưới đây là 6 cách thức livestream mà bạn có thể dùng:

 

1) Live Stream trực tiếp trên facebook

 

Live Stream trên trực tiếp trên Facebook là dễ nhất rồi. Trực tiếp và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là bật Facebook cá nhân chọn trình video trực tiếp và livestream thôi. Vốn được xây dựng để cung cấp hình thức livestream cho điện thoại di động, nhưng nay, nó hoàn toàn có thể sử dụng để livestream qua camera kết nối trực tiếp với laptop hoặc cũng có thể livestream màn hình rất đa dạng.

 

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

 

Ưu điểm là sử dụng trực tiếp và đơn giản. Nhược điểm là chỉ có thể phát video trực tiếp chứ không hỗ trợ phát video đã quay sẵn và chất lược video có phần hạn chế. Bạn có thể xem hướng dẫn live stream trực tiếp trên Facebook tại đây.

 

2) Open Broadcast Software

 

Cái tên này vô cùng nổi tiếng trong giới broadcast vì 2 nguyên nhân: thứ nhất OBS rất đa năng, mạnh mẽ và thứ hai là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng vô thời hạn.

 

OBS có sẵn cho Windows, Mac, Linux dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.

 

3) OBS Studio

 

OBS Studio là phiên bản tái sinh của OBS, nó được cấu trúc lại, bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích so với người tiền nhiệm. Dù chưa có được sự nổi tiếng như OBS nhưng lượng người dùng phiên bản này cũng đang tăng nhanh chóng.

 

Giống như OBS, OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Tính năng chính của nó là quay video màn hình và stream video trực tiếp trên rất nhiều nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch, DailyMotion, Hitbox... Khả năng bắt và mix âm thanh trong thời gian thực tốt, không giới hạn cảnh, bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa các cảnh thông qua các transition tùy chỉnh. Dễ dàng thêm nguồn để phát, nhân đôi nguồn đang có và chỉnh các thuộc tính của nguồn phát. Bảng điều khiển Stream có thể truy cập nhanh chóng để phát trực tiếp hay quay video. Việc chuyển đổi qua lại giữa các cấu hình khác nhau cũng rất đơn giản. Và còn rất nhiều tính năng nho nhỏ nhưng hữu ích khác như thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam, chèn chữ lên video, chế độ stream game riêng,...

 

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

 

Với OBS Studio bạn có thể chia sẻ màn hình chơi game, video nhanh chóng, trên các hệ điều hành PC phổ biến như Windows, macOS hay Linux.

 

4) XSplit Broadcaster

 

Kém nổi tiếng hơn hai công cụ bên trên một chút nhưng XSplit Broadcaster cũng là một phần mềm phát video trực tiếp trên Facebook được khá nhiều người ưa chuộng. Giống như 2 anh em nhà OBS, XSplit Broadcaster bên cạnh khả năng phát video trực tiếp còn cho phép người dùng tạo ra nội dung để Live Stream, đây cũng là điểm mạnh nhất của nó. XSplit Broadcaster hỗ trợ những kỹ thuật sản xuất mạnh mẽ, hiệu ứng, 3D, hỗ trợ nhiều loại card màn hình và đặc biệt là làm việc gần như với tất cả các nền tảng Live Stream phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, Hitbox, Livestream, Niconico, Popler, Sina, UStream...

 

XSplit Broadcaster có cả phiên bản miễn phí và tính phí (4,17$/tháng, với những tính năng mạnh mẽ hơn) cho người dùng Windows.

 

5) Wirecast

 

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và công cụ mạnh mẽ hơn nữa thì có thể sử dụng Wirecast. Phần mềm này được bán với mức giá 495$. Công cụ này thường được những nhà sản xuất phim, âm nhạc chuyên nghiệp sử dụng. Vì thế mình không đi quá chi tiết về nó, bạn cần thêm thông tin có thể truy cập trang chủ của Wirecast để tìm hiểu nha. https://www.telestream.net/wirecast/

 

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

 

Ngoài những cái tên kể trên thì cón có vMIx (có 2 bản Free và 60$), mimoLive (chỉ cho Mac, 199$/năm với người dùng cá nhân, 699$/năm với người dùng thương mại), Ecamm Live (chỉ Mac, 29,95$), BeLive (là ứng dụng web với nhiều góc camera, có bản miễn phí và 12$/tháng), Lightstream (hiện đang miễn phí), BlueJeans onSocial, Zoom.

 

Thậm chí, bạn có thể Live Stream Facecbook không cần phần mềm như trong hướng dẫn này: Cách live stream video lên Facebook không cần phần mềm

 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn có thể chọn được cho mình một công cụ phù hợp để phát video yêu thích lên Facebook nhé.

 

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11