04-01-2018, 15:26

Trong thời đại bùng nổ của thương mại điện tử như hiện nay, người mua hàng dần có xu hướng mua sắm online nhiều hơn. Bên cạnh đó, mọi hoạt động giao dịch đều thuận lợi hơn khi thanh toán trực tiếp qua chuyển khoản. Điều này giúp cho việc kinh doanh online phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đây cũng là cơ hội giúp dịch vụ ship COD ngày nay được sử dụng rộng rãi.

 

II. Dich vụ ship COD hiện nay

1. Dịch vụ ship COD

Ship COD là một hình thức ship hàng rất tiện dụng và phổ biến rộng rãi hiện nay. Bất kỳ ai đã từng mua sắm online cũng đều sử dụng hình thức ship hàng này ít nhất một lần.

Dịch vụ ship COD có nghĩa là giao hàng thu hộ. Hay có thể nói cách dễ hiểu là người mua hàng sẽ thanh toán trực tiếp khi vừa nhận hàng. Trong quy trình giao hàng COD, người giao hàng sẽ đóng vai trò trung gian. Họ có nhiệm vụ nhận tiền hàng của khách và sau đó sẽ gửi về lại cho shop. Quy trình thanh toán thu tiền hộ cũng có nhiều sự khác nhau tùy thuộc vào mô hình và hình thức hoạt động của các đơn vị vận chuyển

Dịch vụ ship COD là gì

Dịch vụ ship COD là gì

2. Quy trình dịch vụ ship COD

Hoạt động ship COD muốn tối ưu và tốt nhất thì cần cả hệ thống phối hợp với nhau. Để phối hợp được nhịp nhàng thì quy trình ship COD phải hợp lý và cập nhật liên tục cho phù hợp với xu thế, nhu cầu và định hướng phát triển của công ty.

Quy trình của dịch vụ diễn ra trình tự như sau:

  •  Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức giao hàng COD thì khách sẽ đóng gói.
  • Shipper của công ty sẽ đến lấy hàng và phân loại rồi lần lượt giao hàng đến cho khách. Công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận sau 4- 8 tiếng đối với khu vực nội thành; 8- 10h đối với ngoại thành; 2- 4 ngày đối với các tỉnh khác.
  • Người mua sau khi nhận hàng sẽ thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền cần thanh toán bao gồm: tiền hàng, tiền ship, tiền COD.
  • Cuối cùng, shipper có nhiệm vụ chuyển số tiền này lại cho công ty vận chuyển. Sau đó, các công ty sẽ đối soát và thanh toán lại cho chủ shop.

3. Công nghệ cho dịch vụ ship COD ngày nay

Dịch vụ ship COD ngày nay phát triển tốt hơn nhờ công nghệ giao hàng.

Công nghệ thay thế con người đang là xu thế phát triển chung của cả xã hội. Nhưng trong ngành ship COD thì công nghệ chưa thật sự thay thế được con người. Con người vẫn làm phần lớn mọi sự vụ của ship COD. Nhưng sự trợ giúp của công nghệ là rất lớn và tăng dần theo thời gian. Công nghệ giúp kết nối. Công nghệ giúp quản lý.

Công nghệ giúp tối ưu hoạt động ship COD. Công nghệ đã làm rất nhiều. Nhờ công nghệ mà hoạt động ship COD trở nên gần gũi hơn, dễ dàng sử dụng hơn và nhiều tiện ích hơn. Ứng dụng công nghệ hợp lý cũng là điều mà mọi công ty dịch vụ ship COD phải làm.

4. Con người của dịch vụ ship COD

Dịch vụ ship COD ở Việt Nam vẫn luôn là dịch vụ mà con người phục vụ con người. Dịch vụ ship COD đang cần nhiều hơn ở các shipper của mình. Shipper cần phải thay đổi từ những người xem nghề như một loại hình thu nhập kiếm thêm trở thành những shipper chuyên nghiệp. Shipper ngày nay cần có tác phong nhanh nhẹn, thái độ lịch sự, cũng như sự trung thực và chân thành.

Shipper có thái độ tốt và trung thực sẽ trở thành bộ mặt đẹp cho shop trước khách hàng. Điều đó mang lại lợi ích cho cả shop và dịch vụ ship COD. Và con người của của dịch vụ ship COD còn phải là những người hiện đại và gần gũi với các công nghệ hỗ trợ ích lợi. Công nghệ tân tiến thì con người phải biết cách bắt kịp và tận dụng chúng. Yêu cầu với con người ngày một tăng đó bởi vì ngành ship COD cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Dịch vụ ship COD ngày nay đã trải qua nhiều thay đổi. Nhưng câu chuyện chưa dừng ở đây. Con đường của ship COD còn dài với nhiều đổi thay sẽ đến trong tương lai không xa.

 

Tôi ship COD

Tôi ship COD

III. Tín Tốc - Đơn vị hàng đầu trong dịch vụ ship COD ngày nay.

Với những người mới “chập chững” bước vào loại hình kinh doanh online sẽ gặp không ít vấn đề phiền toái khi lựa chọn đơn vị giao hàng cho mình. Không thiếu các trường hợp shop và khách xảy ra mâu thuẫn chỉ vì vài chục nghìn tiền thu hộ. Vì chính sách vận chuyển của các đơn vị giao hàng không rõ gàng, khiến đôi bên mất lòng, không ai chấp nhận mình sai.

Vậy nên lựa chọn đơn vị giao hàng nào có dịch vụ ship cod uy tín là vô cùng quan trọng và cần thiết. Shop đừng quên Tín Tốc - một dịch vụ giao hàng nổi bật có sử dụng hình thức ship hàng cod. Dẫn đầu thị trường giao nhận trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm gần đây.

Tín Tốc tự hào là công ty giao hàng cod uy tín mang đến giải pháp giao hàng tiện lợi và hiệu quả nhất. Dịch vụ giao hàng Tín Tốc giúp tối ưu quy trình giao hàng và minh bạch trong giao nhận hàng hóa. Đồng thời còn giúp shop yên tâm gửi hàng, việc giao hàng an toàn sẽ có shipper Tín Tốc lo.

Sở hữu một đội ngũ nhân viên giao hàng hùng hậu và có chuyên môn cao. Các shipper luôn niềm nở và nhiệt tình giao hàng cho quý khách kể cả khi thời tiết khó khăn; cũng không làm chùn bước được ý chí giao hàng của các shipper.

Liên hệ giao hàng nhanh chóng qua số holine 1900 63 63 06 để được nhân viên tư vấn sử dụng dịch vụ ship hàng cod phù hợp với sản phẩm cần vận chuyển!

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:
  • Ứng dụng giao hàng trên iOS: https://apple.co/2XrjWkO
  • Ứng dụng giao hàng trên Android: http://bit.ly/2WNTwrH

 

 

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44