04-09-2017, 09:10

Dịch vụ gia tăng giúp giảm chi phíGiảm chi phí bằng cách sử dụng các dịch vụ gia tăng

 

Sử dụng các dịch vụ gia tăng đi kèm với dịch vụ thu hộ sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp giúp giảm chi phí giao nhận của bạn.

 

Về cơ bản, dịch vụ gia tăng là những dịch vụ cộng thêm đi kèm chung với dịch vụ thu hộ. Sử dụng dịch vụ gia tăng, bạn có thể trực tiếp giảm chi phí giao hàng bằng việc tăng xác suất giao hàng thành công hoặc gián tiếp bằng cách làm hài lòng người nhận hàng.

 

>>> Xem thêm: Công cụ cho giao nhận

 

Khi giao hàng không thành công thì bạn không chỉ tốn chi phí giao nhận (nếu có) mà còn tốn các chi phí bao bì, chi phí thời gian và các chi phí ngầm khác. Chi phí giao nhận trên đã được tính vào giá bán của món hàng, nên khi bạn giao hàng không thành công thì bạn đã mất trắng những khoản tiền đó. Vậy nên, sử dụng các dịch vụ giúp tăng xác suất giao nhận thành công là những gì bạn thật sự cần.

 

Các dịch vụ gia tăng đã làm điều đó như thế nào? Đầu tiên, là những dịch vụ gia tăng cho phép khách hàng nhận hàng vào những thời điểm dễ dàng và thuận tiện như dịch vụ “giao hàng hẹn giờ”, “giao hàng chủ nhật” hay “giao hàng tối”. Tiếp đó, là dịch vụ “thay đổi thông tin đơn hàng” để bạn hoặc khách hàng thay đổi những thông tin cần thiết trên đơn hàng, đảm bảo đơn hàng không bị hủy do thông tin sai. Nếu đơn hàng giao không thành công do khách quên mất hoặc bận đột xuất,… dịch vụ “giao lại” sẽ giúp bạn giao lại cho những vị khách này (thường là không mất thêm phí giao hàng).

 

Một cách khác làm giảm chi phí giao hàng chính là làm hài lòng khách nhận hàng hơn. Như vậy sẽ giảm tỉ lệ khách trực tiếp hủy đơn. Bạn chú ý là cách này không thể thay thế được chất lượng sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng thì việc hủy đơn là chắc chắn.

 

Các dịch vụ gia tăng gián tiếp giảm chi phí khi làm khách hàng cảm thấy việc nhận hàng thoải mái hơn, tăng tỉ lệ nhận hàng. Các dịch vụ như vậy có thể kể đến “dịch vụ thu hộ” (dịch vụ cơ bản bắt buộc), dịch vụ “xem/thử hàng” (khách hàng có quyền xem và test thử hàng để đảm bảo là hàng đúng với ý muốn của mình), dịch vụ “giao một phần hàng” (shop sẽ giao nhiều phần hàng, khách chọn một trong các phần hàng, những phần còn lại được trả về cho shop, với dịch vụ này khách hàng sẽ dễ dàng chọn được món hàng phù hợp nhất với mình).

 

Nếu so với chi phí phải tốn khi giao hàng thất bại thì chi phí của dịch vụ gia tăng là rất rẻ (nhất là khi một số dịch vụ gia tăng còn là miễn phí)

 

Gia tăng dịch vụ - giảm thiểu chi phí. Đó chính là lựa chọn tối ưu của bạn.

 

>>> Xem thêm: Không chỉ là công cụ giao nhận

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18