28-12-2017, 16:32

Tp HCM đã và đang là đô thị phát triển nhất Việt Nam. Với sự du nhập của Internet, sự phát triển của thương mại điện tử; Tp HCM là một thị trường đầy tiềm năng cho xu hướng mua bán online. Kéo theo đó là sự phát triển của các dịch vụ ship COD tại Tp HCM. Các dịch vụ ship COD HCM rất đa dạng về hình thức và chi phí. Nhưng nếu chỉ xét về mặt địa lí thì các dịch vụ giao hàng Tp HCM có thể chia làm hai loại chính; bao gồm ship COD nội thành và ship COD ngoại thành. Cùng Tín Tốc đi tìm hiểu những khác biệt của hai dịch vụ trong bài viết này.

Ship COD

Dịch vụ giao hàng Tp HCM có thể chia làm hai loại chính: bao gồm dịch vụ ship COD nội thành và dịch vụ ship COD ngoại thành

 

Dịch vụ giao hàng nội thành (Ship COD nội thành) như thế nào?

Nội thành nổi tiếng là nơi tập trung đông đúc dân cư; vì thế thường hay xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cực độ. Vì vậy, để thuận tiện cho người mua hàng online; phương tiện giao hàng phổ biến nhất được áp dụng hiện nay là xe máy và xe tải có phân khối nhỏ.

Shipper (người giao hàng) khi giao hàng bằng xe máy sẽ có lợi thế về kích thước. Sở hữu kích thước nhỏ gọn sẽ giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Người giao hàng có thể di chuyển và luồn lách qua mọi địa điểm nhẹ nhàng hơn; dù cho là nơi đông người hay các con hẻm nhỏ khó chinh phục.

Dịch vụ ship cod nội thành phát triển vô cùng mạnh mẽ để đáp ứng đủ sức mua của người dân hiện nay

Khu vực ship COD HCM khu vực nội thành bao gồm các quận trung tâm là quận 1; quận 3; quận 5; quận 10 và các quận giáp ranh trực tiếp với chúng. Dịch vụ ship COD nội thành có ưu điểm là chi phí thấp; bởi diện tích nhỏ, khoảng cách di chuyển ngắn, đường xá tốt, mật độ người sinh sống cao và có lượng đơn đặt hàng nhiều. Rất nhiều các dịch vụ ship COD chọn khu vực nội thành làm chủ lực trong xây dựng đội ngũ shipper. Chính vì lý do đó mà miếng bánh giao hàng nội thành đang được rất nhiều công ty dịch vụ ship COD tranh giành xâu xé.

Dịch vụ giao hàng ngoại thành (Ship COD ngoại thành) như thế nào?

Các vùng còn lại ngoài nội thành chính là khu vực ngoại thành Tp HCM. Đặc điểm giao hàng ở đây là chi phí thường cao hơn vài nghìn hoặc vài chục nghìn và thời gian giao hàng cũng tương đối trễ hơn các khu vực nội thành. Không khó để lý giải điều này. Ai cũng hiểu rằng ngoại thành nằm ở xa và có khoảng cách lớn hơn nhiều so với nội thành mà chúng ta chưa có khả năng dịch chuyển tức thời; tất cả những gì chúng ta có thể làm là di chuyển nó theo cách mà vật lý đương đại cho phép.

Với các đặc điểm trái ngược với nội thành như diện tích to; khoảng cách lớn; mật độ dân cư thưa và lượng đơn có phần ít hơn; thì các dịch vụ ship COD ngoại thành không phải là thứ ngọt ngào mà các công ty ship COD mong muốn nên ít nhà cung cấp hơn hẳn.

Không ít người từng một lần chứng kiến các câu chuyện dở khóc dở cười của các shipper giao hàng ngoại thành. Một số ví dụ điển hình như: bản đồ chỉ sai hướng khiến các anh đi vào ngõ cụt nên đành buông xuôi trở về; hay đường quá xa và không thể liên lạc được cho khách; các đơn hoàn về không những khiến chủ shop không thể bán được hàng; mà còn mất phí hoàn hàng (một số dich vụ ship cod hcm hiện nay có áp dụng thu phí hoàn hàng).

>>> Xem thêm: Các bước chọn một dịch vụ ship COD tốt

Tâm lý người bán hàng hiện nay quan tâm nhất không phải là ship cod nội thành hay ship cod ngoại thành; mà chính là 3 tiêu chí dưới đây:

1) Có cung cấp dịch vụ ship COD HCM.

2) Chi phí ship hàng hợp lý, cạnh tranh

3) Dịch vụ ship COD có chất lượng tốt để khách hàng hạn chế hủy đơn.

Nhưng dù sao thì bạn cũng nên biết đến việc phân tích dịch vụ giao hàng khu vực nội và ngoại thành này của các dịch vụ ship COD hiện nay; để hiểu hơn về quy trình và sử dụng dịch vụ ship COD đó tốt hơn cho việc kinh doanh.

>>> Xem thêm: Có nên xây dựng đội ngũ ship COD riêng

 

Ưu nhược điểm của Ship COD

Tín Tốc hướng đến quy trình giao hàng tinh gọn, tối ưu cùng đội ngũ nhân viên luôn tận tâm và hết mình vì công việc

Qua bài viết trên đây, Tín Tốc mong rằng bạn đọc sẽ phần nào hiểu được những đặc điểm quan trọng nhất của 2 hình thức ship hàng này. Từ đó giúp đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp cho nhu cầu của mình.

Tín Tốc hướng đến quy trình giao hàng tinh gọn, tối ưu cùng đội ngũ nhân viên luôn tận tâm và hết mình vì công việc, luôn đồng lòng cố gắng vì sự phát triển chung của Tín Tốc.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:

Ứng dụng giao hàng trên iOS: https://apple.co/2XrjWkO

Ứng dụng giao hàng trên Android: https://bit.ly/2xfTZdp

 

>>> Xem thêm: Có nên xây dựng đội ngũ ship COD riêng

 

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44