26-01-2018, 08:20

Một vấn đề mà bất cứ người bán hàng online nào cũng gặp phải là nội dung bạn đăng hoàn toàn không hấp dẫn người đọc hoặc người đọc chỉ đọc khoảng ba dòng là dẹp. Sao lại như vậy nhỉ?

 

Đơn giản là vì câu chuyện của bạn hoàn toàn không có tính hấp dẫn mà thôi. Làm thế nào để tăng tính hấp dẫn cho câu chuyện? Câu chuyện của bạn sẽ không hấp dẫn hơn khi bạn chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình. Cái bạn phải nói ra chính là nội dung mà người đọc cần. Nội dung này là một trong các thể loại sau:

 

Câu chuyện

 

 

Điểm kỳ lạ của con người là rất thích nghe kể chuyện. Từ chuyện cổ tích đến chuyện hiện đại, từ chuyện thực tế đến chuyện tưởng tượng. Nói chung là cứ có kể chuyện và phải là một câu chuyện mới lạ. Tất nhiên là chuyện hay dở tùy cách kể của mỗi người. Nhưng cứ phải kể ra thôi. Nếu ban đầu bạn không có nội dung thì bạn có thể kiếm vài câu chuyện trên mạng rồi biến thể lại. Hoặc đơn giản là kể một sự kiện diễn ra trong ngày của bạn. Đôi lúc nó thú vị hơn bạn nghĩ nhiều.

 

>>> Xem thêm: 5 điều cần lưu ý để hạn chế tình trạng trả hoàn

 

Giải trí

 

Ok. Đây thực sự là một đề tài khó. Chủ đề giải trí là làm cho người xem cảm thấy vui, thấy thoải mái khi đọc bài viết. Đa phần những người lên mạng vì họ cảm thấy chán hoặc lên để kiếm niềm vui. Ra đúng chủ đề giải trí thì chính là đánh trúng tâm lý của người xem. Và khi đó thì việc đọc nội dung của bạn từ đầu đến cuối sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Kiến thức

 

 

Một nội dung hấp dẫn đủ để người đọc đọc một bài từ đầu đến cuối đó chính là nội dung chứa kiến thức mà họ không biết. Vì không biết nên mới muốn đọc mà. Thật ra đa phần chúng ta không biết đến 90% mọi thứ xung quanh. Nhưng bạn nên viết về nội dung kiến thức hữu ích cho đa số nếu bạn muốn hướng tới một cộng đồng lớn. Cùng là nội dung nhưng cách nấu chè ngon sẽ hấp dẫn nhiều người hơn so với cách tính trọng lượng của một quả thiên thạch.

 

>>> Xem thêm: Các viết tiêu đề hấp dẫn

 

Tin tức

 

Bắt kịp xu thế chính là mong muốn của nhiều người. Đôi khi bạn cần là phổ biến những nội dung mà nhiều người chưa biết sẽ khiến bài viết của bạn có sức hút hơn hẳn. Tất nhiên không phải nội dung nào cũng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Nên bạn cũng phải tốn kha khá công sức để sàn lọc nội dung đấy.

 

Trên là bốn cách viết nội dung hấp dẫn khách hàng. Mong là với nó bạn sẽ có thể tạo ra những bài viết thu hút hơn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18