28-12-2017, 13:57

Người bán hàng online ngày càng nhiều. Các sàn thương mại điện tử hỗ trợ người bán online lập ra liên tục cho mọi người nhiều cơ hội khơi nghiệp kinh doanh hơn bao giờ hết. Tham gia bạn sẽ dễ dàng thành lập một shop online và quảng cáo đơn giản. Nhưng sau đó, bạn sẽ gặp một vấn đề tương đối quan trọng là làm sao để ship hàng cho khách bây giờ? Tất nhiên là ship COD rồi.

 

Ship COD tại Tp HCM

Ship COD tại Tp HCM

 

Với từ khóa “ship COD” thì google cho ra 25 triệu kết quả tìm kiếm cho thấy mức độ phổ biến của dịch vụ ship COD này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công ty dịch vụ ship COD hoặc một shipper tự do trên các group facebook. Nhưng đồng thời bạn cũng đối diện với nỗi lo về chất lượng ship, chi phí và vấn nạn lừa đảo.

 

Nếu nói đến rẻ và nhanh gọn lẹ nhất thì chỉ có thể là shipper tự do. Shipper tự do có thể là sinh viên, xe ôm, shipper muốn kiếm thêm,… Nơi quy tụ của họ là các group facebook hoặc các forum website. Đặc điểm chính của shipper tự do là giá rẻ và giao hàng được ngay. Nhược điểm là họ chỉ có thể giao được các đơn hàng nhỏ lẻ và bạn có nguy cơ gặp phải những người lừa đảo.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ ship COD chân chính

 

Đảm bảo hơn các shipper tự do chính là các công ty dịch vụ ship COD. Có nhiều loại hình thức công ty ship COD nhưng dựa vào thời gian ship ta có thể chia làm ba loại chính:

 

Ship COD - Cash On Delivery

Ship COD - Cash On Delivery

 

1) Công ty ship tốc hành: tương đối giống shipper tự do ở điểm thời gian giao hảng rất ngắn. Gần như mọi đơn hàng sẽ được bắt đầu giao ngay sau khi nhận. Nhưng đổi lại là việc tính phí dựa trên khoảng cách dẫn đến chi phí giao mỗi đơn hàng tương đối cao. Loại dịch vụ ship COD này chỉ nên dùng đối với các đơn hàng cần giao khẩn cấp mà thôi.

 

2) Công ty ship tiêu chuẩn: ship COD tiêu chuẩn là loại hình ship COD được sử dụng nhiều nhất. Đặc trưng bởi hình thức ship COD trong ngày. Các gói dịch vụ ship COD tiêu chuẩn vẫn giao hàng đủ nhanh với chi phí phù hợp với việc giao hàng mỗi ngày. Cộng với loại hình này có nhiều các dịch vụ gia tăng đi kèm đảm bảo việc ship COD diễn ra dễ dàng và suôn sẻ nhất.

 

>>> Xem thêm: Người đi làm dịch vụ ship COD

 

3) Công ty ship giá rẻ: Loại hình cuối cùng là loại hình giá rẻ. Việc cắt giảm phần lớn chi phí giúp bạn tiết kiệm nhiều nếu sử dụng. Đổi lại là thời gian giao hàng kéo dài hơn và các tiện ích đều bị cắt giảm hết. Chỉ nên sử dụng khi bạn đã có sự xác nhận của khách hàng.

 

Ship COD Tín Tốc

 

Mỗi loại hình ship COD trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Sử dụng dịch vụ ship COD nào phụ thuộc vào nhu cầu và định hướng kinh doanh của bạn.

 

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18