01-08-2017, 15:51

CUỘC PHIÊU LƯU CỦA MỘT MÓN HÀNG

Một món hàng đã đi từ tay shop đến tay khách như thế nào?

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tùy bút

 

“Kiểm hàng?”

“Đã đủ.”

“Đóng gói?”

“Đã xong.”

“Địa chỉ?”

“Đã có.”

 

Thế là nó xuất hiện. Nhiệm vụ của nó là đem những món hàng đến với người nhận, nó là một gói hàng. Với một vỏ ngoài bảnh bao và một địa chỉ rõ ràng, nó cùng các bạn mình – những gói hàng khác, đang rất háo hức mong chờ cuộc phiêu lưu sắp tới.

 

“Dạ, mình là shipper của Tín Tốc đến lấy hàng ạ.” Một âm thanh vui vẻ vang lên.

 

Nó biết người nó đợi cuối cùng cũng đến: shipper của Tín Tốc – người sẽ đem nó vào cuộc hành trình phiêu lưu.

 

“Trước hết bên mình thanh toán các bill hôm trước ạ. Đây là tiền hàng và đơn thanh toán. Bạn vui lòng kiểm tra nhé.” Vẫn là giọng nói vui vẻ đó.

 

“Dạ đúng hết rùi anh ạ. Còn đây là các đơn hàng hôm nay của em.” Là giọng nói của cô chủ. Nó được cô chủ đưa cho một người thanh niên. Người thanh niên này, theo nó nhận xét, là rất được, nổi bật bởi màu áo xanh, sở hữu một cặp mắt lấp lánh và có nụ cười vui vẻ.

 

“Có vẻ là người thích hợp để “Trao thân gửi phận” đây.” Nó thầm nghĩ.

 

Thế là cuộc phiêu lưu của nó bắt đầu!

 

Sau một hồi vòng vèo qua các con đường phức tạp đến hoa mắt, nó đã đến một địa điểm mà theo nó biết từ người shipper thì đây chính là “căn cứ địa” của họ. Đến đây, nó phải tách ra khỏi các bạn mà nó đã quen cả buổi sáng. Và nó sẽ ở chung với những người bạn mới – những người bạn sẽ đến cùng một khu vực với nó.

 

“Chúng ta đang chờ gì vậy?” Sau một lúc “án binh bất động”, nó lên tiếng hỏi những người bạn mới quen.

 

“Họ đang nhập dữ liệu để kiểm soát, sẽ nhanh thôi, kiên nhẫn tí nhé.” Trả lời nó là một bill hàng có bao bì bên ngoài hơi cũ. Và đó cũng là điều nó thắc mắc đối với người bạn này.

 

“Hơi cũ là tất nhiên” bill hàng này trả lời “Tôi đáng lẽ được giao vào bốn ngày trước rùi. Nhưng hôm đó người nhận bận đột xuất nên hẹn 5h chiều nay giao lại lần nữa. Nên giờ tôi mới lại lên đường.”

 

“Còn anh thì sao, anh bạn?” Nó để ý đến một bill khác trong nhóm “Khu vực trên địa chỉ của anh hình như không ở khu này thì phải? Nhầm chỗ à!”

 

“Không nhầm đâu. Đúng là địa chỉ ban đầu của tôi ở một khu vực khác, nhưng người nhận muốn đổi địa chỉ sang khu này để tiện nhận hàng hơn.” Bill này cũng nghiêm túc trả lời.

 

“Oh!!! Họ nhập dữ liệu xong rồi kìa. Chuẩn bị lên đường thôi anh em.” Một bill trong nhóm nói.

 

Và nó gặp lại người thanh niên đưa nó đến đây. Có vẻ nó sẽ đi cùng người này vào hôm nay đây. Nó và các bạn được đưa vào trong một túi đựng hàng khá rộng rãi. Và rồi thì lên đường thôi. Túi hàng rất kín, may mà khóa kéo còn hở một khoảng nhưng chỉ đủ để nó nhìn thấy một ít quang cảnh bên ngoài. Quang cảnh vùn vụt lướt qua. Và các bạn của nó ít dần. Họ đã đến tay của người nhận rùi. Nó biết còn khá lâu mới đến lượt mình vì thời gian nó được hẹn giao là ngoài giờ hành chính, chính xác hơn nữa thì là 7h30 tối lận.

 

“Mưa rồi!” Tiếng nói của người shipper cắt ngang dòng suy nghĩ của nó. Chiếc xe chở nó tấp vào một mái hiên để tạm tránh mưa. Nó nghĩ cuộc phiêu lưu của mình phải kết thúc vì thời tiết ư?

 

“Đừng lo! Shipper của Tín Tốc bền bỉ lắm. Một cơn mưa không cản được anh ta đâu.” Một bill nói.

 

Như để chứng minh cho lời nói của bill này. Anh shipper lôi ra đủ thứ “đồ chơi”: nào áo mưa cá nhân, áo mưa cho túi hàng, dép, mũ. Sau khi tái trang bị lần nữa cho phù hợp với thời tiết, xe lại lăn bánh vào trong màn mưa. Ngắm cơn mưa nặng hạt đang vỗ mạnh lên lớp nilon phủ ngoài túi hàng, nó thầm nghĩ anh chàng shipper này thật đúng là bền bỉ.

 

Vòng qua vòng lại, cuối cùng chỉ còn một mình nó còn lại trong túi hàng. Mà giờ mới 6h30, một tiếng sau mới đến giờ của nó. Anh shipper thì đang ăn tối và uống chút café trong lúc đợi đến thời gian giao hàng.

 

Nó nghĩ anh shipper này có độ kiên nhẫn max level luôn rồi, đợi lâu vậy mà không than một tiếng, cứ như đó là điều hiển nhiên vậy. Nó thì sắp phát điên vì chờ đợi rồi. Thời gian ơi, làm ơn trôi nhanh hơn đi.

 

Mãi cũng đến giờ, với tác phong nhanh nhẹn, thủ tục thanh toán gọn gàng, nó đã đến tay người nhận. Và thế là sau bao khó khăn, gian khổ, cuộc phiêu lưu của nó cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp.

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44