17-04-2017, 15:55

 Gửi hàng chành xe
 

Kinh doanh online trực tuyến trên mạng, không ít trường hợp gặp phải những khách hàng không sống trong cùng khu vực thì việc gửi hàng thông qua các chành xe với ưu điểm là gửi hàng nhanh, giá tương đối rẻ chính là một trong các lựa chọn hàng đầu của các shop online.

Sau đây, tôi xin chia sẻ những điều mà shop cần biết trước khi sử dụng chành xe để gửi hàng:

 

Gửi hàng chành xe có thu phí

Điều này là hiển nhiên. Nhưng ở đây, tôi xin nói thêm là phí gửi hàng ở chành xe sẽ được cộng thêm vào phí giao hàng của công ty vận chuyển. Ví du: bạn nhờ gửi hàng đến Đà Lạt với phí gửi hàng của công ty vận chuyển là 20,000đ và phí gửi chành xe lên Đà Lạt là 20,000đ nữa thì tổng cộng bạn sẽ phải trả 40,000đ.

Tuy nhiên, đa phần các trường hợp thì phí gửi chành xe sẽ do người nhận chi trả khi nhận hàng. Trừ khi, người nhận đã chuyển khoản cả phí gửi chành xe cho bạn hoặc là chành xe không có chế độ người nhận thanh toán phí. Lúc đó, bạn phải trả thôi. ^_^

 

Các loại phí ở một chành xe

Ở các chành xe có những loại phí chính sau đây:

+ Phí vào cổng: Thường là ở các chành xe tọa lạc trong các bãi xe, khi vào bãi xe sẽ phải trả phí vào cổng nhất định. Vd: Phí vào cổng gửi hàng ở Bến xe Miền Đông là 6,000đ.

+ Phí gửi hàng: Phí khi gửi hàng ở chành xe. Tùy thuộc vào nơi đến của gói hàng mà phí sẽ khác nhau. Tất nhiên là càng xa thì càng đắt. Đôi khi, bạn gửi hàng đến cùng một nơi nhưng bằng hai chành xe khác nhau sẽ có phí gửi khác nhau.

+ Phí ngoại cỡ: Khi gói hàng quá nặng hoặc quá lớn, sẽ có phụ phí ngoại cỡ cộng thêm vào phí gửi hàng.

 

Một số lưu ý khi gửi hàng chành xe

1) Hàng phải đóng gói cẩn thận: hàng cần được đóng gói cẩn thận trước khi được gửi đi. Các loại hàng đặc biệt như dễ vỡ, dễ móp méo, chất lỏng,… càng cần phải được đóng gói thận trọng hơn và nhớ ghi chú “Hàng dễ vỡ”, “dễ hư”,… lên trên gói hàng.

2) Tuyệt đối không gửi: Hàng dễ cháy (xăng, dầu, pháo,…), trang sức hoặc các vật quá giá trị, sinh vật sống, hàng quốc cấm và những mặt hàng khác theo quy định của chành xe (hầu hết các chành xe đều sẽ có quy định về hàng không gửi giống nhau).

3) Đối với các mỹ phẩm, linh kiện, hàng hóa được gửi mà không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, nếu bị công an kiểm tra, tịch thu thì chành xe sẽ không có trách nhiệm bồi thường.

4) Việc lấy hàng về sau khi hàng đã được chất lên và xe đã lăn bánh đều mất phí. Vậy cho nên, bạn phải đảm bảo rằng bạn gửi đúng hàng, không nhầm lẫn, sai sót. Cũng phải chắc rằng khách đã chuyển khoản toàn bộ tiền hàng cho bạn. Để tránh mất tiền oan uổng.

 

Gửi hàng thông qua các chành xe là một lựa chọn không tồi khi phải gửi hàng đến các tỉnh thành khác. Với các thông tin trên, bạn sẽ có thể tránh được những thiệt hại không đáng có. Chúc bạn luôn kinh doanh thuận lợi.

Tin tức khác

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN APP TÍN TỐC

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên app Tín Tốc

17-02-2020, 15:29

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN WEBSITE

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên website ecom.tintoc.net

15-02-2020, 15:31

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Kính gửi Quý khách hàng – Đối tác, Để thuận tiện cho việc giao nhận hàng ...

12-01-2020, 20:29