18-07-2017, 16:09

Dịch vụ ship COD là gì? - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Dịch vụ ship COD là gì có những đặc điểm gì?

I. Dịch vụ ship COD nghĩa là gì?

Dịch vụ giao hàng thu hộ hay còn gọi là dịch vụ ship COD (Cash On Delivery) là một loại giao dịch mà người mua sẽ thanh toán cho hàng hoá tại thời điểm giao hàng. Nếu người mua không thanh toán khi hàng được giao, thì hàng hoá sẽ được trả lại cho người bán. Người mua có thể thanh toán bằng tiền mặt, hoặc qua chuyển khoản ngân hàng, tùy theo thỏa thuận giữa người mua và người bán.

II. Khi nào nên dùng dịch vụ COD? 

Lợi ích của hình thức giao hàng này mang lại cho khách hàng là rất lớn. Khách hàng sẽ được xem hàng, nếu ưng ý mới phải trả tiền cho món đồ mình chọn mua. Còn không người mua sẽ có quyền từ chối nhận hàng và chuyển hàng trả lại người bán.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền (COD) các chủ shop phải trả thêm phí, người mua cũng có thể từ chối nhận hàng của bạn nếu hàng không giống mô tả, hoặc không hài lòng. Trường hợp đơn hàng không giao được và hoàn hàng, chủ shop sẽ chịu phí vận chuyển tùy theo từng đơn vị giao hàng. Do đó khi sử dụng dịch vụ COD các shop cần lưu ý:

  • Tư vấn cẩn thận sản phẩm dịch vụ với khách hàng
  • Gọi điện xác nhận chốt đơn hàng với khách trước khi giao
  • Nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tỷ lệ chuyển hoàn

III. Quy trình vận chuyển của dịch vụ COD

Hoạt động giao hàng thu hộ diễn ra qua công ty vận chuyển, cho phép cả người bán và người mua sản phẩm để giảm khả năng gian lận hoặc bị lừa gạt. Ship COD cho phép người mua thanh toán vào thời điểm giao hàng thay vì phải trả trước. Người mua thanh toán cho công ty vận chuyển và công ty vận chuyển sẽ thanh toán cho người bán.

 Khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận. 

IV. Những thuận lợi và bất lợi của dịch vụ ship COD là gì?

Hiện tại, khá nhiều người mua không có tài khoản ngân hàng. Thế nên, giao hàng thu hộ COD cung cấp một cách thức thuận tiện để đặt mua hàng trên Internet. Các giao dịch có rủi ro thấp cho người mua vì người mua không trả tiền đến khi nhận được sản phẩm vừa ý. Các giao dịch COD cũng bảo vệ người mua chống lại các trò gian lận bởi các kẻ lừa đảo trên mạng.

Trong giao hàng COD, người mua biết rằng hàng hóa sẽ phải thực sự đến tay trước khi cần phải thanh toán mọi khoản tiền. Tuy nhiên, việc được thanh toán COD có thể khiến cho người mua đưa các quyết định mua hàng không khôn ngoan do việc đặt đơn hàng quá dễ dàng và được hoãn thanh  toán cho đến khi nhận hàng.

>>> Xem thêm: Top 4 dịch vụ ship cod tại TP Hồ Chí Minh

Về người bán, việc cung cấp một dịch vụ ship COD có thể nâng cao sự tin tưởng của người mua dành cho một doanh nghiệp hoặc shop mới kinh doanh online và chưa được biết đến rộng rãi. Điều này có thể đưa tới nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu. Ngoài ra, vì các giao dịch COD có thể không cần chuyển khoản, bên mua có thể tiết kiệm chi phí giao dịch ngân hàng. Từ đó, người bán có thể dùng các khoản tiết kiệm này vào các chương trình khuyến mãi và thu hút nhiều người mua hơn nữa. 

Ship COD giúp tăng doanh thu cho người bán hàng - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Ship COD giúp tăng doanh thu cho người bán hàng. 

Bên cạnh việc hưởng lợi từ dịch vụ ship COD, người bán cung cấp hình thức giao hàng thu hộ này phải chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những rủi ro nhất định. Vì người tiêu dùng có thể từ chối giao hàng kể cả khi hàng đã đến nơi, người bán có thể buộc phải trả chi phí vận chuyển cho các mặt hàng trả lại. Sự chậm trễ trong việc vận chuyển hoặc khó khăn trong việc phối hợp chọn thời gian giao hàng với người mua cũng có thể dẫn đến sự khó chịu nhất định cho người bán khi giao hàng.

Thực tế tại Việt Nam, giao hàng thu hộ đang thúc đẩy thương mại điện tử. Hoạt động giao hàng thu hộ ship COD cũng phổ biến với nhiều người tiêu dùng trẻ tuổi hơn, những con người năng động, thích ứng công nghệ, kết nối mạnh mẽ với thế giới.

V. Tín Tốc - Đơn vị giao hàng được nhiều chủ shop lựa chọn hiện nay.

Mỗi hình thức giao hàng đều có một ưu nhược điểm khác nhau. Nên phụ thuộc vào nhu cầu từng shop mà lựa chọn địa chỉ giao hàng.

Dịch vụ ship cod tại Tín Tốc là một trong những dịch vụ chất lượng tại Hồ Chí Minh; với con số khủng lên đến 9000 đơn hàng mỗi ngày. Nhưng vẫn duy trì được “phong độ” giao hàng. Hạn chế tối đa xảy ra rủi ro ở mức thấp nhất.

>>> Xem Thêm: Tìm hiểu về dịch vụ COD

Với thế mạnh là hình thức ship hàng thu hộ. Tín Tốc không giới hạn vị trí giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Giúp làm tăng sự tiện lợi trong việc giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng tra cứu đơn hàng hoặc tra mã vận đơn giao hàng tại app Tín Tốc.

 Chủ shop sẽ yên tâm khi dùng dịch vụ ship COD của Tín Tốc

Chủ shop sẽ yên tâm khi dùng dịch vụ ship COD của Tín Tốc. 

Chọn Tín Tốc, bạn sẽ không còn phải thấp thỏm lo âu chờ thanh toán tiền thu hộ. Chúng tôi đảm bảo thời gian thanh toán tiền thu hộ đúng với cam kết trong hợp đồng. Sau khi nhận tiền thanh toán từ khách hàng. Tín Tốc sẽ nhanh chóng gửi trả tiền thu hộ để bạn không mất nhiều thời gian chờ lâu.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng của Quý Shop và nhằm đảm bảo các dịch vụ ...

27-01-2021, 11:22

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29