26-01-2018, 08:20

Một vấn đề mà bất cứ người bán hàng online nào cũng gặp phải là nội dung bạn đăng hoàn toàn không hấp dẫn người đọc hoặc người đọc chỉ đọc khoảng ba dòng là dẹp. Sao lại như vậy nhỉ?

 

Đơn giản là vì câu chuyện của bạn hoàn toàn không có tính hấp dẫn mà thôi. Làm thế nào để tăng tính hấp dẫn cho câu chuyện? Câu chuyện của bạn sẽ không hấp dẫn hơn khi bạn chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình. Cái bạn phải nói ra chính là nội dung mà người đọc cần. Nội dung này là một trong các thể loại sau:

 

Câu chuyện

 

 

Điểm kỳ lạ của con người là rất thích nghe kể chuyện. Từ chuyện cổ tích đến chuyện hiện đại, từ chuyện thực tế đến chuyện tưởng tượng. Nói chung là cứ có kể chuyện và phải là một câu chuyện mới lạ. Tất nhiên là chuyện hay dở tùy cách kể của mỗi người. Nhưng cứ phải kể ra thôi. Nếu ban đầu bạn không có nội dung thì bạn có thể kiếm vài câu chuyện trên mạng rồi biến thể lại. Hoặc đơn giản là kể một sự kiện diễn ra trong ngày của bạn. Đôi lúc nó thú vị hơn bạn nghĩ nhiều.

 

>>> Xem thêm: 5 điều cần lưu ý để hạn chế tình trạng trả hoàn

 

Giải trí

 

Ok. Đây thực sự là một đề tài khó. Chủ đề giải trí là làm cho người xem cảm thấy vui, thấy thoải mái khi đọc bài viết. Đa phần những người lên mạng vì họ cảm thấy chán hoặc lên để kiếm niềm vui. Ra đúng chủ đề giải trí thì chính là đánh trúng tâm lý của người xem. Và khi đó thì việc đọc nội dung của bạn từ đầu đến cuối sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Kiến thức

 

 

Một nội dung hấp dẫn đủ để người đọc đọc một bài từ đầu đến cuối đó chính là nội dung chứa kiến thức mà họ không biết. Vì không biết nên mới muốn đọc mà. Thật ra đa phần chúng ta không biết đến 90% mọi thứ xung quanh. Nhưng bạn nên viết về nội dung kiến thức hữu ích cho đa số nếu bạn muốn hướng tới một cộng đồng lớn. Cùng là nội dung nhưng cách nấu chè ngon sẽ hấp dẫn nhiều người hơn so với cách tính trọng lượng của một quả thiên thạch.

 

>>> Xem thêm: Các viết tiêu đề hấp dẫn

 

Tin tức

 

Bắt kịp xu thế chính là mong muốn của nhiều người. Đôi khi bạn cần là phổ biến những nội dung mà nhiều người chưa biết sẽ khiến bài viết của bạn có sức hút hơn hẳn. Tất nhiên không phải nội dung nào cũng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Nên bạn cũng phải tốn kha khá công sức để sàn lọc nội dung đấy.

 

Trên là bốn cách viết nội dung hấp dẫn khách hàng. Mong là với nó bạn sẽ có thể tạo ra những bài viết thu hút hơn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi.

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44