25-04-2017, 11:18

     

Tìm được một khách hàng rất khó, tìm được một khách hàng trung thành còn khó hơn. Vì phần lớn các khách hàng toàn là “Chơi qua đường”. Giao hàng cho họ một lần và rồi họ chẳng bao giờ liên lạc với bạn lần 2. Vậy, tại sao họ lại “một đi, không trở lại”.

 

1) Quảng cáo

Nếu tôi nói vì bạn qảng cáo tốt mà bạn mất khách hàng thì bạn có tin không? Thoạt đầu thì nó nghe có vẻ trái ngược nhưng điều này là hoàn toàn có thực.

Thật ra thì quảng cáo vốn là có lợi cho việc buôn bán. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành “Lợi bất cập hại” (Không có lợi mà còn có hại) nếu bạn quảng cáo thật tốt cho một sản phẩm không đủ tốt.

Mỗi quảng cáo sẽ gieo vào lòng khách hàng một hy vọng, và họ mua hàng cũng chính là mua cái hy vọng đó. Nên nếu sản phẩm của bản không đủ để đáp ứng hy vọng của họ thì hy vọng sẽ hóa thất vọng và rồi cùng hát bài “Chúng ta không thuộc về nhau.”

 

>>> Xem thêm: Kinh tế chia sẻ và giao hàng

 

2) Giao hàng

Giao hàng là lý do thứ hai khiến bạn bị khách hàng từ bỏ sau lần gặp đầu tiên. Giao hàng quá trễ. Giao hàng không đúng giờ hẹn. Nhân viên giao hàng (những người được khách xem như đại diện của shop) có thái độ thô lỗ, cộc cằn, khó chịu.

Những điều tiêu cực này có thể được thông cảm bởi các shop quen nhưng đối với các khách hàng mới họ hoàn toàn có thể xem đó là do shop làm việc thiếu chuyên nghiệp, nhân viên có thái độ bất thiện, … vân vân và mây mây…

Và chỉ cần như vậy đã quá đủ để họ trở thành những “người ra đi không bao giờ trở lại”.

 

3) Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là điều bắt buộc nếu muốn thỏa mãn khách hàng. Chăm sóc khách hàng gồm nhiều phần công việc khác nhau như hướng dẫn sử dụng, tư vấn sau bán hàng, hỗ trợ đổi trả,…

Chăm sóc khách hàng tận tình với thái độ hòa nhã, thân thiện sẽ gợi lên trong lòng khách cảm tình và sự thân thiết chính là một trong các động lực to lớn giúp khách hàng quay trở lại với bạn.

 

>>> Xem thêm: Logictics trở thành 1 trong những ngành hot nhất thương mại điện tử

 

Như đã nói tìm được người đã khó, giữ được người còn khó hơn. Hãy lưu tâm nhiều hơn đến khách hàng của mình, bạn nhé. Chúc công việc của bạn luôn thành công và tăng trưởng.

Tin tức khác

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TRÊN APP TÍN TỐC

Hướng dẫn Shop tạo đơn hàng trên app Tín Tốc

17-02-2020, 15:29