02-08-2017, 15:38

Giao hàng chủ nhật: tự truyện shipper

Câu chuyện giao hàng chủ nhật trông như thế nào dưới mắt shipper

 

Chủ nhật, ngày… tháng… năm…

Tp Hồ Chí Minh

 

Hôm nay là chủ nhật, một ngày như mọi ngày. Sớm nay trời nắng đẹp với một ít mây… (tôi tự lược bỏ 1000 từ tả cảnh của mình). Tôi đến công ty và chuẩn bị cho một ngày làm việc bình thường.

 

>>> Xem thêm: Cuộc phiêu lưu của một món hàng

 

Công ty của tôi khá đặc biệt vì vừa muốn tuân thủ quy định về thời gian làm việc của nhà nước lại vừa muốn cung cấp dịch vụ giao hàng chủ nhật nên phải luôn linh hoạt trong điều phối nhân viên. Nói dễ hiểu là các leader (những người điều phối shipper) phải suy nghĩ sắp xếp để công việc luôn trôi chảy. Thấy họ vò đầu bứt tai xếp người thì nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ ^_^

 

Nhiều người tranh thu làm giao hàng vào chủ nhật để kiểm thêm. Riêng tôi, làm shipper là nghề chính của tôi luôn. Công việc ổn, thu nhập tốt kể cả khi so với những nghề khác. Tôi lại càng thích đi làm vào chủ nhật và nghỉ vào một ngày khác trong tuần. Có vẻ tôi hơi trái ngược với người khác. Nhưng cái gì cũng có nguyên do của nó.

 

Lý do hàng đầu đó là đường xá. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy chủ nhật xe trên đường ít hẳn. Chỉ bằng một phần ba những ngày khác. Lại không cần phải lo kẹt xe vào giờ cao điểm. Với cái nghề thường xuyên di chuyển ngoài đường thì tôi luôn ước ngày nào cũng là chủ nhật.

 

Lý do thứ hai cũng vẫn liên quan công việc thôi. Đó là chủ nhật dễ giao hàng hơn. Phần lớn mọi người đặt giao hàng vào chủ nhật thì họ nhận hàng ở nhà. Khi gọi cho khách, câu mà tôi luôn được nghe là “Chừng nào anh đến thì nhá máy để em ra lấy nhé.” Còn nếu là những ngày khác trong tuần thì sẽ được thay bằng mấy câu như “Anh đến lẹ dùm em, em có công việc sắp phải đi” hay “Em đang bận không lấy hàng được, một tiếng sau anh quay lại nhé”. Đấy, bạn có thể hiểu tại sao tôi thích đi giao hàng vào chủ nhật rồi đấy.

 

Lý do cuối mà tôi chọn đi giao hàng chủ nhật là bởi tôi không thích nghỉ vào cuối tuần. Đơn giản vì cuối tuần ai cũng nghỉ. Thành ra mấy chỗ vui chơi ngày này rất đông đúc mà tính tôi thì ghét chen lấn, ghét chật chội. Nên, tôi đi làm kiếm tiền, ngày khác đi chơi, không muộn.

 

Đôi lúc lại tự hỏi, các cô gái văn phòng có suy nghĩ như tôi không. Tôi làm thì họ cũng phải làm. Đồng cam cộng khổ mà. Dù không khổ cho mấy.

 

Lại nói, nhiều shop rất thích giao hàng chủ nhật luôn đấy. Có shop tôi đến lấy hàng còn nói “sở dĩ làm việc với Tín Tốc chỉ vì Tín Tốc có giao hàng chủ nhật thôi”. Nghe vậy, hổng hiểu sao mà lại thấy vui vui.

 

>>> Xem thêm: Hiểu lầm tệ nhất về giao hàng chủ nhật

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44