23-09-2017, 16:44

hãy để khách của bạn được chủ động

 

Một điểm mạnh của giao hàng thu hộ là người mua hàng được bảo vệ và được quyền chủ động. Họ có thể chủ động tìm kiếm cửa hàng bán hàng hóa họ cần và họ thích. Khách hàng hoàn toàn được quyền chủ động. Nhưng nó chỉ giới hạn trong việc mua hàng còn giao nhận hàng thì không.

 

>>> Xem thêm: Giao giờ hẹn

 

Trong vấn đề giao nhận hàng thông thường, khách hàng tối đa chỉ có thể chọn được địa điểm giao hàng còn khi nào hàng sẽ được giao thì hoàn toàn chịu. Có thể là sáng, trưa, chiều hay tối. Hàng được ship đến lúc nào thì nhận lúc đó. Nếu không nhận được thì đành hẹn dịp khác mà thôi.

 

Khách hàng hoàn toàn ở thế bị động trong việc nhận hàng làm họ không thể sắp xếp công việc của mình để có thể nhận hàng được dễ dàng. Đối với khách đó là một sự khó chịu không hề nhỏ. Và nếu quá bực mình hoặc quá phiền thì họ sẽ trực tiếp hủy đơn. Lúc ấy, người bị thiệt hại là các shop online.

 

Không ai thích bị động và phụ thuộc vào người khác cả. Họ thích được chủ động quyết định mọi thứ. Địa điểm nhận hàng cũng vậy mà thời gian giao hàng cũng vậy. Nếu được quyết định thời gian giao hàng, khách hàng sẽ có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp các công việc khác của mình.

 

Nếu bạn nghĩ rằng để cho khách nhiều sự chủ động thì họ cũng có thể chủ động hủy đơn và rời bỏ bạn thì bạn đã nhầm to. Chúng ta bỏ cuộc chỉ vì việc đó đã không còn cần thiết hoặc chúng ta quá mệt mỏi để tiếp tục. Khách hàng hủy đơn chỉ có thể vì họ đã không còn cần món hàng của bạn (cái này là bất khả kháng) hoặc vì việc giao hàng quá phiền phức thế nên họ không muốn mua hàng nữa. Và vì đa phần hình thức giao hàng hiện nay là giao hàng thu hộ nên khách hàng không phải sợ mất bất cứ gì khi hủy đơn hàng cả. Nói ra thì họ đang có quyền chủ động hủy đơn đấy.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng hẹn giờ điểm mù của giao hàng thu hộ

 

Vì khách hàng có quyền chủ động hủy đơn nên nhiệm vụ của bạn là làm cho việc giao hàng thoải mái và thuận tiện hết mức để tránh khách sử dụng quyền hủy đơn thần thánh của họ.

 

Và cách đế bạn làm được điều đó chính là giao hàng hẹn giờ. Quyền chủ động chọn thời gian nhận hàng đã nằm trong tay khách hàng và  đảm bảo có mặt tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào khách cảm thấy tiện nhất cho việc nhận hàng.

 

Khách hàng có thể chủ động chọn thời gian giao hàng phù hợp và bạn thì giảm bớt xác suất bị hủy đơn. Người được lợi trong việc đặt quyền chủ động chọn thời gian giao hàng đâu chỉ có khác hàng mà còn có cả bạn nữa.

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44