28-12-2017, 14:36

Vấn đề ship hàng luôn là một vấn đề muôn thuở của ngành bán hàng online. Tìm đâu người ship COD vừa trung thực, vừa hiệu quả, lại vừa có tâm. Trong bối cảnh rối ren và chưa thể tìm được một nhà cung cấp dịch vụ ship COD ưng ý, nhiều shop mong rằng tự xây dựng một đội ngũ shipper riêng cho mình. Vậy thì điều này có nên hay không nên?

 

Dịch vụ ship COD là gì

Dịch vụ ship COD là gì

 

Khó nói lắm. Nên hay không tùy thuộc vào quyết định cá nhân. Bạn phải tự quyết định điều đó và không một ai có thể quyết định thay bạn được. Trong trường hợp bạn thật sự muốn xây dựng một đội ngũ như vậy nhớ cân nhắc những vấn đề sau:

 

1) Kinh phí: Nên nhớ, đầu tiên luôn là tiền đâu. Bạn có thể nuôi một team ship COD được hay không? Nếu đội ngũ quá ít thành viên thì sẽ khó mà phủ sóng cả thành phố. Ngược lại nếu nhiều thành viên thì gánh nặng lương bổng và chi phí xăng xe, điện thoại là một cục tạ to tướng cho thu nhập của bạn.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ ship COD dành cho người mới bán hàng online

 

2) Quản lý: Một vấn đề chính yếu thứ hai không kém phần quan trọng là quản lý. Phải quản lý tốt thì việc làm mới có hiệu quả. Nhưng quản lý đâu chỉ dừng lại ở việc làm và con người. Nó rộng hơn đến hàng hóa, đến thông tin. Ai huấn luyện, ai kiểm tra, ai giám sát. Quản lý một đội ship COD không phải là vấn đề đơn giản. Nếu bạn quản lý thì thời gian đâu nữa mà kinh doanh. Nếu bạn thuê người thì bạn lại thêm một tầng kinh phí nữa.

 

Ship COD - Cash On Delivery

Ship COD - Cash On Delivery

 

3) Phát triển

 

Kinh doanh tốt thì sẽ dẫn đến tăng trưởng. Nhưng để tăng trưởng đòi hỏi phải phát triển hệ thống lên một mức độ cao hơn và có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Trong hệ thống đó cũng bao gồm cả dịch vụ ship COD. Nó đồng nghĩa với nhiều hơn, nhiều sự quản lý hơn, nhiều kinh phí hơn. Nếu không có chiến lược thích hợp nó có thể trở thành hòn đá ngán đường phát triển của bạn.

 

>>> Xem thêm: Các bước chọn một dịch vụ ship COD tốt

 

Còn trong trường hợp bạn không tự xây đội ngũ ship COD thì bạn bắt buộc phải thuê một lực lượng shipper chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí dù vẫn giao đầy đủ mọi quận huyện của Tp HCM, tiết kiệm công sức quản lý và có thể dễ dàng phát triển trong tương lai. Việc của bạn chỉ cần kinh doanh. Việc ship hàng đã có dịch vụ ship COD chuyên nghiệp lo rồi.

 

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18