09-08-2017, 11:42

Bạn là người mua hàng online? Bạn có thói quen mua sắm “bất chấp” vào những lúc rảnh rỗi? Hãy cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ giao hàng hẹn giờ vì bạn sẽ phải thốt lên bởi một mớ các tổn hại trầm trọng dưới đây. Không tin ư? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết này.

Những tổn hại bất ngờ khi giao hàng hẹn giờ có thể bạn chưa biết

#Rắc rối

Khác với dịch vụ giao hàng truyền thống. Khi chọn dịch vụ giao hàng hẹn giờ, bạn sẽ phải nói thêm một câu, nhắn thêm một tin, hoặc click chuột thêm một cú nữa để đặt giờ hẹn. Việc này sẽ lấy đi của bạn thêm một ít thời gian; công sức; mà chỉ tiết kiệm được mấy giờ lo lắng vu vơ cùng vài ba cuộc điện thoại tới lui khi shipper đến giao hàng cho bạn. Còn đâu danh sách tổng hợp những cuộc gọi với shipper dài “thườn thượt” như trước đây; chính là những lúc phải hẹn đi hẹn lại thời gian nhận hàng đến quên cả ăn, mất cả ngủ. Đúng là rắc rối của những rắc rối luôn!

Giao hàng hẹn giờ tiềm ẩn nhiều rắc rối vì đã lấy đi thời gian tán gẫu hàng ngày với shipper như một thói quen

Giao hàng hẹn giờ tiềm ẩn nhiều rắc rối vì đã lấy đi thời gian tán gẫu hàng ngày với shipper như một thói quen

#Nhàm chán

Đặt hàng hẹn giờ thì còn đâu những giờ phút quay cuồng của đầu óc với một mớ những câu hỏi không lời giải đáp kiểu: “Không biết họ có giao hàng cho mình không ta?”. Hay “Chẳng biết mấy giờ thì shipper đến giao hàng nhỉ?”. Hoặc “Giờ có việc bận rồi, lỡ người ta đến giao hàng sao mà nhận đây?” Cùng muôn vàn các câu hỏi tương tự đều biến mất hết; chỉ để lại trong đầu óc bạn một sự trống trải đến… nhàm chán. Giờ đây tâm trí cứ khiến mình nghĩ đến việc chờ đợi món hàng đưa đến tận tay; vào thời điểm mình mong muốn nhất; thay vì nghĩ đến anh shipper có chịu giao hàng vào hôm nay như những lần giao hàng truyền thống trước đây. 

Phút giây quay cuồng với mớ câu hỏi "lộn xộn không có lời giải đáp" nay còn đâu?

 Phút giây quay cuồng với mớ câu hỏi "lộn xộn không có lời giải đáp" nay còn đâu?

>>> Xem thêm: Để khách không phải đợi chờ

#Bị động

Bạn bị động gần như tuyệt đối nếu dùng dịch vụ giao hàng hẹn giờ. Ngoài cơ hội chủ động duy nhất là đặt giờ giao hàng; tất cả các phần còn lại đã có shipper lo hết. Bạn chỉ việc nằm thảnh thơi trên chiếc giường êm ái đến phát chán để đợi đến lúc nhận hàng! Đúng  giờ hẹn, shipeer đến nơi và bạn đi ra nhận hàng. Chuyện chỉ có vậy thôi. Bạn muốn chủ động hơn ư? Mơ tưởng!

Giao hàng hẹn giờ sẽ khiến mọi người "lười" hơn vì không phải bận tâm đến quá trình giao hàng nữa. Chỉ việc nằm nhà "bốc bánh" là shipper đã đến đúng lúc mình muốn.

Giao hàng hẹn giờ sẽ khiến mọi người "lười" hơn vì không phải bận tâm đến quá trình giao hàng nữa. Chỉ việc nằm nhà "bốc bánh" là shipper đã đến đúng lúc mình muốn.

#Nông nổi

Giao hàng hẹn giờ khiến việc giao hàng diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ và chính xác đến bất thường. Thời gian tiết kiệm được giờ đây đã trở thành thời gian rảnh của bạn. Mà dân gian có câu “Rảnh rỗi thì sanh nông nổi”. Với mớ thời gian dư thừa này, khả năng cao là bạn sẽ dùng toàn vào những việc “nông nổi”; “vô bổ” như luyện tập thể thao; hẹn hò hay đi ăn uống, café tán gẫu với bạn bè… Không mất thời gian chờ đợi đơn hàng mà lại mất thời gian gặp gỡ với bạn bè, đồng nghiệp thì chắc không ai muốn đâu nhỉ? bạn thì sao?

Bạn sẽ phải mất thêm phí xem phim, cafe, tán gẫu với bạn bè nếu chọn dịch vụ giao hàng hẹn giờ

Bạn sẽ phải mất thêm phí xem phim, cafe, tán gẫu với bạn bè nếu chọn dịch vụ giao hàng hẹn giờ

#Bào mòn năng lực

Hai giây hồi tưởng nhé. Ngày xưa, bạn đặt hàng, chẳng may người ta giao hàng vào lúc bạn bận; làm bạn cuống cuồng lo sắp xếp công việc, lại phải dùng hết sức tập trung, khả năng tư duy nhạy bén, “nhanh mũi lẹ chân” … để giải quyết gọn gàng mọi thứ rồi lao ra ngoài cho kịp nhận hàng. Ngày nay, dịch vụ giao hàng hẹn giờ ra đời đang dần bào mòn các năng lực đó của bạn. Khiến bạn không có thời gian để vận động tay chân, trí óc nữa. Rảnh rỗi nhiều đến mức làm cho bạn phải ngẩng đầu lên hỏi trời: “Than ôi! Những năng lực nay còn đâu?”

Dịch vụ giao hàng hẹn giờ dần bào mòn năng lực tư duy nhạy bén, khả năng "chạy marathon" để lấy hàng như dịch vụ truyền thống trước đây

Dịch vụ giao hàng hẹn giờ dần bào mòn năng lực tư duy nhạy bén, khả năng "chạy marathon" để lấy hàng như dịch vụ truyền thống trước đây

>>> Xem thêm: Để khách không phải đợi chờ

#Mất kiên nhẫn

Dịch vụ giao hàng hẹn giờ là cách thức cực nhanh để phá hủy sự kiên nhẫn của bạn. Một sự kiên nhẫn bền bỉ đã được tôi luyện qua nhiều lần chờ shipper đến giao hàng mà không có thời gian hẹn trước rõ ràng giờ đây đã không còn xảy ra nữa. Bao công sức tạo nên sự kiên nhẫn ấy; vậy mà nó lại biến mất không dấu vết chỉ sau vài lần dùng dịch vụ giao hàng hẹn giờ. Đời đúng là không như mơ!

Dịch vụ hẹn trước thời gian lấy hàng đã phá hủy sự kiên nhẫn được tôi luyện qua nhiều lần chờ shipper đến dài cả cổ

Dịch vụ hẹn trước thời gian lấy hàng đã phá hủy sự kiên nhẫn được tôi luyện qua nhiều lần chờ shipper đến dài cả cổ

Với những lý do vừa được nêu ở trên; bạn có nhận thấy dịch vụ giao hàng hẹn giờ tiềm ẩn quá nhiều rủi ro chưa? Vậy mà không nhiều người có thể thoát ra khỏi nó; dường như giao hàng hẹn giờ đã “chiếm lĩnh” tâm trí của tất cả mọi người. Nó cho thấy con người có xu hướng thụ động hơn và dần mất đi kiên nhẫn và cả sự tin tưởng đối với shipper. Phải chăng đây chính là một bài học cảnh tỉnh cho những dịch vụ giao hàng hiện nay? Khi họ đã quá coi nhẹ tâm lý khách hàng, khiến dịch vụ truyền thống dần tụt dốc quyết liệt.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11