23-09-2017, 16:50

 giao hàng là không chờ đợi

 

Chờ đợi giao hàng đúng là không hề dễ chịu. Nhất là khi bạn không biết sẽ được giao hàng vào lúc nào. Không phải ai cũng là người rảnh rỗi. Đa phần chúng ta luôn bận, chỉ có một ít thời gian rảnh thoáng qua trong ngày và nếu không thực hiện công việc giao hàng trong các khoảng thời gian đó thì việc giao hàng là không thể hoặc là rất khó khăn đối với người nhận hàng.

 

Và khi đã bỏ lỡ thời điểm để nhận hàng thì phải tiếp tục đợi đến thời điểm giao hàng phù hợp kế tiếp. Thời điểm đó có thể chỉ vài giờ sau, cũng có thể phải là ngày mai. Nếu khác quá bận thì có thể phải dời thời điểm nhận hàng lại vài ngày thậm chí là cả tuần sau. Và những trường hợp như vậy không hề hiếm.

 

>>> Xem thêm: Cho khách hàng quyền chủ động

 

Vậy nên, đối với những người bận rộn, giao hàng đã trở thành một áp lực và một nỗi lo đối với họ. Lo lắng vì chờ đợi shipper liên lạc. Lo khi shipper đến giao hàng thì mình có tiện để nhận hàng không. Lo khi shipper đến giao hàng mà bận việc đi ra ngoài không về kịp thì phải làm sao. Lo không có ai nhận hàng dùm mình.

 

Cái lo ấy rất nhanh chóng và dễ dàng chuyển thành sự khó chịu hay bực tức. Nhất là khi trời ngã về chiều và dần tối, khách hàng càng sẽ có suy nghĩ “Nói là giao hôm nay những không biết có giao không nữa”. Và khách sẽ gọi đến cho shop để hỏi, thậm chí là để hối thúc shop giao hàng. Nhưng mà như vậy là khách hàng đã có ấn tượng không tốt đối với việc giao hàng và đối với shop.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng hẹn giờ: kết nối của con người

 

Sở dĩ xảy ra những chuyện như vậy là bởi vì khách không nhận được một sự xác nhận về thời gian giao hàng. Bạn rõ ràng đã nói sẽ giao trong ngày rồi. Đúng vậy. Nhưng một ngày có tới 24h. Khách làm sao biết bạn sẽ giao cho khách vào lúc nào. Và họ cũng không thể bỏ 24h để đợi bạn giao hàng được. Nhất là khi họ bận.

 

Bạn phải bỏ được điều đó. Chẳng cần gì ngoài giới hạn thời gian giao hàng sao cho phù hợp nhất với khách hàng. Nếu khách hàng chỉ rảnh vào lức 3h thì 3h hãy giao hàng. Nếu khách chỉ có thể nhận hàng vào lúc 5h thì hãy đợi 5h rồi đến giao hàng.

 

Và bạn sẽ làm được điều đó với giao hàng hẹn giờ.

Tin tức khác

Thay đổi diện mạo mới: Tín Tốc nâng cấp phiên bản 2.0

Thêm một tin vui cho shop đầu tháng 12. Phiên bản cập nhật mới nhất của Tín ...

02-12-2020, 17:20

Thông báo bổ nhiệm anh Lương Trung Tình làm Giám Đốc kinh doanh của Tín Tốc

Chào mừng anh Lương Trung Tình đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Kinh Doanh, đồng thời ...

02-12-2020, 09:53

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00